Review Ký túc xá Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

ký túc xá sư phạm kỹ thuật

Sau khi có kết quả xét tuyển của các trường đại học. Một trong những điều mà các tân sinh viên rất quan tâm đó chính là chỗ ở. Ký túc xá chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho rất nhiều bạn trẻ. Vậy những điều bạn cần biết về ký túc xá Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh là gì? Hãy cùng reviewedu theo dõi và khám phá khu ký túc xá Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh nhé!

Giới thiệu về ký túc xá Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh

Được đánh giá là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu về đào tạo khối  kỹ thuật ở phía Nam. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là  trường đại học đa ngành của Việt Nam, có thế mạnh chuyên về đào tạo khối kỹ thuật. Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã thành lập ký túc xá sinh viên để đáp ứng được nhu cầu tá túc của số lượng lớn học sinh tại trường. Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM gồm có 02 cơ sở. Trong đó cơ sở 1 nằm ở 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Tp.HCM. Cơ sở 2 tọa lạc tại 484 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Tp.HCM. Về quy mô ký túc xá, ở cơ sở 1 bao gồm 80 phòng có thể đáp ứng nhu cầu tá túc của 640 sinh viên. Đến cơ sở 2, nguồn kinh phí đầu tư lớn hơn, diện tích lớn hơn và số phòng ốc lớn hơn gồm 233 phòng với sức chứa 1.776 Sinh viên.

Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cơ sở 1
Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cơ sở 1

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 – (+84.8) 3896 1333
  • Email: bqlktx@hcmute.edu.vn

Xem thêm: Review Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE) có tốt không?

Điều kiện cơ sở vật chất

Được xây dựng trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh; ký túc xá Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trang bị khá đầy đủ các nội để thuận lợi cho sinh viên sinh sống và học tập như giường tầng, bàn học, nhà vệ sinh…

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá

Bên cạnh khu ký túc xá sạch sẽ, khang trang; khu ký túc Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn có đầy đủ hệ thống dịch vụ như siêu thị, căn tin, nhà ăn, sân bóng…để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của sinh viên đang học tập và sinh sống nơi đây.

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú

khu ký túc Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn có đầy đủ hệ thống dịch vụ
Khu ký túc Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn có đầy đủ hệ thống dịch vụ

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký ở ký túc xá

  • Hình thức đăng ký: Sinh viên nộp đơn trực tiếp tại KTX, số 351 Lạc Long Quân Phường 5 Quận 11. 
  • Thời gian tiếp nhận đơn xin vào KTX: theo giờ hành chính (Thứ 2 đến thứ 6).

Đối tượng được ưu tiên xét ở nội trú

Đối tượng được ưu tiên là những sinh viên năm 1,2 có hoàn cảnh khó khăn, vì số lượng chỗ trống có hạn nên ưu tiên xét sinh viên nộp đơn trước.

Thủ tục đăng ký nội trú

Về phần thủ tục đăng ký nội trú; sinh viên mang theo CMND hoặc thẻ sinh viên, giấy tờ chứng minh hoàn cảnh (nếu có), 3 hình 3×4 và 450,000đ (tiền ở và hồ sơ).

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

Mức phí ở nội trú năm học 2021 – 2022:

  • KTX Cơ sở I: 270.000 đồng/ tháng/ 1 sinh viên. 
  • KTX Cơ sở II: 

Loại phòng 4 chỗ ở: 370.000 đồng/ tháng/ 1 sinh viên. 

Loại phòng 8 chỗ ở: 290.000 đồng/ tháng/ 1 sinh viên.

  • Tiền thế chấp tài sản: 250.000 đồng/ sinh viên. (sẽ hoàn trả lại cho sinh viên khi kết thúc hợp đồng).
  • Phí nội trú sẽ thu 01 lần tính từ ngày tiếp nhận vào ở đến khi kết thúc hợp đồng. 
  • Mức phí ở nội trú không bao gồm tiền điện, nước. Tiền điện, nước sẽ được tính theo chỉ số tiêu thụ hàng tháng trên đồng hồ của từng phòng ở với giá của Công ty điện lực và Công ty cấp nước thành phố Hồ Chí Minh.
Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cơ sở 1
Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cơ sở 1

Các quy định tại Ký túc xá

Nội quy của ký túc xá Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh gồm có 16 điều. Là tân sinh viên, các bạn nên nắm vững các nội quy quy để biết được cách vận hành của ký túc xá cũng như tránh các sai phạm xảy ra. Mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo  quy chế nội trú của  trường do Bộ GD & ĐT ban hành. Cụ thể: nếu một học kỳ vi phạm 2 lần các quy định  trên sẽ bị chấm dứt hợp đồng tại KTX, thông báo cho Khoa Quản lý sinh viên. Nếu vi phạm nghiêm trọng sẽ bị kiến ​​nghị nhà trường xem xét kỷ luật.

Các hoạt động ngoại khóa

Ký túc xá Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh là nơi lưu trú của hàng nghìn sinh viên. Vì vậy, nơi đây tập hợp rất nhiều câu lạc bộ đa dạng. Là sân chơi cho biết bao thế hệ sinh viên giao lưu, học hỏi, kết giao bạn bè. Đừng lo lắng khi ký túc xá sẽ là nơi đáp ứng được các đam mê của bạn với các câu lạc bộ, các nhóm sinh viên có cùng chung sở thích với bạn. Bên cạnh đó, ban quản lý còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể để các sinh viên có cơ hội tham gia giao lưu, hoạt động tập thể.

Kết luận

Bước chân vào cuộc sống đại học, các tân sinh viên sẽ không tránh khỏi lo lắng. Đặc biệt là về vấn đề chỗ ở. Làm thế nào để tìm được chỗ ở vừa rẻ, tiết kiệm lại thoải mái thì ký túc xá sẽ là một điểm đến hết sức lý tưởng. Trên đây là những chia sẻ về ký túc xá Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM mà reviewedu đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm hành trang bước vào cuộc sống sinh viên.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *