Giáo viên thỉnh giảng là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Giáo viên thỉnh giảng là bao nhiêu?

Hiện nay, vị trí giáo viên thỉnh giảng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Liệu bạn có biết vị trí công việc này sẽ làm những công việc gì? Cần có kỹ năng gì để có thể đảm nhiệm công việc này? Bài viết sau của Reviewedu sẽ giải đáp những thắc mắc này của các bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Giáo viên thỉnh giảng là gì?

Giáo viên thỉnh giảng là người được cơ sở giáo dục mời đến giảng dạy một hoặc một số học phần, môn học, chuyên đề trong một thời gian nhất định. Họ có thể là giáo viên của cơ sở giáo dục khác, là chuyên gia, nhà khoa học, nghệ sĩ,… có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao trong lĩnh vực được mời giảng dạy.

Giáo viên thỉnh giảng là gì?
Giáo viên thỉnh giảng là gì?

Giáo viên thỉnh giảng làm những công việc gì?

Công việc của Giáo viên thỉnh giảng bao gồm:

 • Đảm nhiệm việc giảng dạy các môn học chuyên ngành của mình tại trường đại học, cao đẳng hoặc các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. 
 • Tham gia nghiên cứu, cập nhật kiến thức mới và phát triển kỹ năng chuyên môn của mình. 
 • Tư vấn và hỗ trợ sinh viên: Có trách nhiệm tư vấn và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và phát triển nghề nghiệp. 
 • Tham gia quản lý và phát triển trường học.
 • Đào tạo và phát triển chuyên môn cho giáo viên khác, đặc biệt là các giáo viên mới. 

Giáo viên thỉnh giảng làm việc ở đâu?

Sau khi hoàn thành khóa học Giáo viên thỉnh giảng, bạn có thể làm việc tại các trường học, các tổ chức giáo dục, các trung tâm đào tạo và các tổ chức phi lợi nhuận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp, các tổ chức, các công ty hoặc các tổ chức chính phủ có liên quan đến giáo dục và đào tạo. Trong nhiều trường hợp, việc tìm kiếm việc làm sẽ phụ thuộc vào thị trường lao động và vị trí địa lý của bạn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường lao động và cơ hội việc làm trong lĩnh vực giáo dục tại địa phương mình muốn làm việc.

Nếu bạn muốn làm việc ở nước ngoài, bạn cần tìm hiểu về các quy định và yêu cầu về visa, chứng chỉ và trình độ tiếng Anh để có thể đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Kỹ năng của một Giáo viên thỉnh giảng cần có gồm những gì?

Dưới đây là một số kỹ năng cần có để trở thành Giáo viên thỉnh giảng:

 • Phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực của mình. 
 • Phải có kỹ năng giảng dạy tốt để có thể truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu cho sinh viên. 
 • Phải có kỹ năng nghiên cứu để có thể cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực của mình và phát triển chuyên môn của mình.
 • Kỹ năng tư vấn và hỗ trợ sinh viên trong học tập và phát triển nghề nghiệp.
 • Cần có kỹ năng giao tiếp để có thể truyền đạt kiến thức một cách rõ ràng và dễ hiểu.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Để có thể lên lịch giảng dạy, nghiên cứu và các hoạt động khác một cách hợp lý và hiệu quả.
Kỹ năng của một Giáo viên thỉnh giảng cần có gồm những gì?
Kỹ năng của một Giáo viên thỉnh giảng cần có gồm những gì?

Mức lương của Giáo viên thỉnh giảng là bao nhiêu?

Lương của Giáo viên thỉnh giảng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như vị trí làm việc, cấp bậc, kinh nghiệm và địa điểm làm việc. Tùy vào quy định của từng trường và địa phương, mức lương có thể khác nhau.

Thông thường, lương của Giáo viên mới ra trường thường dao động từ khoảng 7-10 triệu/tháng. Tuy nhiên, lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào từng trường, từng khu vực, cấp bậc giảng dạy và kinh nghiệm làm việc của giáo viên. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu muốn gửi đến bạn về Giáo viên thỉnh giảng. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan, chi tiết hơn về nghề này. Tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *