Học phí năm 2024 của Trường Đại học Việt Bắc (VBU) là bao nhiêu?

Đại học Việt Bắc hay VBU nằm tại một trong ba khu vực trọng điểm về đào tạo giáo dục trên cả nước, trường đã bước đầu đạt được một số thành tựu nhất định. Vậy học phí của Trường Đại học Việt Bắc (VBU) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc về đề học phí Trường Đại học Việt Bắc. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy cùng Reviewedu tìm hiểu nhé!

Thông tin về Trường Đại học Việt Bắc

  • Tên trường: Đại học Việt Bắc (tên viết tắt: VBU hay Viet Bac University)
  • Địa chỉ: Đường 1B, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên
  • Website: http://vietbac.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/daihocvietbac
  • Mã tuyển sinh: DVB
  • Email tuyển sinh: daihocvb@vietbac.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: 0208 3755 878

Mục tiêu phát triển

Nhà trường đang phấn đấu với mục tiêu đạt chuẩn quốc gia về giáo dục Đại học theo hướng ứng dụng vào năm 2022. Xa hơn nữa, đến năm 2030, Đại học Việt Bắc mong muốn có thể trở thành trung tâm đào tạo đa ngành có uy tín, một trường đại học tư thục nhưng hoạt động phi lợi nhuận, luôn quan tâm, đặt lợi ích của người học lên cao nhất.

Tầm nhìn và sứ mệnh

SỨ MỆNH: Trường đại học Kinh tế – Công nghệ Thái Nguyên là trường đại học đa ngành, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, triển khai nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

TẦM NHÌN: Đến năm 2035 Trường đại học Kinh tế – Công nghệ Thái Nguyên trở thành một trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng có uy tín cao trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong khu vực trung du – miền núi phía Bắc và trong cả nước.

Học phí của Trường Đại học Việt Bắc (VBU)
Học phí của Trường Đại học Việt Bắc (VBU)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Việt Bắc

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Việt Bắc chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Việt Bắc (VBU)

Dự kiến 2023, Đại học Việt Bắc sẽ áp dụng mức tăng học phí 10% so với 2022. Tương đương tăng từ 1tr300 đến 1tr500 cho một năm học.

Ngành

Học phí/tháng

Học phí/năm

Ngôn ngữ Hàn Quốc 1.400.000đ 14.000.000đ
Các ngành khác 1.200.000đ 12.000.000đ

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Việt Bắc (VBU)

Dựa vào mức tăng học phí của những năm trở lại đây. Năm 2022, đơn giá học phí của trường Đại học Việt Bắc tăng từ 5% đến 10% so với năm học trước. Tương đương sẽ tăng từ 1.000.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ cho một năm học.

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Việt Bắc (VBU)

Đại học Việt Bắc công bố phương án thu học phí cho năm học 2021 – 2022. Trong đó, mức học phí được quy định cụ thể cho các ngành như sau:

Ngành

Học phí ( VNĐ/ tháng)

Học phí ( VNĐ/ năm)

Ngôn ngữ Hàn Quốc 1.400.000 14.000.000
Các ngành khác 1.200.000 12.000.000

Trên đây là mức thu dự kiến trong 1 tháng của 1 sinh viên còn một năm học sẽ bao gồm 10 tháng. Ngoài ra, nhà trường cũng đang tổ chức nhiều chương trình học bổng khuyến khích học tập (dành cho sinh viên đạt học lực từ loại khá trở lên) với mức thưởng hấp dẫn nhằm hỗ trợ các bạn có tinh thần phấn đấu trong rèn luyện, nghiên cứu. Chi tiết xem thêm tại mục 10 của đề án tuyển sinh.

Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí của Trường Đại học Việt Bắc (VBU) gồm những gì?

Với mục tiêu phát triển Đại học Việt Bắc hội nhập với các trường đại học hàng đầu nước ta. Để thu hút học sinh theo học, nhà trường đã có các chính sách học bổng đa dạng. Đồng thời có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học khá giỏi, vượt khó trong học tập. 

VBU luôn có chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng. Đây là chính sách được ban lãnh đạo VBU duy trì hàng năm. Đã phần nào khích lệ sinh viên VBU trên con đường học tập hướng đến tương lai.

Sinh viên được cấp học bổng khuyến khích học tập theo qui định của Nhà nước. Ngoài ra, Trường cấp học bổng toàn phần (9 triệu đ/năm) cho 10% sinh viên tuyển mới (có thành tích đầu vào tốt nhất về học tập) và các học bổng  khác.

Trường Đại học Việt Bắc (VBU) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Sau thời gian quy định sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần.

Học phí của Trường Đại học Việt Bắc (VBU) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Việt Bắc (VBU) là bao nhiêu

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin về mức học phí Trường Đại học Việt Bắc. Reviewedu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi Reviewedu.net để cập nhật thêm các tin tức và mức học phí tại các trường Đại học – Cao Đẳng nhanh nhất và chính xác nhất!

Xem thêm: 

4.6/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *