Học phí 2024 Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU) là bao nhiêu

Học phí của Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU)

Đại học Mở TP HCM là một trong các trường đại học công lập lớn và uy tín của nước ta. Vì thế luôn thu hút lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đông đảo. Vậy mức học phí của Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU) là bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây ReviewEdu.net sẽ giúp các bạn nắm được một số thông tin về học phí về Đại học Mở TP HCM, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học phí Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU) năm 2024 là bao nhiêu?

Học phí trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 như sau:

 • Đại học chương trình đại trà: 18.5 – 23.0 triều/ năm học.
 • Chương trình đào tạo chất lượng cao: 36 – 37.500.000 đồng/ năm học.
 • Mức học phí trung bình chương trình đại trà: 21.400.000 đồng.

Theo mức tăng học phí hàng năm của Trường, dự kiến học phí trường Đại học Mở TP HCM năm 2024 sẽ tăng nhẹ so với năm 2023. Cụ thể, đối với chương trình đại trà, mức học phí của HCMCOU sẽ nằm trong khoảng 22 – 27 triệu/ năm học. Còn ở chương trình đào tạo chất lượng cao, mức học phí sẽ từ 45 – 48 triệu đồng/ năm học.

Bảng học phí dự kiến năm 2024 của Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU) như sau:

Học phí Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

VND/năm

Chương trình đại trà

22.000.000 – 27.000.000
Chương trình chất lượng cao

45.000.000 – 48.000.000

Đây được xem là mức học phí tương đối thấp so với các trường đào tạo cùng ngành khác. Với môi trường năng động, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất khang trang. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Học phí của Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU)
Học phí của Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU)

Học phí Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU) năm 2022 khá ổn định. Cụ thể chương trình đại trà có mức học phí dao động từ 23,000,000 – 25,000,000 VNĐ/năm học. Chương trình chất lượng cao có mức học phí từ 39,000,000 – 40,500,000 VNĐ/năm học.

Chính sách học phí của Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU)

Theo quy định của nhà trường, sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh chưa nộp học phí, lệ phí sau thời hạn đóng học phí thì sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần và bị hạ một bậc điểm rèn luyện trong học kỳ tương ứng. Điều này thể hiện sự nghiêm túc của nhà trường trong việc quản lý tài chính và khuyến khích tính trách nhiệm của sinh viên đối với việc hoàn thành các nghĩa vụ học phí.

Trường Đại học Mở TP HCM cũng có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên. Dưới đây là một số chính sách hỗ trợ học phí thường được áp dụng tại trường:

 • Học bổng: Trường cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên như học bổng tài năng, học bổng khuyến khích học tập, học bổng nghiên cứu, học bổng đổi mới sáng tạo và học bổng từ các tổ chức đối tác. Thông tin về các học bổng này thường được đăng tải trên trang web của trường hoặc thông báo rộng rãi trong cộng đồng sinh viên.
 • Hỗ trợ vay vốn: Trường có thể hỗ trợ sinh viên vay vốn để trang trải chi phí học phí qua các ngân hàng đối tác.

Bên cạnh đó, một số học bổng của Trường dành cho sinh viên nhằm khuyến kích cỗ vũ tinh thần cho sinh viên trong năm học là:

 • Học bổng thủ khoa, á khoa tuyển sinh toàn trường
 • Học bổng thủ khoa ngành tuyển sinh
 • Tuyển thẳng học sinh giỏi – Mức toàn phần 4 năm học
 • Tuyển thẳng học sinh giỏi – Mức toàn phần 1 năm học
 • Học bổng thành tích cao trong học tập
 • Học bổng hợp tác địa phương
 • Học bổng tăng cường
Học phí của Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Mở TP HCM (HCMCOU) là bao nhiêu

Theo công cố từ nhà trường, sinh viên có thể đóng học phí trực tiếp qua hình thức chuyển khoản. Cụ thể:

 • Thanh toán qua ngân hàng AGRIBANK: Tại quầy giao ḍch Agribank trên cả nước (Bill Payment)
 • Kênh E-Mobile Banking: Sinh viên/người thân cần có tài khoản tại Agribank và đã đăng ký dịch vụ và cài đặt ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. (Hotline hỗ trợ: 028.39303747)

Theo quan điểm của ReviewEdu, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (HCMCOU) là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Với mức học phí không quá cao, phù hợp với đa số sinh viên. Đây là một ngôi trường lý tưởng để sinh viên theo học.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin quan trọng về mức học phí của trường Đại học Mở TP HCM.

Xem thêm:

4.6/5 - (18 bình chọn)
 1. Duy Hiếu đã trả lời:

  Em muốn thi vào ngôn ngữ Anh thì có thi khối A1 được không ạ? Và học phí ngành này trong năm 2022 là bao nhiêu? Em xin cảm ơn

 2. Tuấn Tú đã trả lời:

  ngành công nghệ kỹ thuật công nghệ là gì vậy ạ? vì ngành này khá mới và em chưa nghe đến bao giờ. Thầy cô cho em xin cả học phí và tổ hợp môn xét tuyển của ngành với. Em xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *