Review Ký túc xá Đại học Y Hà Nội: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

ký túc xá y hà nội

Sau khi có kết quả xét tuyển của các trường đại học. Một trong những điều mà các tân sinh viên rất quan tâm đó chính là chỗ ở. Ký túc xá chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho rất nhiều bạn trẻ. Vậy những điều bạn cần biết về ký túc xá Đại học Y Hà Nội là gì? Hãy cùng reviewedu theo dõi và khám phá khu ký túc xá Đại học Y Hà Nội nhé!

Giới thiệu ký túc xá Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trường đại học y khoa hàng đầu của Việt Nam. Sứ mệnh của trường là đào tạo bác sĩ; cử nhân có trình độ đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Được xếp vào nhóm các trường đại học quốc gia lớn của Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế. Chính vì vậy mà hàng năm thu hút hàng nghìn sĩ tử đến học tập và nghiên cứu. Để đáp ứng được nhu cầu sinh sống và học tập của sinh viên. Nhà trường đã thành lập ký túc xá có chức năng tham mưu và giúp Hiệu trưởng chỉ đạo; tổ chức và điều hành toàn bộ công việc về sinh hoạt; ăn ở và học tập ngoài giờ của sinh viên trong KTX.

Đại học Y Hà Nội là một trường đại học y khoa hàng đầu
Đại học Y Hà Nội là một trường đại học y khoa hàng đầu Việt Nam
 • Nằm tại 01 Tôn Thất Tùng, Ðống Ða, Hà Nội -Trong khuôn viên trường. Sinh viên có thể đi bộ vài bước chân là đến giảng đường. Xua tan nỗi lo đi học muộn hay phải “đấu tranh tư tưởng” để ra khỏi nhà trong những ngày mưa gió.
 • Ngoài ra, địa điểm học và chỗ ở liền kề cho phép sinh viên tham gia thuận tiện vào các buổi học nhóm, hoạt động ngoại khóa. Đào tạo buổi tối hoặc cuối tuần tự sắp xếp lịch trình dưới sự hỗ trợ và kiểm soát của giáo viên. Ở đây các bạn không phải lo về an ninh khi muốn vào KTX phải trình thẻ sinh viên cho bảo vệ.
 • Liên hệ:

Số điện thoại: 84 024 38523798

Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

Điều kiện cơ sở vật chất

 • Đến với ký túc xá của trường Đại học Y Hà Nội. Các tân sinh viên và phụ huynh sẽ được trải nghiệm về sự tiện nghi của khu nội trú. Khu ktx của trường được xây dựng và trang bị đầy đủ các vật dụng từ thiết yếu tới cao cấp như: Giường, tủ, quạt, bàn học, giá sách, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa… Tùy theo nhu cầu sử dụng của sinh viên.
 • Đặc biệt, khu ký túc xá E2 mới đưa vào hoạt động vào tháng 5 năm 2021. Đã thiết kế dành riêng 1 gian bếp trong phòng để các bạn thuận tiện hơn cho các bạn đam mê nấu ăn. 
 • Ký túc xá còn có cửa sổ tiêu chuẩn, góc nhìn rất chill để giải tỏa áp lực cho các học viên, sinh viên. Ngoài ra, sân thượng tầng 16 còn là nơi check in xịn sò dành cho những bạn đam mê “sống ảo”… 

Xem thêm: Review Trường Đại học Y Hà Nội (HMU) có tốt không?

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá

Nhà ăn

Nhà ăn khu ký túc xá dùng để phục vụ học viên, sinh viên và cán bộ trong trường. Vì vậy luôn mang đến những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với giá cả của sinh viên. Khu nhà ăn luôn được dọn dẹp sạch sẽ, và chất lượng món ăn luôn được chú trọng. Để thuận tiện cho học viên, sinh viên; nhà ăn được đặt tại tầng 1 khu ký túc xá 15 tầng.

Các dịch vụ khác 

Điều bất tiện ở ký túc xá là ký túc xá không có hệ thống kết nối wifi. Nếu sinh viên muốn sử dụng wifi thì phải bắt riêng. Khu tự học tầng 2 và 3 cũng chính là khu thư viện của trường, các bạn có thể đến đó để tự học. Ngoài ra, các sảnh ở mỗi khu ký túc xá đều là nơi sinh hoạt chung của mọi người và các bạn có thể tự học ở đó. Ký túc xá không có hệ thống giặt ủi nhưng các bạn có thể liên hệ bên ngoài và họ giao đến tận cổng ký túc xá. Bên cạnh đó, ký túc xá còn mở tiệm tạp hóa và quán cà phê. Để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập cũng như giải trí của học viên, sinh viên.

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú

Ký túc xá E1 Trường Đại học Y Hà Nội
Ký túc xá E1 Trường Đại học Y Hà Nội

Thủ tục đăng ký ký túc xá

 • Nơi nhận hồ sơ: Chị Nguyễn Thị Ngọc Oanh, P103 KTX 15 tầng. 
 • SĐT: 02438523798 (số máy lẻ 3182)
 •  Hồ sơ đăng ký bao gồm: 
 • Ðối với người mới xin nội trú KTX lần đầu, hồ sơ bao gồm: Ðơn xin nội trú KTX (theo biểu mẫu 1 tại phụ lục 2); Các giấy tờ chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (phụ lục 1) (nếu có); Giấy báo trúng tuyển photo (nếu là SVHV năm thứ 1) hoặc thẻ SVHV (nếu là SVHV năm thứ 2 trở lên); Giấy CMND, hộ chiếu, căn cước công dân photocopy hoặc giấy tờ tùy thân khác. 
 • Ðối với người đã được bố trí nội trú KTX khi hợp đồng nội trú KTX hết thời hạn phải làm thủ tục ký lại hợp đồng nội trú KTX cho năm học hoặc học kỳ sau. 
 • Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đăng ký nội trú KTX của SVHV. Trong thời hạn tối đa là 7 ngày, Ban quản lý KTX – ĐSSV sẽ phản hồi thông tin về việc nội trú KTX. 
 • Trong thời hạn tối đa 7 ngày kể từ khi SVHV được duyệt ở, SVHV phải ký hợp đồng nội trú KTX với Trưởng ban (theo biểu mẫu 2 tại phụ lục 3). Một tháng trước khi hợp đồng hết hạn, Ban quản lý KTX – ĐSSV sẽ báo cho người nội trú KTX biết để gia hạn tiếp hoặc làm thủ tục thanh lý khi hợp đồng hết hạn; Khi hợp đồng hết hiệu lực, người nội trú KTX phải ra khỏi khu nội trú KTX; Việc gia hạn hợp đồng hoặc ký hợp đồng mới đều phải tuân thủ quy định này. 

Đối tượng ưu tiên

 1. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; anh hùng lao động; thương binh; bệnh binh; người hưởng chính sách như thương binh; HSSV khuyết tật. 
 2. Con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh. Con của người hưởng chính sách như thương binh; con của người có công. 
 3. HSSV có hộ khẩu thường trú tại vùng cao; vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. 
 4. Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số. 
 5. Con mồ côi cả cha và mẹ. 
 6. HSSV là con hộ nghèo, cận nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước. 
 7. HSSV nữ. 
 8. HSSV tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội sinh viên; Khu nội trú hoặc các tổ chức xã hội tổ chức. 

Ngoài các diện nêu trên, tùy trường hợp cụ thể sẽ do Hội đồng xét chọn xem xét giải quyết.

Ký túc xá 15 tầng Trường Đại học Y Hà Nội
Ký túc xá 15 tầng Trường Đại học Y Hà Nội

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

Tại mỗi khu ký túc xá thì đều có những mức giá khác nhau

 • Khu nhà ký túc xá 15 tầng. Tiền phòng là 330.000đ/người/tháng 
 • Khu nhà ký túc xá E1. Tiền phòng là 250.000đ/người/tháng
 • Khu ký túc xá mới xây E2. Tiền phòng là 1.200.000đ/người/tháng
 • Điện nước được tính như giá trọ

Các quy định tại Ký túc xá

Nội quy của ký túc xá Đại học Y Hà Nội gồm có 10 điều. Là tân sinh viên, các bạn nên nắm vững các nội quy quy để biết được cách vận hành của ký túc xá cũng như tránh các sai phạm xảy ra.

Bạn có thể tham khảo nội quy tại cổng thông tin của khu ký túc xá Đại học Y Hà Nội.

Các hoạt động ngoại khóa

Ký túc xá Đại học Y Hà Nội là nơi lưu trú của hàng nghìn sinh viên. Không chỉ của trường Đại học Y mà còn là những bạn bè quốc tế. Vì vậy, nơi đây tập hợp rất nhiều câu lạc bộ đa dạng. Là sân chơi cho biết bao thế hệ sinh viên giao lưu, học hỏi, kết giao bạn bè. 

Kết luận

Bước chân vào cuộc sống đại học, các tân sinh viên sẽ không tránh khỏi lo lắng. Đặc biệt là về vấn đề chỗ ở. Làm thế nào để tìm được chỗ ở vừa rẻ, tiết kiệm lại thoải mái thì ký túc xá sẽ là một điểm đến hết sức lý tưởng. Trên đây là những chia sẻ về ký túc xá Đại học Y Hà Nội mà reviewedu đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm hành trang bước vào cuộc sống sinh viên.

3.9/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *