Đại học về âm nhạc nên học trường nào ở TP. Hồ Chí Minh? Danh sách các trường Đại học về âm nhạc tại khu vực TP. Hồ Chí Minh tốt nhất

Các trường đại học về âm nhạc thì nên học trường nào tại Hồ Chí Minh?

Cuộc sống sẽ trở nên nhạt khi thiếu đi âm thanh của những bản nhạc. Âm nhạc được tạo ra từ tiếng hát của người nghệ sĩ biểu diễn hoặc âm thanh của nhạc cụ. Chắc hẳn nhắc đến ngành thanh nhạc thì không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ. Bài viết dưới đây cho các bạn biết các trường đại học về âm nhạc nhé!

Khái quát về ngành Thanh nhạc và Âm nhạc

Các trường đại học về âm nhạc thì nên học trường nào tại Hồ Chí Minh?

Ngành Thanh nhạc là ngành học đào tạo cho sinh viên có những kiến thức cơ bản về âm nhạc, về kỹ thuật biểu diễn; sau khi tốt nghiệp trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, hoạt động trong các đơn vị nghệ thuật. Ngành Thanh nhạc đào tạo sinh viên có phẩm chất chính trị rõ ràng, có năng lực chuyên môn cao trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, hệ thống kiến thức về lĩnh vực âm nhạc và biểu diễn thanh nhạc.

Ngành âm nhạc học là ngành học phân tích nghiên cứu về âm nhạc và các vấn đề có liên quan đến âm nhạc. Âm nhạc học là một phần của nhân văn học. Ngành học ra đời với mục tiêu đào tạo sinh viên có trình độ đại học, cao đẳng, trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về âm nhạc. Từ đó sinh viên có năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đã được các trường đào tạo. Đào tạo sinh viên có tư tưởng đạo đức, phẩm chất chính trị rõ ràng, say mê với nghề nghiệp; chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định của nhà nước và pháp luật, nhất là những quy định về văn hóa, xã hội và đặc biệt là nghệ thuật.

Các trường đại học về âm nhạc ở TP. Hồ Chí Minh? 

Sau đây là một số trường đại học về âm nhạc ở TP. Hồ Chí Minh. Cùng reviewEdu.net tham khảo nhé!

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

 • Với cơ cấu tổ chức gồm 7 khoa, 4 phòng chức năng và 4 tổ chức trực thuộc, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo và bồi dưỡng cán bộ âm nhạc có trình độ Trung học, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học ở các hệ: chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường; đào tạo cử nhân Sư phạm âm nhạc; đào tạo theo mô hình xã hội hóa (tùy vào nhu cầu và yêu cầu của học viên); thực hiện các hoạt động: sáng tác, biểu diễn, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc; khảo sát, nghiên cứu và viết các công trình khoa học, đặc biệt là âm nhạc truyền thống vùng Nam Bộ.

Đại học Sài Gòn

 • Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đại học Sài Gòn đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Đại học Sài Gòn đào tạo theo 2 phương thức: chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, liên thông). Tốt nghiệp Đại học Sài Gòn người học được cấp các bằng cấp: cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ..

Đại học Nguyễn Tất Thành

 • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có quy mô đào tạo khoảng 20.000 sinh viên với 17 khoa, 48 chương trình đào tạo bậc đại học thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Công nghệ – Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật. Trải qua 22 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, được Tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd) chính thức công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao quốc tế, đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM, đồng thời góp mặt trong Top 12 trường đại học Việt Nam tại Bảng xếp hạng thế giới URAP, và là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP.HCM lọt Top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM

Xem thêm một số trường ở TP.HCM:

Các tiêu chí chọn trường ngành Thanh nhạc và Âm nhạc

Việc lựa chọn trường Đại học là một vấn đề nan giải đối với các bạn thí sinh. Trường Đại học là nơi mà bạn sẽ gắn bó suốt 4 năm liền, là nơi định hình bạn là ai trong tương lai. Vậy nên việc chọn trường là một việc vô cùng quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng. Một số tiêu chí chọn trường như sau:

 • Xếp hạng thứ bậc của trường
 • Chi phí học tập
 • Môi trường học tập
 • Đội ngũ giảng viên của trường ( xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, xấp hạng theo tiêu chuẩn Việt Nam, đánh giá từ các sinh viên,..)
 • Có chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế và liên tục được cập nhập, đổi mới
 • Cơ sở vật chất đạt chuẩn
 • GIá trị được công nhận của bằng cấp
 • Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với các trường đại học về âm nhạc ở TP. Hồ Chí Minh. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *