Hướng dẫn cách tính điểm Trung cấp Công an 2020 chính xác nhất

cách tính điểm Trung cấp Công an 2020

Vào các kì tuyển sinh hàng năm, Công an luôn là một trong những ngành hot được rất nhiều các thí sinh lựa chọn. Việc công bố các chỉ tiêu cũng như cách tính điểm luôn được mọi người quan tâm. Ngoài các trường đại học và học viện đào tạo còn có các trường trung cấp đào tạo công an. Vậy bạn đã biết cách tính điểm Trung cấp Công an 2020 chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Reviewedu khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần tính điểm Trung cấp Công an 

Tính điểm trung cấp công an giúp cho các bạn đăng kí nguyện vọng biết được tổng điểm bài thi hay điểm xét tuyển của mình. Dựa vào các công thức quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo có thể tính được điểm trên phương thức xét tuyển đó. Căn cứ vào tính điểm Đại học, chúng ta sẽ biết được cơ hội đỗ vào trường của mình. Từ đó có thể điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.

Điều kiện để các thí sinh xét tuyển Trung cấp Công an

Quy định về trình độ văn hóa, tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức

Thông tư số 44/2018/TT-BCA quy định thí sinh dự tuyển cần phải đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định hiện hành của Bộ Công an. Ngoài ra, người dự tuyển phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh được xét tuyển thẳng: Là con của liệt sĩ, thương binh (> 81%), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, con đẻ của Anh hùng lao động trong CAND.
 • Chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2019, 2020 vì chiến sĩ nghĩa vụ Công an phải có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển. Cán bộ đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên.
 • Học lực ở bậc THPT hoặc tương đương đạt học lực từ khá trở lên (theo học bạ). 
 • Thí sinh trong những năm học THPT hoặc đạt hạnh kiểm đạt loại khá trở lên. Phải chưa kết hôn, chưa có con, con nuôi theo pháp luật.
 • Tính đến năm dự tuyển, thí sinh không quá 22 tuổi. Trường hợp là người dân tộc thiểu số không được quá 25 tuổi.

Quy định về sức khỏe

Thí sinh phải đủ sức khỏe tuyển vào CAND theo quy định của Bộ Công an. Các tiêu chuẩn về sức khỏe được quy định như sau:

 • Số đo chiều cao từ 162cm đến 195cm với nam, 158cm đến 180cm với nữ (đến dưới 195cm).
 • Cân nặng từ 47kg trở lên với nam và từ 45kg trở lên với nữ.
 • Chỉ số BMI đạt từ 18.5 đến 30.0.
 • Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy. Màu và dạng tóc bình thường. Không bị rối loạn sắc tố da, không được có vết trổ trên da hay kể cả phun xăm trên da. Không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở những vị trí khác trên cơ thể để đeo bất kỳ đồ trang sức nào. Không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội. Không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.
 • Nếu mắt bị tật khúc xạ thì không được vượt quá 3 diop, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên. 

Với thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển. Nhưng phải có cam kết và chữa trị đủ thị lực khi nhập học vào Trung cấp Công an.

Cách tính điểm Trung cấp Công an 2020

Yêu cầu đầu vào khi tính điểm trung cấp công an là:

 • Mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển >5.0 điểm. 
 • Tổng điểm >17.75 điểm. 

Điểm xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT có công thức tính như sau:

ĐXT = ((M1+M2+M3)+(L10+L11+L12)/3)x3/4+KV+ĐT+ĐTh

Trong đó:

+ ĐXT là điểm xét tuyển.

+ M1, M2, M3 là điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND.

+ L10, L11, L12 là điểm tổng kết 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

+ KV: điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ GD&ĐT (KV1: +0.75 điểm, KV2NT: +0.5 điểm, KV2: +0.25 điểm, KV3: +0 điểm).

+ ĐT là điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Gồm có 4 nhóm đối tượng:

 • Đối tượng 1: người dân tộc (+2.0 điểm).
 • Đối tượng 3: chiến sĩ nghĩa vụ trên 24 tháng hoặc trên 12 tháng tại khu vực 1 (+2.0 điểm).
 • Đối tượng 4: con thương binh, liệt sĩ (+2.0 điểm). 
 • Đối tượng 5: chiến sĩ nghĩa vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1 (+1.0 điểm).

+ ĐTh là điểm cộng cho con của cán bộ Công an được cộng 1.0 điểm. Con của Trưởng, Phó trưởng Công an xã được cộng 0.5 điểm.

Những điểm cần lưu ý 

Điểm xét tuyển, tiêu chí phụ thực hiện như hệ đại học chính quy. Phải bổ sung thêm điểm cộng ưu tiên cho đối tượng là con đẻ cán bộ Công an, con đẻ của Trưởng hoặc Phó trưởng Công an xã theo quy định.

Nguyện vọng đăng ký của thí sinh phải nhất quán với nguyện vọng đăng ký trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. 

Trường hợp thí sinh thuộc diện ưu tiên trúng tuyển phải nhập học. Với các thí sinh không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an thì sẽ trả thí sinh về Công an đơn vị, địa phương nơi thí sinh sơ tuyển.

Với các bạn thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điểm xét tuyển được tính bằng điểm trung bình cộng 3 môn tổ hợp xét tuyển vào trường CAND.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các quy định và cách tính điểm Trung cấp Công an 2020. Hãy theo dõi Reviewedu để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích một cách nhanh nhất nhé. Chúc bạn có một kỳ tuyển sinh thật thành công!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *