Review Ký túc xá USSH – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

ký túc xá ussh

Hiện nay, một vấn đề các bạn tân sinh viên sau khi biết kết quả trúng tuyển Đại học. Đó là tìm kiếm cho mình một chỗ ở phù hợp, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an ninh, môi trường học tập. Hầu hết các bạn sinh viên đều mong muốn ở tại KTX trường để thuận lợi cho việc di chuyển. Và để tiết kiệm chi phí, có một trường trường để học tập và sinh hoạt. Biết được điều đó, Reviewedu giới thiệu đến bạn về ký túc xá USSH – Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ký túc xá USSH

Ký túc xá USSH
Ký túc xá USSH

Đại học khoa học xã hội và nhân văn – USSH là một ngôi trường tập trung vào đào tạo và phát triển các ngành các môn xã hội, truyền thông báo chí. Với chất lượng tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Do đó, được nhiều sinh viên và phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thuôc thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Vì thế, sinh viên của trường USSH sẽ được sử dụng khu ký túc xá của ĐH Quốc gia. KTX được đầu tư trang bị đầy đủ thiết bị, khang trang, hiện đại và thoải mái. Sinh viên có thể lựa chọn ở các các khu vực kí túc xá dưới đây.

Xem thêm: Review Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (HCMUSSH) có tốt không?

KTX Mễ Trì

 • Số lượng: 1900 chổ ở cho sinh viên, chủ yếu là sinh viên của các trường ĐHKH Tự nhiên, ĐHKH Xã hội & Nhân văn, ĐH Giáo dục, Chuyên Khoa học Tự nhiên.
 • Địa chỉ liên hệ: Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 01234 182 182
 • Facebook: https://www.facebook.com/KTXMT

 KTX Mỹ Đình

 • Số lượng: chứa đến 2238 chổ ở cho sinh viên, bao gồm các sinh viên của trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, ưu tiên sinh viên thuộc ĐHQGHN .
 • Địa chỉ liên hệ: Đơn nguyên I, II, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội;
 • Điện thoại: 024. 3204 3999 Số máy lẻ 101;
 • Facebook:  https://www.facebook.com/ktxmydinh/

Khu Nhà ở sinh viên Tứ Hiệp – Pháp Vân

 • Số lương: Gần 10.800 sinh viên ở các trường trong khu vực Hà Nội. Với trang thiết bị hiện đại, nhiều tiện ích và thuận lợi cho sinh viên.
 • Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà A5-ĐN1, Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp, đường Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
 • Số điện thoại:  024.6292.0276
 • Website: ktxphapvan.vn
 • Email: ktxphapvan@gmail.com
 • Facebook.com/ktxphapvan

Điều kiện cơ sở vật chất

Phòng ở tiện nghi đầy đủ ở ký túc xá ussh
Phòng ở tiện nghi đầy đủ ở ký túc xá ussh

Sinh viên đại học Khoa học xã hội và nhân văn có thể lựa chọn ở KTX của Đại học Quốc gia Hà Nội. Toàn bộ phòng của KTX đều khép kín, điện nước đảm bảo 24/24. Trong phòng ở trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Trong mỗi phòng sẽ có giường tầng, kệ để sách, và có cả điều hòa nhiệt độ. Đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái cho các bạn sinh viên khi sinh hoạt và học tập tại đây.

 • KTX Mễ Trì có 2 toà nhà 5 tầng và 2 toà nhà 4 tầng nằm trên khuôn viên rộng 26.600 m2, với 294 phòng với sức chứa đến 1900 chỗ ở. Hơn 80% số phòng ở của sinh viên được lắp điều hòa nhiệt độ. Tạo không gian thoải mái cho sinh viên nghiên cứu, học tập
 • KTX Mỹ Đình gồm tòa nhà 21 tầng với 388 phòng. Trong phòng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt cần thiết.  Mang đến sự thoải mái, tiện lợi cho sinh viên
 • Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp với diện tích 40.000m2 bao gồm 3 tòa nhà A1, A5, A6 mỗi tòa cao 19 tầng. Có hầm để xe đảm bảo an toàn. Phòng được trang bị các thiết bị đầy đủ, gồm giường tầng, tủ và bàn ghế học.

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá USSH

Nhà ăn/ Căn tin

Tại các KTX đều cung cấp căn tin, cửa hàng tiện lợi để sinh viên có thể dễ dàng ăn uống tại trường. Đảm bảo chất lượng tốt nhất, các món ăn luôn được thay đổi đa dạng hằng ngày. Phục vụ nhanh chóng, cơ sở vật chất sạch sẽ thoáng mát. Với mức giá vô cùng hợp lý với túi tiền của mọi sinh viên 

Nhà xe

Khu KTX có hầm để xe cho sinh viên đảm bảo an toàn, có camera an ninh giám. Sinh viên có thể giữ qua đêm, giữ xe theo tháng, theo ngày tùy theo nhu cầu cá nhân của sinh viên. 

Internet

Với thời đại 4.0, internet là một điều không thể thiếu. Khu vực KTX luôn đảm bảo lắp đặt đầy đủ internet cho 100% các phòng. Đảm bảo khả năng truy cập, tra cứu thông tin của các sinh viên học tập và sinh hoạt. Đem đến sự tiện lợi, thoải mái truy cập để tra cứu thông tin học tập, giải trí. 

Các dịch vụ khác

Ngoài ra xung quanh khu ký túc xá của sinh viên còn có các dịch vụ tiện ích như tiệm giặt ủi, phòng thể hình, thể dục, phòng tập gym. Các khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, câu lạc phục vụ cho các hoạt động văn hóa, thể thao,… Xung quanh còn có các dịch vụ khác như bưu điện, photocopy, siêu thị. Mang đến sự thuận tiện, và thoải mái cho sinh viên khi học tập và ở tại ký túc xá.

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá ussh

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký ở ký túc xá

Với sinh viên năm nhất Ban quản lý KTX tổ chức tiếp nhận sinh viên nội trú theo lịch của trường USSH. Với sinh viên năm 2 trở lên ban quản KTX xét duyệt vào mỗi cuối năm học và sẽ tổ chức đón tiếp trước lịch học năm mới của trường từ 2 đến 3 ngày.

Thủ tục đăng ký nội trú/ Hồ sơ bao gồm

Bước 1: Đăng ký nội trú

 • Đăng ký trực tiếp tại Ban quản lý các KTX.
 • Đăng ký online tại website của trường

Bước 2: Xét duyệt nội trú

Danh sách xét duyệt nội trú niêm yết trực tiếp tại bảng tin các KTX và thông báo đến từng sinh viên đã đăng ký

Bước 3: Làm thủ tục ở nội trú & nhận phòng ở.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ tùy thân cần thiết như.

 • Đơn xin đăng ký theo form sẵn của trường
 • giấy chứng nhận sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên ở trên
 • Sinh viên khi đăng kí, mang theo CMND hoặc thẻ sinh viên, giấy tờ chứng minh hoàn cảnh (nếu có), 3 hình 3×4 và chi phí (tiền ở và hồ sơ).Ưu tiên xét sinh viên năm 1,2 có hoàn cảnh khó khăn, vì số lượng chỗ trống có hạn nên ưu tiên xét sinh viên nộp đơn trước.

Đối tượng được ưu tiên xét ở nội trú

 • Sinh viên là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, 
 • Sinh viên là người khuyết tật.
 • Sinh viên là con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người có công.
 • Sinh viên thuộc nhiệm vụ đào tạo chiến lược của ĐHQGHN.
 • Sinh viên có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.
 • Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
 • Sinh viên mồ côi cả cha và mẹ.
 • Sinh viên là con hộ nghèo, cận nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước.
 • Sinh viên tham gia tích cực các hoạt động do nhà trường, Đoàn TNCS HCM, Hội sinh viên, khu nội trú hoặc các tổ chức xã hội tổ chức.
 • Sinh viên đạt giải cao, điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh ĐH.

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá ussh

 • KTX Mễ Trì: Lệ phí nhà ở theo quy định của ĐHQGHN từ 140.000đ- 250.000đ/ tháng/ sinh viên ( Từ phòng chuẩn đến phòng điều hòa)
 • KTX Mỹ Đình: Lệ phí nhà ở theo quy định của sở và thành phố: 215.000đ/tháng/sinh viên
 • Khu Nhà ở sinh viên Tứ Hiệp – Pháp Vân: mức giá thuê là 205.000vnđ/sinh viên/tháng

Đây là mức chi phí phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên, tiết kiệm được chi phí thuê trọ đắt đỏ ở đất Hà Nội. Tạo điều kiện cho sinh viên có không gian sinh hoạt, học tập thoải mái.

Các quy định tại Ký túc xá USSH

Khi vào KTX trường sinh viên phải tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của Ban Quản lý KTX và nhà trường. Về thời gian ra vào KTX, số người ở, thời gian ở, sinh hoạt tập thể chung. Bảo vệ môi trường chung, không làm ồn, cũng như tiết kiệm điện nước trong phòng. 

Ngoài ra, sinh viên phải có trách nhiệm giữ gìn tài sản chung, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường. Các quy định khác như không được sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, hay nấu ăn tại phòng. Đáp ứng quy định chặt chẽ về an ninh, phòng chống trộm cắp. Các sinh viên không sử dụng chất cấm, hay chất kích thích tại phòng. Không tụ tập bạn bè hoặc cho người lạ vào phòng khi không có sự đồng ý của Ban quản lý KTX. Các quy định cụ thể sẽ được ban quản lý khu KTX và nhà trường phổ biến cụ thể, đầy đủ khi các bạn sinh viên vào ở và sinh hoạt ở tại đây.

Các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động tình nguyện tại ussh
Hoạt động tình nguyện tại ussh

Ngoài việc chú trọng đến điều kiện sống, học tập của sinh viên, Nhà trường còn quan tâm đến đời sống tinh thần của sinh viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên ở KTX tham gia các phong trào giao lưu văn hóa. Các hoạt động tình nguyện, chủ nhật xanh, giải thể thể thao. Tạo ra sân chơi bổ ích giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. Và kết nối bạn bè, mở rộng mối quan hệ thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Ngoài ra đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên mở rộng mối quan hệ, chia sẻ, gặp gỡ bạn bè. Mang đến cho sinh viên môi trường phát triển toàn diện. Để khoảng thời gian sinh viên học tập và sinh hoạt tại KTX sẽ đáng nhớ và ý nghĩa. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu đã giúp bạn tổng hợp về ký túc xá USSH.  Hy vọng thông qua bài viết này, đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các mình. Từ đó giúp các bạn lựa chọn được chỗ ở phù hợp cho mình trong suốt quãng thời gian học tập. Chúc các bạn đăng ký thành công vào ký túc xá và trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên tại đây. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *