Khối H08 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Khối H08

Nếu bạn đang có hứng thú với ngành mỹ thuật và hội họa thì tổ hợp môn H08 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ càng về khối ngành này nhé!

Khối H08 là gì? Gồm những môn nào?

Tổ hợp môn H08 bao gồm các môn tự nhiên và xã hội và các môn thi năng khiếu, cụ thể:

 • Ngữ văn
 • Lịch sử
 • Vẽ mỹ thuật

Khối H08 xét tuyển ngành nào?

Hiện nay, các tổ hợp H08 có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề hot. 

Ngành

Mã ngành

Thiết kế công nghiệp 7210402
Thiết kế đồ họa 7210403
Thiết kế nội thất 7580108
Kiến trúc 7580101

Các trường đại học tuyển sinh khối H08 là:

Bí kíp ôn thi khối H08 đạt điểm cao

Để có thể thi đậu khối H08 thì thí sinh phải trải qua quá trình ôn luyện gian khổ. Dưới đây là một số phương pháp ôn thi hiệu quả:

Đối với môn Ngữ văn

Lập đề cương môn Văn bám sát năm trước

Đề thi học kỳ của năm học sẽ là nền tảng để bạn lập đề cương ôn tập môn Văn cho mình. Việc lập đề cương ôn tập rất quan trọng bởi kiến thức trong 3 năm cấp ba sẽ rất nhiều, các bạn không thể ôn chi tiết toàn bộ được. Do đó việc cần làm là tìm hiểu hình thức ra đề, khoanh vùng kiến thức đề thi các năm trước của trường mình như thế nào. 

Mẹo hay cho phần học thuộc lòng tác phẩm

Đó là những phần kiến thức về tác giả, tác phẩm, các định nghĩa, các câu nhận định đắt giá để bình luận về tác phẩm bạn cần phân tích. Những phần này sẽ giúp bài làm của các sĩ tử nổi bật hơn, tạo được điểm nhấn riêng. 

Học cách làm Văn theo dàn ý, không lan man

Lập dàn ý chính là cách để các bạn tư duy mạch lạc, có định hướng rõ ràng và tối ưu hóa điểm số. Để đảm bảo bài viết của bạn đủ ý, lúc ôn thi học kì môn Văn các bạn hãy sử dụng công cụ sơ đồ tư duy để học theo ý chính.

Học cách đưa quan điểm cá nhân vào bài

Quan điểm cá nhân là một phần rất quan trọng khi bạn làm văn Nghị luận và điều này sẽ là “điểm cộng” lớn cho bài thi Văn của bạn tại kỳ thi THPT quốc gia. Học sinh cần biết kết hợp các thao tác lập luận văn bản, chú ý đảm bảo dung lượng bài viết mà đề bài yêu cầu. Câu hỏi Nghị luận chính là câu mang tính chất phân loại rõ hơn các đối tượng học sinh, do đó nếu bạn muốn đạt điểm cao cho bài thi Văn, đừng bỏ qua việc đưa quan điểm cá nhân vào câu hỏi Nghị luận. 

Luyện cách phân bổ thời gian hợp lý

Vấn đề phân bổ thời gian cũng rất quan trọng khi bạn ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia. Theo kinh nghiệm của các thầy cô dạy Văn, thời gian luôn tỉ lệ thuận với dung lượng viết và điểm số từng câu. Thí sinh nên làm phần đọc hiểu trong khoảng 20 phút, câu 1 phần làm văn cần khoảng 20 phút và dành 80 phút còn lại để làm câu Nghị luận văn học.

Đối với môn Lịch sử

Học sinh cần tập trung vào các kiến thức cơ bản, bám sát vào chương trình sách giáo khoa đặc biệt là lớp 11 và lớp 12. Còn các sĩ tử xác định đây là môn học dùng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng thì ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản, bạn cũng cần mở rộng ra những kiến thức ngoài xung quanh để tăng độ hiểu biết. Điều này sẽ giúp thí sinh có thêm những kiến thức tổng hợp, nâng cao để trả lời những câu hỏi vận dụng cao trong đề thi.

Đối với môn Vẽ 

 • Tập trung vào việc sáng tạo: Kỳ thi Vẽ năng khiếu yêu cầu thí sinh có khả năng sáng tạo và tạo ra các bức tranh độc đáo. Hãy tập trung vào việc sáng tạo và phát triển ý tưởng của mình để tạo ra các bức tranh độc đáo và ấn tượng. 
 • Luyện tập kỹ năng vẽ tự do: Bạn cần luyện tập kỹ năng vẽ tự do để có thể tự tin sáng tạo và vẽ được những bức tranh độc đáo và đẹp mắt. 
 • Tìm hiểu các phương pháp giải quyết bài tập: Bạn nên tìm hiểu các phương pháp giải quyết bài tập một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tập trung vào các kỹ thuật vẽ chi tiết và sắp xếp các yếu tố trong bức tranh một cách hợp lý. 
 • Làm bài tập và đề thi mẫu: Bạn cần thực hành nhiều bài tập và làm các đề thi mẫu để làm quen với cách ra đề và nắm vững kỹ năng giải quyết các bài tập.

Học khối H08 có dễ xin việc không?

Học sinh học khối H08 ra trường rất dễ xin việc, sinh viên có thể trở thành:

 • Chuyên viên thiết kế công nghiệp.
 • Chuyên viên thiết kế đồ họa.
 • Thiết kế thời trang.
 • Thiết kế nội thất.
 • Kiến trúc sư.

Review khối H08

Trên đây là tất tần tật các thông tin về khối H08 mà Reviewedu đã chia sẻ. Hy vọng các thí sinh sẽ lựa chọn được khối thi phù hợp với mình. Chúc bạn thành công trong học tập và cuộc sống.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *