Kỹ sư Điện tử viễn thông là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Kỹ sư Điện tử viễn thông là bao nhiêu?

Điện tử viễn thông đang là ngành học thu hút nhiều bạn sinh viên theo học. Vậy kỹ sư điện tử viễn thông là gì? Công việc cụ thể của họ ra sao? Cần những kỹ năng gì để tham gia tuyển dụng vị trí này? Cùng ReviewEdu đi khám phá bản mô tả chi tiết nhất công việc của một kỹ sư điện tử viễn thông nhé!

Kỹ sư điện tử viễn thông là gì?

Điện tử viễn thông là một lĩnh vực có nhiều triển vọng và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Các vị trí việc làm trong ngành điện tử viễn thông cũng rất đa dạng.

Kỹ sư điện tử viễn thông là người làm công việc điều khiển, sử dụng các công nghệ tiên tiến. Từ đó tạo nên các thiết bị phục vụ các mục đích tìm kiếm và truy xuất thông. Họ làm việc tại các công ty sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử, các nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet, các công ty viễn thông truyền số liệu, các doanh nghiệp… Công việc của họ gắn liền với những phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật và máy móc hiện đại.

Kỹ sư điện tử viễn thông là gì?
Kỹ sư điện tử viễn thông là gì?

Công việc của Kỹ sư điện tử viễn thông gồm những gì?

Kỹ sư điện tử viễn thông đang là vị trí thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên và nhiều doanh nghiệp cũng đang tuyển dụng vị trí này. Trước khi khám phá những yêu cầu tuyển dụng của vị trí này hãy cùng khám phá công việc chi tiết công việc của họ là gì nhé!

  • Nghiên cứu, vận hành, khai thác các thiết bị điện tử, cơ sở hạ tầng mạng
  • Lắp đặt, xử lý sự cố các trạm phát sóng và hệ thống truyền dẫn
  • Quản lý và cài đặt hệ thống an ninh, an toàn mạng cho toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp.
  • Quản lý, cài đặt, bảo trì và nâng cấp các hệ điều hành, phần mềm, phần cứng, đồng thời chịu trách nhiệm xử lý các sự cố có thể xảy ra.
  • Ngoài nhiệm vụ quản lý, giám sát quá trình lắp đặt mạng và các thiết bị điện tử thì các kỹ sư điện tử viễn thông còn có nhiệm vụ thiết kế các linh kiện điện tử và các thiết bị nghe nhìn.
  • Tham gia nghiên cứu, đề xuất các giải pháp trong sáng tạo công nghệ, đảm bảo tối ưu và nâng cao chất lượng mạng.
  • Thực hiện các báo cáo công việc theo yêu cầu từ người quản lý.

Yêu cầu tuyển dụng với vị trí Kỹ sư điện tử viễn thông như thế nào?

Kỹ sư thông là vị trí cho nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tuy nhiên để có thể đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng tại vị trí này yêu cầu ứng viên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe về trình độ học vấn, kinh nghiệm cũng như các kỹ năng mềm. Một số yêu cầu tuyển dụng đối với vị trí này mà ứng viên cần quan tâm:

  • Với yêu cầu về trình độ học vấn: Ứng viên cần tốt nghiệp các chuyên ngành kỹ thuật- điện tử viễn thông thuộc các trường Đại học, cao đẳng, trường nghề.
  • Trình độ ngoại ngữ: Vì đây là ngành đặc thù ứng dụng nhiều tài liệu nước ngoài vì vậy ứng viên cần có kiến thức về ngoại ngữ. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ Toeic 450 trở nên.
  • Thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,…
Yêu cầu tuyển dụng với vị trí Kỹ sư điện tử viễn thông như thế nào?
Yêu cầu tuyển dụng với vị trí Kỹ sư điện tử viễn thông như thế nào?

Mức lương của Kỹ sư điện tử viễn thông là bao nhiêu?

Mức lương của vị trí  hiện nay dao động từ 15-20 triệu đồng/ tháng. Tùy thuộc vào nhiều tính chất, yếu tố khác nhau mức thu nhập này có thể khác nhau. Như là công việc, kinh nghiệm, kỹ năng mềm, công việc mà họ đảm nhận và quy mô doanh nghiệp. Đây được đánh giá là vị trí công việc có mức lương rất hấp dẫn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin của Reviewedu về ngành nghề Kỹ sư điện tử viễn thông. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan, chi tiết hơn về nghề này. Tham khảo và lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *