Đại học về âm nhạc nên học trường nào ở Hà Nội? Danh sách các trường Đại học về âm nhạc tại khu vực Hà Nội tốt nhất

Đại học về âm nhạc nên học trường nào ở Hà Nội?

Cuộc sống sẽ trở nên nhạt khi thiếu đi âm thanh của những bản nhạc. Âm nhạc được tạo ra từ tiếng hát của người nghệ sĩ biểu diễn hoặc âm thanh của nhạc cụ. Chắc hẳn nhắc đến ngành thanh nhạc thì không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ. Bài viết dưới đây cho các bạn biết các trường đại học về âm nhạc

Khái quát về ngành Thanh nhạc và Âm nhạc

Đại học về âm nhạc nên học trường nào ở Hà Nội?7

Ngành Thanh nhạc là ngành học đào tạo cho sinh viên có những kiến thức cơ bản về âm nhạc, về kỹ thuật biểu diễn; sau khi tốt nghiệp trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, hoạt động trong các đơn vị nghệ thuật. Ngành Thanh nhạc đào tạo sinh viên có phẩm chất chính trị rõ ràng, có năng lực chuyên môn cao trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, hệ thống kiến thức về lĩnh vực âm nhạc và biểu diễn thanh nhạc.

Ngành âm nhạc học là ngành học phân tích nghiên cứu về âm nhạc và các vấn đề có liên quan đến âm nhạc. Âm nhạc học là một phần của nhân văn học. Ngành học ra đời với mục tiêu đào tạo sinh viên có trình độ đại học, cao đẳng, trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về âm nhạc. Từ đó sinh viên có năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đã được các trường đào tạo. Đào tạo sinh viên có tư tưởng đạo đức, phẩm chất chính trị rõ ràng, say mê với nghề nghiệp; chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định của nhà nước và pháp luật, nhất là những quy định về văn hóa, xã hội và đặc biệt là nghệ thuật.

Các trường đại học về âm nhạc ở Hà Nội? 

Sau đây là một số trường đại học về âm nhạc ở Hà Nội. Cùng reviewEdu.net tham khảo nhé!

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

  •  Với lịch sử 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn lượt giáo viên nghệ thuật, cán bộ quản lý cho ngành giáo dục nói riêng và cả nước nói chung. Đây là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được nhà nước, xã hội công nhận.
  • Hiện nay, cơ cấu tổ chức của Trường gồm có: 6 phòng ban chức năng: Phòng Đào tạo, Phòng Tổ chức  Hành chính, Phòng Kế hoạch tài chính & Quản trị thiết bị, Phòng Khoa học công nghệ, Phòng Quản lý Học viên, Sinh viên và Phòng Khảo thí Đảm bảo chất lượng & Thanh tra giáo dục, . Các khoa chuyên môn gồm 8 khoa: Khoa Sư phạm Mỹ thuật, Khoa Sư phạm Âm nhạc, Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Khoa Sau đại học, Khoa Piano và Thanh nhạc, Khoa Thiết kế Đồ họa, Khoa Thiết kế Thời trang & Công nghệ May, Khoa Giáo dục đại cương. Các đơn vị nghiên cứu, ứng dụng, thông tin gồm 3 trung tâm, 2 ban biên tập: Trung tâm Tin học & Ngoại ngữ, Trung tâm Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Ban biên tập Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật, Ban biên tập Trang thông tin điện tử.

Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

  • Đại học VHNT Quân đội là một trường đại học đa ngành ở Việt Nam. Chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá – nhà văn – sân khấu – điện ảnh cho quân đội và quốc gia.
  • Đặc biệt là đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi cho các tỉnh vùng sâu vùng xa và Sư phạm nhạc hoạ theo công cuộc hiện đại hoá, công nghiệp hoá của chính phủ.
  • Nhà trường được thành lập ngày 23 tháng 09 năm 1955 với tên gọi Trường Nghệ thuật Quân đội.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

  • Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp hàng đầu của cả nước; tham gia vào việc định hướng, giáo dục nhằm nâng cao đời sống âm nhạc cho toàn xã hội; góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với các trường đại học về âm nhạc ở TP. Hồ Chí Minh. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

2.7/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *