Review Ký túc xá Học viện Chính sách và Phát triển: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

ký túc xá học viện chính sách và phát triển

Hiện nay, một vấn đề các bạn tân sinh viên sau khi biết kết quả trúng tuyển Đại học. Đó là tìm kiếm cho mình một chỗ ở phù hợp, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an ninh, môi trường học tập. Trước tình hình giá thuê nhà tăng chóng mặt hiện nay KTX chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. Hầu hết các bạn sinh viên đều mong muốn được ở trong ký túc xá của trường. Vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tiện trong việc di chuyển. Chính vì vậy, bài viết hôm nay, hãy cùng Reviewedu tìm hiểu về ký túc xá Học viện chính sách và phát triển 

Giới thiệu về ký túc xá Học viện chính sách và phát triển

Ký túc xá học viện tài chính và phát triển
Ký túc xá học viện tài chính và phát triển

Học viện chính sách và phát triển là một ngôi trường nổi tiếng và được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Nhà trường không chỉ chú trọng đến chất lượng đào tạo, tuyển sinh. Mà còn quan tâm đến đời sống của sinh viên. Hệ thống ký túc xá của trường được đầu tư bài bản, với đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi. Đem đến cho sinh viên cảm giác thoải, đây được xem như ngôi nhà thứ hai của các bạn sinh viên. 

  • Địa chỉ: Khu đô thị Nam An Khánh – An Thượng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Số điện thoại:  (024) 3747 3186  (024) 3747 5217
  • Facebook: https://www.facebook.com/HocvienCSPT/

Điều kiện cơ sở vật chất ký túc xá học viện chính sách và phát triển

Ký túc xá Học viện chính sách và phát triển được trang bị đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị cần thiết. Tất cả các phòng trong KTX đều được xây dựng khép kín, thông thoáng, có khu vệ sinh và nơi phơi đồ riêng. Mỗi phòng đã trang bị sẵn giường tầng, tủ và bạn học, có quạt trần. Xung quanh KTX với nhiều cây xanh, và có hệ thống phòng đọc và phòng tự học cho sinh viên nghiên cứu học tập. An ninh đảm bảo an toàn, có hệ thống camera giám sát an ninh. Ban quản lý KTX vô cùng thân thiện, sẵn sàng bổ trợ giúp đỡ các bạn sinh viên khi gặp khó khăn. Kí túc xá Học viện chính sách và phát triển được xem là một nơi lý tưởng để sinh viên học tập và sinh hoạt. 

Phòng ở ký túc xá học viện tài chính và phát triển

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá

Ngoài ra xung quanh khu ký túc còn trang bị nhà xe cho sinh viên. Đảm bảo an toàn, sinh viên có thể gửi xe qua đêm, giữ theo tháng hoặc theo ngày. Xung quanh Học viện  còn có tiệm giặt ủi, phòng thể hình, thể dục, phòng tập gym. Còn có các dịch vụ khác như bưu điện, photocopy, siêu thị,.. Mang đến sự thuận tiện, và thoải mái cho sinh viên khi học tập và ở tại ký túc xá.

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá học viện chính sách và phát triển

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký ở ký túc xá

Với sinh viên năm nhất khi đăng kí ở Ký túc xá. Cần lưu ý rõ hạn nộp hồ sơ theo lịch đào tạo của trường hoặc của phòng Hỗ trợ đào tạo.

Thủ tục đăng ký nội trú

Sinh viên có thể đăng ký trực tuyến tại website của trường sau đó nộp đơn và hồ sơ đăng ký tại Ban quản lý KTX tại trường. 

Đối với sinh viên năm 1 mang theo giấy báo trúng tuyển. Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có) Ban quản lý KTX Học viện chính sách và phát triển. Tại đây sinh viên sẽ được hướng dẫn làm thủ tục và hồ sơ đăng ký chỗ ở trước.

Đối tượng được ưu tiên xét ở nội trú

Dựa vào số lượng chỗ ở và số lượng hồ sơ đăng ký KTX Học viện Tài Chính sách và phát triển. Ưu tiên tiếp nhận và bố trí chỗ ở cho Tân sinh viên thuộc đối tượng chính sách theo quy định của Nhà nước

  • Sinh viên nằm trong diện chính sách ( con thương binh, liệt sỹ, bệnh binh, chất độc hóa học,..)
  • Sinh viên dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo
  • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
  • Sinh viên nữ, sinh viên ngoại tỉnh
  • Các sinh viên còn lại

Còn đối với KTX ở quận Phú Nhuận thì sinh viên bình thường vẫn có thể đăng ký nội trú. Mà không cần xét theo thứ tự ưu tiên của nhà nước. 

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá học viện chính sách và phát triển

Chỉ với 200.000 đồng/tháng là sinh viên có một căn phòng rộng rãi, thoáng mát. Trang bị đầy đủ thiết bị với 6 giường ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 nhà tắm, có ban công thoáng mát, 6 bộ bàn ghế và 6 tủ đựng đồ. Mức giá trên được các bạn sinh viên là khá rẻ so với việc thuê trọ đắt đỏ tại đất Sài Gòn. Có thể so sánh 1 học kỳ ở KTX chỉ bằng 1 tháng ở trọ tại Sài Gòn. Đây là mức giá phù hợp với hầu hết các sinh viên, để có được một chỗ sinh hoạt học tập thoải mái, tiện lợi. 

Các quy định tại Ký túc xá

Sinh viên khi đăng ký ở tại Kí túc  xá học viện chính sách và phát triển phải luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định. Đặc biệt là các quy định về số lượng người ở, thời gian ở. Các quy định về sinh hoạt chung, sử dụng tài sản tại phòng.

Ngoài ra, sinh viên phải có trách nhiệm tiết kiệm điện, nước trong ký túc xá. Có trách nhiệm giữ gìn tài sản chung, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường. Các quy định khác như không được sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, hay nấu ăn tại phòng. Đáp ứng quy định chặt chẽ về an ninh, phòng chống trộm cắp. 

Các sinh viên không sử dụng chất cấm, hay chất kích thích tại phòng. Các quy định cụ thể sẽ được ban quản lý khu KTX và nhà trường. Sẽ đc phổ biến cụ thể, đầy đủ khi các bạn đăng kí ở tại đây.

Các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa

Ngoài việc chú trọng đến điều kiện sống, học tập của sinh viên, nhà trường còn quan tâm đến đời sống tinh thần của sinh viên. Tạo ra sân chơi bổ ích giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. Và kết nối bạn bè, mở rộng mối quan hệ. Các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền cũng được thường xuyên tổ chức. Tạo bầu không khí náo nhiệt và giúp cho các sinh viên giải tỏa căng thẳng sau giờ học. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên mở rộng mối quan hệ, chia sẻ, gặp gỡ bạn bè. Mang đến cho sinh viên môi trường phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu đã giúp bạn tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về ký túc xá Học viện chính sách và phát triển. Từ đó giúp các bạn lựa chọn được chỗ ở phù hợp cho mình trong suốt quãng thời gian học tập. Chúc các bạn đăng ký thành công vào ký túc xá. Và trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên tại đây. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *