Hướng dẫn cách tính điểm Đại học UEL dành cho các sĩ tử chính xác nhất

cách tính điểm UEL

Trường Đại học Kinh tế – Luật tên tiếng anh là University of Economics (UEL). Đây là một ngôi trường đào tạo khối ngành kinh tế, quản lý và luật. UEL đã là cái tên không còn xa lạ với các bạn học sinh và phụ huynh. Trường Đại học Kinh tế – Luật là một trường Đại học mà khá nhiều bạn học sinh có mong muốn theo học. Hiểu được điều đó để hỗ trợ các bạn học sinh tuyển sinh vào trường, Reviewedu đã tổng hợp cách tính điểm UEL. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những điều kiện cần khi tính điểm UEL

UEL áp dụng quy định tuyển sinh chính quy trình độ đại học, trình độ cao đẳng chính quy. Bao gồm tất cả các chương trình hệ chất lượng cao, không bao gồm liên thông chính quy và văn bằng 2. 

Đối tượng tuyển sinh: Theo Quy định hiện hành tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD&ĐT. 

Phạm vi tuyển sinh: Thực hiện tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc. 

Phương thức tuyển sinh UEL:

 • Thi tuyển;
 • Xét tuyển;
 • Kết hợp thi tuyển và xét tuyển. 

Điều kiện xét tuyển:  Thí sinh tốt nghiệp bậc THPT.

Xem thêm: Review Trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh (UEL) có tốt không?

Các phương thức tính điểm xét tuyển UEL

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng 

Xét tuyển thẳng theo quy định tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD&ĐT, phương thức này tối đa 5% tổng chỉ tiêu. Tổ hợp xét tuyển có môn đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

 • A00 (Toán – Lý – Hóa)
 • A01 (Toán – Lý – Anh)
 • D01 (Toán – Văn – Anh)
 • D07 (Toán – Hóa – Anh) 

Ngưỡng xét tuyển: Kết quả học THPT (điểm học bạ) đạt từ 8.0 trở lên, hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT. 

Điểm học bạ được tính theo công thức sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm TB môn 1 + Điểm TB môn 2+ Điểm TB môn 3) + Điểm ưu tiên nếu có

Điểm TB môn =( Điểm HK1+ Điểm HK2)/2

Điểm TB môn chính=( Điểm HK1+ Điểm HK2)/2

Các tiêu chí kết hợp:

 • Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng Học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố giải Nhất, Nhì, Ba. Thí sinh chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT. 
 • Các chứng chỉ kỳ thi quốc tế.
 • Giấy chứng nhận hoặc giấy khen liên quan đến thành tích học tập và rèn luyện.

Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT. Theo quy định ĐHQG TP.HCM do hiệu trưởng, ban giám hiệu giới thiệu 1 thí sinh giỏi nhất trường THPT theo một số tiêu chí. Áp dụng cho các trường THPT trên toàn quốc. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào UEL. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất trong danh sách các nguyện vọng.

Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM

Chỉ tiêu cho phương thức này tối đa 20% tổng chỉ tiêu. Đối tượng xét tuyển là thí sinh từ các trường chuyên, năng khiếu mà UEL cập nhật.

Điều kiện đăng ký: 

 • Tốt nghiệp THPT năm xét tuyển.
 • Thuộc một trong hai đối tượng sau: Đạt danh hiệu Học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Hoặc là thành viên đội tuyển của trường, tỉnh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia hay cuộc thi KHKT cấp Quốc gia. Đồng thời, thí sinh đạt kết quả học tập xếp loại Khá trở lên trong 3 năm THPT. 
 • Có hạnh kiểm Tốt trong 3 năm THPT.
 • Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển khi mà điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn tổ hợp xét tuyển A00 hoặc A01, D01 hoặc D07. Phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường.

Với học sinh thuộc trường THPT chuyên, năng khiếu (mà UEL thông báo) được nhân hệ số 1,05 tổng điểm tổ hợp xét tuyển. 

Lưu ý: Tính điểm UEL lấy cả 2 học kỳ lớp 12. 

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT ban hành. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến tổ hợp các môn xét tuyển phải đạt tổng từ 18 điểm trở lên. Mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3 và không nhân hệ số. 

Xét tuyển các tổ hợp: 

 • A00 (Toán – Lý – Hóa)
 • A01 (Toán – Lý – Anh)
 • D01 (Toán – Văn – Anh)
 • D07 (Toán – Hóa – Anh)

Cách tính điểm UEL dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT:

Điểm xét tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 

UEL tính điểm dựa trên kết quả thi kỳ kiểm tra năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức của thí sinh. Không sử dụng kết quả các năm trước để xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển tối đa 3 nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất.

Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT…) 

Cách tính điểm này xét vào các chương trình chất lượng cao, chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, nhà trường còn sử dụng phương thức xét tuyển kết quả học bạ vào các chương trình liên kết quốc tế. Với các trường đại học Anh quốc như: ĐH Gloucestershire, ĐH Birmingham City. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ 3 năm trên 6.5. Cùng với trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.5 trở lên. Khi đó mới đủ điều kiện để xét tuyển vào các chương trình liên kết này. Bao gồm ngành kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh và kế toán – tài chính.

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh (UEL) năm 2020 2021 2022 mới nhất

Những điểm lưu ý trong cách tính điểm UEL

Để công nhận xét tốt nghiệp thí sinh phải cần làm đủ bài thi bắt buộc và bài thi tự chọn. Thí sinh cần lưu ý một số yếu tố là điều kiện cần để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. 

 • Thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia, không bị kỷ luật, gian lận hay hủy kết quả bài thi
 • Thí sinh phải đảm bảo tất cả các bài thi của từng môn thi kể các phần thi chung và tổ hợp. Kết quả bài thì phải đều đạt trên 1.0 theo thang điểm 10 mới đủ xét công nghiệp tốt nghiệp
 • Thí sinh phải đảm bảo có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên. 
 • Thí sinh Đậu tốt nghiệp THPT mới được xét tuyển vào trường Đại học

Tùy vào tình hình thực tế và số lượng hồ sơ dự tuyển theo từng phương thức. Nhà trường sẽ điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các phương thức, chỉ tiêu các ngành trong cùng nhóm ngành. Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển cho từng phương thức để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Kết luận

Trên đây là những cách tính điểm UEL (Đại học Kinh tế – Luật)  mà Reviewedu đã tổng hợp. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp ích cho các bạn tính được cơ hội vào trường. Chúc bạn học tập tốt và có một kỳ tuyển sinh tuyệt vời nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *