Hướng dẫn cách tính điểm UEF dành cho học sinh chính xác nhất

cách tính điểm UEF

Đại Học Kinh Tế – Tài chính TP HCM, gọi tắt là UEF được thành lập vào năm 2007. UEF là một trường đại học tư thục. Với định hướng trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong việc giảng dạy ngành Kinh tế. Chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất nơi đây luôn được chú trọng phát triển. Vì vậy UEF luôn được rất nhiều các thí sinh quan tâm vào mỗi kỳ tuyển sinh. Cùng với việc đa dạng các phương thức xét tuyển, đã mở ra nhiều cơ hội hơn để các thí sinh được học tập tại ngôi trường này. Vậy cách tính điểm UEF như thế nào? Hãy cùng Reviewedu tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những điều kiện cần khi xét tuyển Đại Học Kinh Tế – Tài chính TP HCM (UEF)

Đối tượng xét tuyển 

Đối tượng xét tuyển người đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trong nước. Hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận với trình độ tương đương.

Các điều kiện đối tượng dự tuyển phải đáp ứng:

 • Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Đại Học Kinh Tế – Tài chính TP HCM (UEF).
 • Các bạn thí sinh có đủ sức khỏe để học tập theo quy định.
 • Thí sinh có đủ thông tin cá nhân và hồ sơ dự tuyển theo quy định đề ra.

Xem thêm: Review Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) có tốt không?

Tổ hợp môn xét tuyển 

Các tổ hợp môn tuyển sinh chủ yếu là A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh) và C00 (Văn – Sử – Địa). Xét 4 tổ hợp môn này, các bạn thí sinh xét tuyển vào tất cả các ngành tại UEF. Từ kinh doanh, quản lý, xã hội, ngôn ngữ, dịch vụ cho đến truyền thông. Bao gồm: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quảng cáo, Công nghệ truyền thông. Quản trị sự kiện, Quản trị văn phòng, Quan hệ công chúng, Bất động sản. Marketing, Luật, Luật kinh tế, Luật quốc tế, Quản trị khách sạn. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Ngoài ra, tổ hợp C01 (Toán – Văn – Lý) thì các bạn có thể xét vào các ngành về công nghệ, tài chính, kế toán. Như: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Khoa học dữ liệu. Thiết kế đồ họa, Tài chính – Ngân hàng, Tài chính quốc tế. Công nghệ tài chính, Kế toán, Kiểm toán. Tổ hợp môn D14 (Văn – Sử – Anh) và D15 (Văn – Địa – Anh) cũng được sử dụng để các bạn có thế mạnh về ngôn ngữ. Như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Tâm lý học, Quan hệ quốc tế.

Cách tính điểm UEF (Đại Học Kinh Tế – Tài chính TP HCM) mới nhất

Đại Học Kinh Tế – Tài chính TP HCM xét tuyển theo 4 phương thức gồm: Xét theo điểm học bạ 3 môn lớp 12, Xét theo tổng điểm học bạ 3 học kỳ; Xét theo điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM; Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Trường sẽ không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển. Với mỗi phương thức đều sẽ có cách tính điểm khác nhau, các bạn hãy tham khảo nhé!

Cách tính điểm xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

Để đảm bảo chất lượng đầu vào, các thí sinh cần có tổng điểm trung bình 03 học kỳ đạt từ 18.0 điểm trở lên. Cách tính cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Ví dụ: Thí sinh A đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh ở UEF có mức điểm như sau: 

Điểm xét tuyển = 8.0 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11) + 7 (điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11) + 8.0 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) = 23 điểm.

Với mức điểm này, bạn thí sinh A đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 3 học kỳ vào UEF.

Cách tính điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp 3 môn tại UEF

Để đủ điều kiện xét tuyển, các thí sinh cần có tổng điểm trung bình lớp 12 của 03 môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên. Cách tính cụ thể như sau: 

Điểm xét tuyển = Điểm trung bình lớp 12 môn 1 + Điểm trung bình lớp 12 môn 2 + Điểm trung bình lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó, các môn 1,2,3 là các môn tương ứng với tổ hợp xét tuyển được UEF áp dụng. 

Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn ở UEF với tổ hợp môn D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh). Cách tính điểm như sau: 

Điểm xét tuyển= Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 >=18.0

Cách tính điểm xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM

Cách tính điểm UEF xét tuyển theo phương thức này được tính như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm kết quả kỳ thi đánh giá năng lực + Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Trong đó:

 • Điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.
 • Điểm kết quả kỳ thi đánh giá năng lực: là điểm thí sinh đạt được tại kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức năm xét tuyển.
 • Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực: áp dụng theo quy định trong Quy chế tuyển sinh hiện hành. Điểm ưu tiên được quy đổi tương đương theo thang điểm 1200 của kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM. 

Cách tính điểm xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đối với một số ngành không có môn hệ số trong tổ hợp xét tuyển, thí sinh có thể tính điểm xét tuyển đại học theo công thức sau:

Điểm xét tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó:

 • Điểm môn 1, môn 2 và môn 3 lần lượt là điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển.
 • Điểm ưu tiên được tính theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các lưu ý trong cách tính điểm UEF (Đại Học Kinh Tế – Tài chính TP HCM)

Mặc dù các phương thức xét tuyển này đã không còn xa lạ. Nhưng vẫn có những điểm cần lưu ý sau:

 • Hội đồng tuyển sinh UEF sẽ quy định ngưỡng chất lượng đầu vào.
 • Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm trúng tuyển vượt số lượng dự kiến. Nhà trường áp dụng ưu tiên thí sinh có điểm môn theo quy định cao hơn, thứ tự nguyện vọng cao hơn.
 • Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành. Và sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. 
 • Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.
 • Tùy vào tình hình thực tế và số lượng hồ sơ dự tuyển theo từng phương thức. Nhà trường sẽ điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các phương thức, chỉ tiêu các ngành trong cùng nhóm ngành. Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển cho từng phương thức để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.
 • Thí sinh được công bố trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển của Trường. Công nhận trúng tuyển chính thức khi đã có bằng (hay quyết định) tốt nghiệp THPT hợp lệ.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tính điểm UEF mà Reviewedu đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn. Và có được cơ hội để học tập tại ngôi trường mà các bạn mong muốn.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *