Review Ký túc xá Đại học Bách khoa Hà Nội: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

ký túc xá bách khoa hà nội

Sau khi biết kết quả trúng tuyển Đại học, một vấn đề khiến các bạn tân sinh viên lo lắng khi bước vào cánh cửa Đại học là việc tìm chỗ ở cho mình. Nhiều bạn sinh viên lựa chọn ở ký túc xá của trường để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển. Ký túc xá không chỉ là nơi ở mà còn để lại rất nhiều kỉ niệm cho các bạn sinh viên trong khoảng thời gian học tập tại trường. Do đó, công tác nâng cao đời sống cho sinh viên lưu trú đã trở thành mục tiêu quan trọng đối với các trường Đại học. Hãy cùng reviewedu khám phá ngay những điều cần biết về ký túc xá Bách Khoa Hà Nội ở bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về ký túc xá Đại học Bách Khoa

Ký túc xá đại học Bách Khoa

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những ngôi trường đào tạo hàng đầu về các ngành CNTT, kỹ thuật. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của các em học sinh. Bởi chất lượng đào tạo hàng đầu. Có cơ sở vật chất hiện đại, danh tiếng được tích lũy qua nhiều năm. Đã có rất nhiều nhà lãnh đạo, người thành công xuất thân từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngoài ra ký túc xá của trường cũng là một điểm thu hút nhiều sinh viên.  

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 38692942
 • Liên hệ: Trang web: http://ktx.hust.edu.vn/
 • Facebook:https://www.facebook.com/kytucxabkhn/
 • Email: ktx@hust.edu.vn

Xem thêm: Review Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) có tốt không?

Điều kiện cơ sở vật chất

Phòng ở ký túc xá Đại học Bách Khoa

Bên cạnh công tác học tập, nghiên cứu khoa học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội cũng đặc biệt quan tâm đến đời sống sinh viên. Thông qua khu vực ký túc xá của trường, được trang bị đầy đủ thiết bị. Tạo không gian thoải mái cho sinh viên học tập và sinh hoạt. Ký túc xá bao gồm 10 dãy nhà, trong đó 8 dãy nhà có 4-5 tầng. Tổng cộng có khoảng 435 phòng, bố trí 6-10 người mỗi phòng. Có thể tiếp nhận được 4200 sinh viên nội trú. 

Ngoài ra, trong ký túc còn có phòng tự học, mỗi phòng có diện tích 100m2 với đầy đủ trang thiết bị. Có thể phục vụ lên đến 80-100 sinh viên. Phòng hội thảo cũng có diện tích tương đương, có máy chiếu, chưa 60-80 sinh viên. Đây là nơi mà dành cho đoàn thanh niên, hội sinh viên họp, tổ chức hội thảo, giới thiệu nghề nghiệp cho sinh viên.

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội

Anh ninh

Ban quản lý ký túc xá chuyên nghiệp, giữ gìn an ninh trật tự và nề nếp tại khu ký túc xá. Có hệ thống camera giám sát đảm bảo an ninh, không có kẻ xấu trà trộn vào.  Ban quản lý ký túc xá sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên khi gặp khó khăn. Vệ sinh khuôn viên, vệ sinh trong phòng luôn sạch sẽ. Tạo không gian sống an toàn, lành mạnh cho sinh viên.

Điểm giữ xe

Nhà xe vô cùng rộng rãi, khang trang, sạch sẽ. Đặc biệt mức giá luôn được niêm yết công khai. Giúp các bạn HSSV luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ giữ xe tại ký túc xá. 

Internet

Đáp ứng nhu cầu kết nối với Internet ngày càng lớn. Nhà trường luôn đảm bảo lắp đặt đầy đủ internet cho 100% các phòng tại ký túc xá. Không chỉ các phòng ở, thư viện mà khắp khuôn viên trường cũng được trang bị Internet đầy đủ. Các bạn học sinh sẽ không phải lo lắng khi muốn truy cập hay cập nhật các thông tin tại đây. 

Các dịch vụ khác

Ngoài ra xung quanh khu ký túc xá của sinh viên còn có tiệm giặt ủi, phòng thể hình, thể dục, phòng tập gym. Các khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, câu lạc phục vụ cho các hoạt động văn hóa, thể thao. Đặc biệt còn giúp giảm căng thẳng sau những giờ học tại trường. Đây là cơ hội để các bạn gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập. Cùng nhau phát triển và xây dựng một cộng đồng ký túc xá lành mạnh, bổ ích. 

Xung quanh còn có các dịch vụ khác như bưu điện, photocopy, siêu thị,.. Mang đến sự thuận tiện, và thoải mái cho sinh viên khi học tập vào ở tại ký túc xá trường Đại học bách khoa Hà Nội

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá Bách khoa Hà nội

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký ở ký túc xá

Với sinh viên năm nhất khi đăng kí ở Ký túc xá, cần lưu ý rõ hạn nộp hồ sơ theo lịch đào tạo của trường hoặc của phòng Hỗ trợ đào tạo.

Thủ tục đăng ký nội trú

Sinh viên có thể đăng ký trực tiếp tại ban quản lý ký túc xá của Trường hoặc đăng ký trực tuyến qua website chính thức của trường

Đăng ký online trên trang web: http://ktx.hust.edu.vn

Đóng lệ phí bằng hình thức chuyển khoản như sau:

 • Chủ tài khoản: Trường Đại học Bách Khoa Hà nội
 • Số tài khoản: 111 000 000 942
 • Tại ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietin Bank)
 • Chi nhánh ngân hàng: Chi nhánh Hai Bà Trưng
 • Nội dung chuyển tiền: “Họ và tên người nộp- Mã số sinh viên- Nhà- I/2020-2021”
 • Ví dụ: Nguyen Van A- 20201903- B9-I/2020-2021

Sau khi đăng ký thành công, sinh viên phải hoàn thành thanh toán chuyển tiền trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm đăng ký. Sau 24h, đăng ký online không còn hiệu lực.

Hồ sơ làm thủ tục bao gồm

 •  Đơn in từ hệ thống đăng ký trực tuyến (nếu đăng ký trực tuyến)
 • Bản photo giấy chứng nhận trúng tuyển và nhập học
 •  4 ảnh 3×4
 • Phiếu báo thay đổi nhân khẩu (theo mẫu HK02) có xác nhận của UBND phường, xã
 • Bản photo giấy CMND hoặc thẻ CCCD (mang theo bản chính để đối chiếu)

Đối tượng được ưu tiên xét ở nội trú

Dựa vào số lượng chỗ ở và số lượng hồ sơ đăng ký ở ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ xét duyệt các theo thứ tự ưu tiên sau:

 • Sinh viên diện chính sách (con thương binh, liệt sỹ, bệnh binh, chất độc hóa học, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, dân tộc….).
 • Nữ sinh.
 • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
 • Sinh viên ngoại tỉnh.

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

Tiền nước: 30.000 đ/ sv/ tháng với sinh viên các nhà không khép kín, tạm thu 30.000 đ/tháng đối với sinh viên các nhà khép kín (tương ứng với 3.5 m3/sv/tháng).

Mức giá trên có thể được xem là khá rẻ so với việc thuê trọ đắt đỏ tại đất Hà Nội. Có thể so sánh 1 học kỳ ở KTX chỉ bằng 1 tháng ở trọ. Đây là mức giá phù hợp với hầu hết các sinh viên. Có nhiều loại phòng khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn theo nhu cầu và sở thích cá nhân của sinh viên. 

Các quy định tại Ký túc đại học Bách khoa Hà nội

Khu KTX  cũng có những quy định nghiêm ngặt , như sẽ đóng cửa sau 23h đêm. Sinh viên khi đăng ký ở tại Kí túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội dân phải luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định. Đặc biệt là các quy định về số lượng người ở, thời gian ở. 

Ngoài ra, sinh viên phải có trách nhiệm tiết kiệm điện, nước trong ký túc xá. Có trách nhiệm giữ gìn tài sản chung, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường. Các quy định khác như không được sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, hay nấu ăn tại phòng. Đáp ứng quy định chặt chẽ về an ninh, phòng chống trộm cắp. Các sinh viên không sử dụng chất cấm, hay chất kích thích tại phòng. Các quy định cụ thể sẽ được ban quản lý khu KTX và nhà trường phổ biến cụ thể, đầy đủ khi các bạn đăng kí ở tại đây.

Các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động thể thao ký túc xá đại học bách khoa hà nội

Đại học Bách Khoa không chỉ có học tập nghiên cứu khoa học mà trường còn rất chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa. Chính vì vậy, khi ở KTX của trường, các sinh viên có thể được tham gia các câu lạc bộ khác nhau theo sở thích cá nhân. Tại đây các bạn sinh viên có thể sinh hoạt cộng đồng, vui chơi, tổ chức các teambuilding,.. Ngoài ra còn có câu lạc bộ âm nhạc, tiếng anh, karatedo,…Đương nhiên vẫn không thể thiếu các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe như đá bóng, cầu lông, tennis,…Giúp gia tăng tình đoàn kết và xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa các sinh viên. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu đã giúp bạn tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về ký túc xá đại học Bách Khoa Hà Nội. Từ đó giúp các bạn lựa chọn được chỗ ở phù hợp cho mình trong suốt quãng thời gian học tập. Reviewedu chúc các bạn đăng ký thành công vào ký túc xá và trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên tại đây. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *