Điểm chuẩn năm 2024 của Trường Sĩ quan Chính trị mới nhất

Trường Đại học Chính trị còn có tên gọi khác là trường Sĩ quan Chính trị. Đây là trường Đại học đào tạo các chính trị viên, giáo viên khoa học xã hội và nhân văn quân sự cấp phân đội cho Quân đội nhân dân Việt Nam. Vậy điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị là bao nhiêu? Năm nay mức điểm chuẩn của trường có tăng không? Những đối tượng nào được ưu tiên cộng điểm? Bạn hãy cùng Reviewedu tìm hiểu về điểm chuẩn Trường Sĩ quan Chính trị này trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về Trường Đại học Sĩ quan Chính trị

 • Tên trường: Trường Đại học Chính Trị (tên tiếng Anh: Political University)
 • Địa chỉ: Xã Thạch Hòa – huyện Thạch Thất – thành phố Hà Nội
 • Website: http://daihocchinhtri.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/TruongDaiHocChinhTri
 • Mã tuyển sinh: LCH
 • Email tuyển sinh: sqct.dhct@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: 069.841.154

Mục tiêu phát triển

Trường Đại học Chính trị đang không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Mục tiêu xây dựng trường Đại học Chính trị là một trung tâm giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn có uy tín của quân đội và quốc gia.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học là một trong những yếu tố để nói lên chất lượng đào tạo của một trường đại học. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở vật chất và các trang thiết bị, trường Đại học Chính trị đã không ngừng nâng cao, đổi mới chất lượng cơ sở vật chất. Trong các hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, phòng mô phỏng đều được trang bị các thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công tác dạy và học đạt hiệu quả cao. Nhà trường đảm bảo chỗ ở 100% cho tất cả các học viên.

Điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị năm học mới
Điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị năm học mới

Dự kiến điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị năm 2024 – 2025

Dựa vào mức tăng điểm chuẩn trong những năm gần đây. Dự kiến trong năm học 2024 – 2025, mức điểm chuẩn đầu vào của Trường Sĩ quan Chính trị sẽ tăng từ 0.5 đến 1 điểm tùy vào từng ngành nghề đào tạo so với năm học cũ.

Các bạn hãy thường xuyên cập nhật tình hình điểm chuẩn của Trường tại đây để tham khảo những thông tin mới nhất nhé!

Điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị năm 2023 – 2024

Điểm thi THPT Quốc gia

Điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị 2023 được công bố như sau

Đối tượng xét tuyển

Khối XT

Điểm chuẩn

Thí sinh Nam miền Bắc A00 19.55
C00 27.62
D01 24.2
Thí sinh Nam miền Nam A00 19.8
C00 26.27
D01 23.75

Điểm xét học bạ

Năm 2023 Trường Sĩ quan Chính trị đã đẩy mạnh phương thức xét tuyển học bạ

Đối tượng xét tuyển

Khối XT

Điểm chuẩn

Thí sinh Nam miền Bắc A00
C00 25.05
D01
Thí sinh Nam miền Nam A00
C00 23.93
D01 22.6

Điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị năm 2022 – 2023

Điểm thi THPT Quốc gia

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Chính trị năm 2022 không quá cao so với năm ngoái

Đối tượng xét tuyển

Khối XT

Điểm chuẩn

Thí sinh Nam miền Bắc A00 25.05
C00 28.5
D01 25,4
Thí sinh Nam miền Nam A00 23.0
C00 27.0
D01 23.1

Điểm xét học bạ

Trường Sĩ quan Chính trị đã áp dụng phương thức xét học bạ vào phương thức tuyển sinh

Đối tượng xét tuyển

Khối XT

Điểm chuẩn

Thí sinh Nam miền Bắc C00 27.0

Điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị năm 2021 – 2022

Điểm thi THPT Quốc gia

Đối với năm 2021 – 2022, Trường Sĩ quan Chính trị đã đề ra mức điểm chuẩn dựa vào hai miền nam bắc được quy định như sau:

Đối tượng xét tuyển

Khối XT

Điểm chuẩn

Thí sinh Nam miền Bắc A00 25.05
C00 28.5
D01
Thí sinh Nam miền Nam A00 23.0
C00 27.0
D01

Quy chế ưu tiên xét tuyển của Trường Sĩ quan Chính trị như thế nào?

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển

Nhà trường thực hiện theo quy định tại Khoản 5, Điều 8 Quy chế tuyển sinh (thí sinh được ưu tiên xét tuyển trong năm tốt nghiệp THPT), gồm:

 • Thí sinh thuộc đối tượng quy định tại Khoản 1 và Điểm a, khoản 2, Điều 8 Quy chế tuyển sinh nhưng không dùng quyền xét tuyển thẳng, được ưu tiên xét tuyển vào các ngành theo nguyện vọng.
 • Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải tư trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được ưu tiên xét tuyển theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

Đối tượng xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 và có một trong các điều kiện sau:

 • Tham gia kỳ thi HSG bậc THPT cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đạt giải nhất, nhì, ba thuộc một trong các môn theo tổ hợp xét tuyển của Trường Sĩ quan Chính trị (đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi chưa tốt nghiệp trung học phổ thông được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp trung học phổ thông; chỉ bảo lưu đến năm thí sinh học xong lớp 12 và thi đạt tốt nghiệp THPT, những năm sau khi tốt nghiệp THPT không còn giá trị xét tuyển).
 • Có kết quả điểm ngoại ngữ IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT 55 điểm trở lên (chứng chỉ còn thời hạn sử dụng đến thời điểm xét tuyển).
 • Có kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực quốc tế SAT từ 1.068 điểm trở lên hoặc tổng điểm trung bình thi ACT từ 18 điểm trở lên (chứng chỉ còn thời hạn sử dụng đến thời điểm xét tuyển).

Thí sinh đăng ký xét tuyển, nếu có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định; Hiệu trưởng xem xét, báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng quyết định nhận vào học.

Điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị mới nhất
Điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị mới nhất

Các chỉ tiêu phụ xét tuyển của Trường Sĩ quan Chính trị như thế nào?

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau: 

Tiêu chí 1

Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Văn, tiếng Anh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2

Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Sử cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Văn, tiếng Anh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển. 

Tiêu chí 3

Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểmthi môn Địa cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Văn, tiếng Anh có điểm thi môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển. 

Kết luận

Dựa trên mức điểm đầu vào mà Reviewedu đã khảo sát được. Có thể thấy mức điểm đầu vào của Trường Sĩ quan Chính trị  là tương đối cao so với mặt bằng chung của các trường đại học còn lại. Mong rằng các bạn có thể dựa trên mức điểm đầu vào đã có mà cố gắng học tập để có thể đạt được kết quả mình mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *