Review Ký túc xá Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

ký túc xá khoa học xã hội nhân văn

Sau khi có kết quả xét tuyển của các trường đại học, một trong những điều mà các tân sinh viên rất quan tâm đó chính là chỗ ở. Ký túc xá chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho rất nhiều bạn trẻ. Vậy những điều bạn cần biết về ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM là gì? Hãy cùng reviewedu theo dõi và khám phá khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM nhé!

Giới thiệu ký túc xá Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM – ký túc xá  ĐHQG TPHCM

Nằm trong những trường hàng đầu về chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm thu hút hàng nghìn sĩ tử đăng ký học tập. Một phần trong đó là sinh viên trường Khoa học Xã hội và Nhân văn. Chính vì vậy mà nhà trường cùng chính phủ, các tỉnh và TP. HCM rất quan tâm đến sinh viên và thành lập khu ký túc xá Đại học Quốc gia.

Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là “làng đại học” là hệ thống ký túc xá xây tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 2000, khu ký túc tọa lạc tại phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, giáp ranh với thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Là thành viên trực thuộc hệ thống trường Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, tất nhiên, sinh viên trường KHXH&NV sẽ được đăng ký ở ký túc xá ĐHQG TPHCM. Tùy vào từng năm, ban quản lý ký túc xá ĐHQG TPHCM sẽ sắp xếp cho tân sinh viên ĐH KHXH&NV ở khu nào.Cách rất gần cơ sở hai của trường ĐH KHXH&NV, ngoài ra, có rất nhiều xe buýt chạy qua làng Đại học, giúp cho các bạn sinh viên thuận tiện trong việc đi lại

Địa chỉ

 • Ký túc xá khu A: Đường Tạ Quang Bửu, khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ký túc xá khu B: Đường Mạc Đĩnh Chi, khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

Xung quanh Ký túc xá là hệ thống các trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học An ninh Nhân dân; Trung tâm Quốc phòng ĐHQG TPHCM.

Cơ sở vật chất tại ký túc xá khá hiện đại
Cơ sở vật chất tại ký túc xá khá hiện đại

Tổng diện tích

Với định hướng trở thành khu ký túc xá hiện đại bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Khu ký túc xá làng đại học được xây trên tổng diện tích 42,08 ha cho cả 3 khu (trong đó khu B chiếm 38,8 ha).

Số lượng chỗ ở

Mục tiêu trở thành khu ký túc xá rộng nhất Hồ Chí Minh. Khu ký túc xá có sức chứa hơn 40.000 sinh viên. Không chỉ là nơi sinh hoạt, học tập của sinh viên các trường trong hệ thống Đại học Quốc gia. Khu ký túc xá Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh còn là chốn dừng chân của hàng ngàn sinh viên trường khác nếu có nhu cầu muốn tá túc. Trong đó có sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 

Liên hệ

Hiện nay, Ký túc xá ĐH KHXH&NV- ĐHQG HCM được quản lý bởi Trung tâm Quản lý Ký túc xá. Được thành lập theo Quyết định số 02/QĐ/ĐHQG/TCCB ngày 04/01/2000 của Giám đốc ĐHQG TPHCM.

Bạn có thể liên hệ khu ký túc xá qua trang Facebook: https://www.facebook.com/ktxdhqghcm

Hoặc website của ký túc xá: https://ktx.vnuhcm.edu.vn/

Điều kiện cơ sở vật chất

Với mức đầu tư lên đến hơn 3.500 tỷ đồng. Khu ký túc xá với tổng cộng 49 tòa nhà từ 5 đến 16 tầng chia thành 20 khu nhà. Đây được xem là ký túc xá đông đúc và quy mô tại TP. Hồ Chí Minh.

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá

Nhà ăn

Tại mỗi khu nhà sẽ có các khu nhà ăn và bạn có thể sử dụng nhà ăn tại:

 • Khu A, khu A mở rộng: A3, A4, A5, A6, A8, A13, G3, H2;
 • Khu B: B3, B4, BA4, C3-C4, D2, D5-D6, E1.

Căn tin

Bạn có thể sử dụng căn tin khu ký túc xá ĐH KHXH&NV- ĐHQG HCM với mọi khung giờ. Bạn có thể tham khảo dưới đây: 

 • Khu A: A3, A9, A10, A11, A12, A16, A18;
 • Khu B: B1, B3, B4, B5 và BA4;
 • Các quán phục vụ ăn khuya: A12 và B1.

Điểm giữ xe

 • Khu A, khu A mở rộng: A2, A4, A5, A6, A9, A20, AG3, AG4, AH1-AH2;
 • Khu B: Nhà B1, B3, BA3-BA5, C1-C2, D3-D4, D5

Internet

Với nhu cầu sử dụng mạng khác nhau của từng sinh viên, của từng phòng; dịch vụ cung cấp đường truyền Internet tại KTX ĐH KHXH&NV- ĐHQG HCM cung cấp các dịch vụ rất đa dạng, : gói theo dung lượng, gói một ngày, một tuần, nửa tháng, một tháng; gói cước cho một thuê bao sử dụng cho một thiết bị; gói Room cho cả phòng. Gồm các nhà cung cấp dịch vụ:

 • Meganet
 • Mạng dây ký túc xá
 • Campus

Dịch vụ giặt quần áo

 • Khu A: Trung tâm giặt đồ tầng trệt A12, Trung tâm giặt đồ tầng 1 AH1-H2
 • Khu B: Trung tâm giặt đồ tại nhà BA4, B2, D6,E1 Ký túc xá Khu B.

Các dịch vụ khác 

 • Đại lý Bưu điện A7, B3,C2;
 • Đại lý cửa hàng Viettel A17, D4;
 • Các câu lạc bộ vui chơi giải trí: Bóng bàn, Bida: A2, A9, BA4 và B5;
 • Thể hình: A6, A17, A18, B3, BA5, E1;
 • Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo A2-A6;
 • CLB Karaoke, Cafe wifi, giải khát, giao lưu hát với nhau, truyền hình trực tiếp bóng đá A6; Hội trường CLB Sinh viên A16; Hội trường CLB sinh viên A1-A2; Màn hình led ngoài trời khu A;
 • CLB Sinh viên yêu thích điện ảnh với công nghệ chiếu phim 3D và HD; café nhà A16;
 • Vi tính kết nối Internet: Từ nhà A1 đến nhà A20 ở khu A, nhà B1, B2 và BA4 ở khu B; dịch vụ wifi phủ sóng trong toàn bộ Ký túc xá (bao gồm cả khu A và khu B), các phòng máy tính: A7, A10, A16, B5;
 • Tạp hoá, văn phòng phẩm, hàng lưu niệm: A2, A3, A5, A6, A8, A14, A17, A18 và siêu thị mini BA3, BA5, nhà sách ở khu B;
 • Dịch vụ cắt tóc A11, B2, D5-D6, E1;
 • Photocopy: A4 và A10, BA1, BA3, B2, E1;
 • Dịch vụ sửa, rửa xe tại Nhà A20 và A1-A2, tầng hầm B4;
 • Các dịch vụ văn hóa, tổng hợp đặt tại tầng trệt nhà BA3-BA5;
 • Siêu thị: T-Mart (D5), MiniStop, FamilyMart.

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú

Đối tượng

Là sinh viên, học viên đang học tập tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh.

Thủ tục đăng ký

Các bước để đăng ký ký túc xá

Thủ tục đăng ký

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

Ký túc xá là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn tân sinh viên. Giá cả rẻ giúp tiết kiệm chi tiêu. Tùy vào giá phòng mà bạn lựa chọn đăng ký, sẽ có những phát sinh ngoài xảy ra như tiền điện, tiền nước, tiền wifi, tiền thang máy mà bạn có thể lựa chọn cân nhắc chi chí sinh hoạt của mình. Dưới đây là giá phòng của ký túc xá mà bạn có thể tham khảo:

Các quy định tại Ký túc xá

Nội quy của ký túc xá ĐH KHXH&NV- ĐHQG HCM gồm có 12 điều. Là tân sinh viên, các bạn nên nắm vững các nội quy quy. Để biết được cách vận hành của ký túc xá cũng như tránh các sai phạm xảy ra.

Bạn có thể tham khảo nội quy tại cổng thông tin của khu ký túc xá Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh.

Các hoạt động ngoại khóa

Ký túc xá ĐH KHXH&NV- ĐHQG HCM là nơi lưu trú của hàng nghìn sinh viên. Không chỉ của trường Đại học Quốc gia mà còn của những trường khác trên địa bàn thành phố. Vì vậy, nơi đây tập hợp rất nhiều câu lạc bộ đa dạng. Là sân chơi cho biết bao thế hệ sinh viên giao lưu, học hỏi, kết giao bạn bè. 

Kết luận

Bước chân vào cuộc sống đại học, các tân sinh viên sẽ không tránh khỏi lo lắng. Đặc biệt là về vấn đề chỗ ở. Làm thế nào để tìm được chỗ ở vừa rẻ, tiết kiệm lại thoải mái thì ký túc xá sẽ là một điểm đến hết sức lý tưởng. Trên đây là những chia sẻ về ký túc xá ĐH KHXH&NV- ĐHQG HCM mà reviewedu đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm hành trang bước vào cuộc sống sinh viên.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *