Review Ký túc xá Học viện Ngoại giao: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

ký túc xá học viện ngoại giao

Cập nhật 02/08/2022 bởi Quản trị viên

Sau khi có kết quả xét tuyển của các trường đại học, một trong những điều mà các tân sinh viên rất quan tâm đó chính là chỗ ở. Ký túc xá chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho rất nhiều bạn trẻ. Vậy những điều bạn cần biết về ký túc xá Học viện Ngoại giao là gì? Hãy cùng reviewedu theo dõi và khám phá khu ký túc xá Học viện Ngoại giao nhé!

Giới thiệu về ký túc xá Học viện Ngoại giao

Là ngôi trường Đại học được Bộ Ngoại giao thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu chiến lược, nghiên cứu chuyên sâu phục vụ công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế toàn diện của đất nước. Học viện Ngoại giao là mơ ước của rất nhiều người để trở thành ngoại giao viên. Một trong những cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho các sinh viên Học viện đó chính là ở ký túc xá. Nằm tại 69, Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội.

Học viện Ngoại giao là nơi dừng chân của hàng trăm sinh viên giữa lòng thủ đô ồn ào, tấp nập. Với số lượng sinh viên toàn trường chỉ bằng một trường cấp 3. Ký túc xá Ngoại giao có lẽ là một trong những ký túc xá nhỏ nhất Hà Nội. Dãy ký túc xá cũ là một dãy nhà 5 tầng trong khuôn viên trường. Mỗi tầng có 5 phòng và mỗi phòng có thể chứa tối đa 10 người. Tuy nhiên vào 2021, trường đã đầu tư nâng cấp khu ký túc xá thành hệ thống phòng tiêu chuẩn chất lượng cao để bạn sinh viên yên tâm học tập và sinh sống. Tầng 1 sẽ là tầng dành cho các sinh viên nam, tầng 2 và tầng 3 dành cho các bạn nữ. Còn 2 tầng trên cùng dành cho các lưu học sinh Lào. 

Toàn cảnh khu KTX của Học viện Ngoại giao
Toàn cảnh khu KTX của Học viện Ngoại giao

Điều kiện cơ sở vật chất KTX Học viện Ngoại giao

Với diện tích mỗi phòng là 57m2. Mỗi phòng tiêu chuẩn bao gồm 2 phòng ngủ và học tập, nhà vệ sinh và phòng tắm khép kín. Mỗi phòng đều được trang bị điều hòa, bình nóng lạnh, giường tầng, bàn học, bộ chăn ga, gối đệm. Và đặc biệt, khu ký túc xá sinh viên được trang bị một khu bếp riêng cho toàn bộ sinh viên trong khu có thể nấu ăn.

Các dịch vụ khác

Bên cạnh hệ thống phòng ở chất lượng cao đạt tiêu chuẩn cung cấp mạng internet quanh tòa nhà. Ký túc còn có hệ thống dịch vụ nhà ăn, khu nhà tự học, sân tập thể dục để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của sinh viên. Với giá cả phù hợp với túi tiền của sinh viên, khu ký túc xá hy vọng mang đến trải nghiệm tốt tốt cho các sinh viên đăng ký nội trú.

Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết
Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết

Thủ tục đăng ký nội trú

Sinh viên có nhu cầu tá túc tại Học viện Ngoại giao thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sinh viên truy cập vào đường link và điền đơn đăng ký trực tuyến theo mẫu: https://forms.office.com/r/z644gAkaUM

Thời gian đăng ký: từ 15 – 28/8/2021.

          Lưu ý: sinh viên cần có tài khoản mạng nội bộ Office 365 của Học viện Ngoại giao để đăng ký.

Bước 2: Ban quản lý KTX lên danh sách sinh viên được tiếp nhận vào KTX và thông báo kế hoạch nhận phòng tới sinh viên ngày 6/9/2021 qua email.

Bước 3: Sinh viên đến nhận phòng và ký hợp đồng với Ban quản lý KTX.

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

Dãy ký túc xá cũ là một dãy nhà 5 tầng trong khuôn viên trường
Dãy ký túc xá cũ là một dãy nhà 5 tầng trong khuôn viên trường

Dưới đây là các mức phí phòng ở ký túc xá Học viện Ngoại giao:

  • Phòng 5 người: 2.000.000đ/người/tháng 
  • Phòng 7 người: 1.800.000đ/người/tháng

Lưu ý: Giá thuê phòng đã bao gồm phí quản lý, vệ sinh khu vực chung, an ninh và internet.

Thời gian gia hạn hợp đồng là từ 6-10 tháng.

Các quy định tại Ký túc xá Học viện ngoại giao

Là khu ký túc có nhiều người sinh sống, ở đâu cũng sẽ có nội quy riêng của mình để đảm bảo trật tự và an toàn cho các bạn sinh viên. Là một sinh viên của học viện ngoại giao, bạn hãy nắm rõ các quy định. Phải nghiêm túc thực hiện để không ảnh hưởng đến mình và ảnh hưởng đến người khác bạn nhé!

Các hoạt động ngoại khóa

Ký túc xá là nơi mà có rất nhiều người với những đam mê khác nhau, chính vì vậy mà nơi đây thành lập rất nhiều câu lạc bộ. Đừng lo lắng khi sống ở ký túc xá tẻ nhạt. Hãy tham gia các câu lạc bộ để thỏa mãn đam mê của mình cũng như kết giao được thêm nhiều bạn mới. Tá túc ở ký túc xá Học viện Ngoại giao, nơi đây có rất nhiều câu lạc bộ, những hoạt động ngoại khóa, là sân chơi năng động dành cho các bạn sinh viên.

Kết luận

Bước chân vào cuộc sống đại học, các tân sinh viên sẽ không tránh khỏi lo lắng. Đặc biệt là về vấn đề chỗ ở; làm thế nào để tìm được chỗ ở vừa rẻ, tiết kiệm lại thoải mái thì ký túc xá sẽ là một điểm đến hết sức lý tưởng. Trên đây là những chia sẻ về ký túc xá phía Tây Đà Nẵng mà reviewedu đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm hành trang bước vào cuộc sống sinh viên.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *