Khối C00 thi trường nào? Tổng hợp các trường đại học khối C00

Khối C00

Trong những năm gần đây, khối C00 luôn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ có thiên hướng học tốt các môn khoa học xã hội như Lịch sử, Địa lý, GDCD, Ngữ văn… Tuy nhiên, họ thường thắc mắc về khối C00 cũng như những thông tin như cơ hội việc làm, trường nào xét tuyển với khối thi này… Do đó, bài viết sau đây xin cung cấp một số thông tin cần thiết liên quan tới khối C00.

Khối C00 là gì?

Giống như các khối A00, B01 và D01, khối C00 cũng là một trong số nhiều tổ hợp khối được Bộ Giáo dục và đào tạo đưa vào chương trình xét tuyển cao đẳng, đại học. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có niềm đam mê với những ngành thuộc khoa học xã hội tiếp tục phát triển và học tập.

Khối C00
Khối C00 gồm những môn nào?

Cụ thể, khối C00 có 03 môn chính: Lịch sử, Địa lý và Ngữ văn. Trong đó, bài thi Ngữ văn được thiết kế theo dạng tự luận, còn hình thức đối với bài thi môn Lịch sử và Địa lý là trắc nghiệm hoàn toàn.

Trường nào xét tuyển thông qua khối C00?

Hiện nay có rất nhiều trường, học viện xét tuyển khối C00 này. Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực miền Bắc, bạn có thể cân nhắc các trường như Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Học Viện Quản Lý Giáo Dục, Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội… Đối với khu vực miền Trung, các trường đại học nổi tiếng khối C00 có thể kể đến là: Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế, Đại Học Vinh, Đại Học Quy Nhơn… Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định Nam tiến, các trường đại học như: Đại Học Tôn Đức Thắng, Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM, Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An… sẽ là những lựa chọn đáng cân nhắc.

Trường ĐH khối C00 khu vực Hà Nội

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội
Đại Học Thăng Long Đại học Thủ Đô Hà Nội
Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
Đại Học Nguyễn Trãi Đại Học Sư Phạm Hà Nội
Đại Học Văn Hóa Hà Nội Học Viện Quản Lý Giáo Dục
Đại Học Đại Nam Học Viện Biên Phòng
Học Viện Phụ Nữ Việt Nam

Trường ĐH khối C00 khu vực miền Bắc

Đại Học Lâm Nghiệp ( Cơ sở 1 ) Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên
Đại Học Kinh Tế & Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Thái Nguyên Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên
Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội Đại Học Việt Bắc
Đại Học Công Nghệ Đông Á Học Viện Hành Chính Quốc Gia ( phía Bắc )

Trường ĐH khối C00 khu vực miền Trung

Đại Học Yersin Đà Lạt Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa
Đại Học Dân Lập Duy Tân Đại Học Vinh
Đại Học Hà Tĩnh Đại Học Phan Thiết
Khoa Du Lịch – Đại Học Huế Đại Học Quy Nhơn
Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế
Đại Học Đà Lạt Đại Học Yersin Đà Lạt
Đại Học Đông Á

Trường ĐH khối C00 khu vực TP.HCM

Đại Học Tôn Đức Thắng Đại Học Nội Vụ
Đại Học Sài Gòn Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
Đại Học Văn Hóa TPHCM Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM Đại Học Sư Phạm TPHCM
Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM Đại Học Mở TPHCM

Trường ĐH khối C00 khu vực miền Nam

Đại Học Cần Thơ Đại Học Tây Đô
Đại Học Trà Vinh Đại học Thủ Dầu Một
Đại Học Cửu Long Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu
Đại học Hùng Vương – TPHCM Đại Học An Giang

Điểm chuẩn các trường đại học khối C00 có cao không?

Đây cũng là trăn trở của nhiều bạn thí sinh trước khi đứng trước quyết định chọn trường, chọn ngành. Theo thông tin tìm hiểu, khối C00 có mức điểm chuẩn không quá cao, nếu bạn đạt mức điểm nằm trong khoảng 17, bạn hoàn toàn có thể theo học các trường sau:

Trường đại học Sư phạm Hà Nội

Được gọi là “cái nôi” trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là khoa học giáo dục của cả nước. Sư phạm Hà Nội không chỉ có tuổi đời rất lâu mà còn là trường có mức chuẩn đầu vào khá cao. Với bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy và truyền tải, hứa hẹn sẽ là nơi đào tạo ra những nhân tài có tri thức, hiểu biết để phát triển nền giáo dục của nước nhà.

Trường đại học Văn hóa Hà Nội

Với điểm số 17, bạn hoàn toàn có thể tự tin theo học các ngành như bảo tàng học, ngành quản lý văn hóa… tại cơ sở đào tạo này với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm, trường luôn cố gắng phát huy, đào tạo ra các lớp sinh viên có học thức cao. Hầu hết đội ngũ cán bộ văn hoá ở các cơ quan trung ương và địa phương đều đã hoặc đang là sinh viên Đại học Văn hoá Hà Nội. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể bổ sung ngôi trường này vào danh sách lựa chọn của bản thân.

Trường Đại học Lao động và Xã hội

Nếu bạn mong muốn có cơ hội theo học trường này với mức điểm không quá cao, bạn có thể tham khảo các ngành như công tác xã hội và tâm lý học. Đây là môi trường chắp cánh cho hàng ngàn sinh viên hòa vào thế giới tri thức rộng lớn bao la và góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp. Với học phí thấp, học bổng đa dạng thì không có lí gì bạn lại không lựa chọn ngôi trường này để gắn bó suốt 4 năm đại học.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và TPHCM

Trường đại học Nội vụ Hà Nội có 02 cơ sở chính là ở Hà Nội và TP.HCM và cả 2 cơ sở này đều có những ngành xét tuyển khối C00. Tại cơ sở Hà Nội, các bạn có thể lựa chọn các ngành như Lưu trữ học, Thông tin – thư viện, Chính trị học… Trong khi đó, cơ sở tại TPHCM mang lại cơ hội với các ngành như Luật hoặc Quản lý nhà nước.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn TPHCM

Với mức điểm từ 17 – 20 điểm, bạn cũng có thể thử sức mình với các ngành như giáo dục học, triết học tại ngôi trường này. Nằm trong lòng trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc di chuyển, trường thường tổ chức nhiều hội thảo hội nghị để sinh viên có thể tiếp cận với những khía cạnh khác nhau trong môi trường học thuật. Ngoài những gì được hệ thống giảng viên chất lượng truyền dạy, trường còn đa dạng các hoạt động ngoại khóa để sinh viên phát triển các kỹ năng mềm và ứng dụng cho các kiến thức đã học được ở lớp.

Trường Đại học Sài Gòn

Đây cũng là một trong những ngôi trường có xét tuyển khối C00 với mức điểm không quá cao. Các ngành thí sinh có thể chọn lựa khi xét tuyển vào Đại học Sài Gòn có thể kể đến là sư phạm Lịch sử hoặc Việt Nam học. Là ngôi trường có kiến trúc cổ đẹp nằm ngay trong lòng thành phố, chi phí học tập thấp và cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho 4 năm đại học sắp tới.

Trường Đại học sư phạm TPHCM

Nếu bạn có đam mê với ngành Quản lý giáo dục, ngành Giáo dục đặc biệt hay ngành Giáo dục chính trị, lựa chọn học ngôi trường này là hoàn toàn chính xác. Đại học Sư phạm TP HCM là trường chuyên đào tạo các ngành sư phạm và các khối ngoài sư phạm. Với đội ngũ giáo viên chất lượng, trường luôn không ngừng hoàn thiện và phát triển hệ thống giảng dạy. Bên cạnh đó, trường còn tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo, vui vẻ và chuyên nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cho tương lai.

Cơ hội việc làm của khối C00 hiện nay

Từ trước đến này, khi lựa chọn thi khối C00, các bạn vẫn luôn phân vân nên chọn ngành nào triển vọng trong tương lai. Việc lựa chọn ngành học nào cũng chính là bạn lựa chọn con đường sự nghiệp sau này. Do đó, cần cân nhắc thật kỹ vì khối C00 rất đa dạng ngành nghề và hơn hết là ngành nghề phải dựa vào sự đam mê, sở thích bản thân và tương lai ngành đó.
Hiện nay, khối C00 có đa dạng nghề cũng như trường ĐH, CĐ đào tạo, vì vậy có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp. Các ngành nghề HOT của khối C00 phải kể đến như: Ngành báo chí – truyền thông, ngành Luật, Tâm lý học, Quản lý Nhà Nước,….Khối C00 có tỷ lệ chọi rất cao và ngưỡng điểm của từng ngành cũng vậy, các thí sinh cần ôn luyện kỹ trước khi chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPTQG.

Review trường đại học khối C00

Như vậy, khối C00 mở ra nhiều lựa chọn cho các bạn học sinh trước thềm kỳ thi THPTQG. Với danh sách các trường đại học trải dài trên khắp cả nước, hy vọng rằng bài viết vừa rồi đã có thể giải đáp thắc mắc của nhiều bạn học sinh và quý phụ huynh về vấn đề chọn trường. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân cho 4 năm đại học sắp tới.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *