Customer Service Branch Manager là gì? Làm những công việc gì? Mức lương là bao nhiêu?

Customer service branch manager

Giám đốc chi nhánh phục vụ khách hàng hay còn được gọi là Customer Service Branch Manager. Đây là một vị trí giám đốc thiết yếu của các doanh nghiệp, công ty, ngân hàng,… Vậy Customer Service Branch Manager là gì? Làm những công việc gì? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Customer Service Branch Manager là gì?

Giám đốc chi nhánh dịch vụ khách hàng là người đảm nhiệm một lúc nhiều công việc khác nhau. Như là lập kế hoạch tiếp thị, quản lý doanh số, quản lý nhân viên, xử lý tình huống,… cho chi nhánh mình phụ trách. Họ là một chuyên gia giám sát của chi nhánh ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng chi nhánh cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Đáp ứng các mục tiêu bán hàng và tuân thủ các chính sách và thủ tục của công ty. Họ cũng giám sát việc đào tạo và phát triển nhân viên của họ.

Customer Service Branch Manager là gì?
Customer Service Branch Manager là gì?

Customer Service Branch Manager làm những công việc gì?

Vị trí Customer Service Branch Manager làm những công việc như:

Nghiên cứu và lên kế hoạch

Giám đốc chi nhánh là người sẽ tổ chức nghiên cứu và lên kế hoạch tiếp thị cùng các chiến lược kinh doanh. Bên cạnh đó, còn phải đưa ra những chính sách quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh và tiếp thị được vận hành tốt. Xây dựng kế hoạch tiếp thị như khuyến mãi, giảm giá các sản phẩm để thu hút khách hàng.

Theo dõi, quản lý vấn đề tài chính tại chi nhánh

Ngoài ra, giám đốc chi nhánh còn chịu trách nhiệm trong việc khác bên ngoài. Như là xây dựng, quản lý và thực hiện toàn bộ các công tác về bán hàng kèm theo các công nợ của từng đối tượng khách hàng. Đáp ứng với các phân khúc khác nhau trên thị trường cũng như trong phạm vi kinh doanh.

Quản lý và đạo tạo đội ngũ nhân viên tại chi nhánh 

Đào tạo và hướng dẫn nhân viên mới là nhiệm vụ các quản lý chi nhánh phải làm, thậm chí được đòi hỏi phải làm tốt. Chi nhánh của bạn cần một đội ngũ các nhân viên để duy trì, vận hành công việc. Đội ngũ này bao gồm các cá nhân đảm nhiệm các nhiệm vụ và chức năng khác nhau.

Các công việc khác do công ty mẹ giao phó

Customer Service Branch manager phải chịu trách nhiệm chính cho các hoạt động chiến lược, vấn đề tài chính do công ty mẹ đề ra. Giám đốc chi nhánh cũng sẽ phải thực hiện theo đúng mục tiêu doanh thu mà công ty mẹ yêu cầu và phải báo cáo lên ban lãnh đạo định kỳ theo tháng. 

Mức lương của Customer Service Branch Manager là bao nhiêu?

Mức lương của Customer Service Branch Manager sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kĩ năng, kinh nghiệm và quy mô công ty. Theo khảo sát, mức lương trung bình thấp của vị trí này là 35,1 triệu/ tháng, mức lưng trung bình thấp nhất là 13,8 triệu/ tháng. Và mức lương Trung bình cao là 53,3 triệu/ tháng và cao thì có thể lên đến 100 triệu/ tháng.

Những yêu cầu đối với một Customer Service Branch Manager gồm những gì?

Đối với một Customer Service Branch Manager. Yêu cầu:

  • Cần có kỹ năng quản lý con người và dịch vụ khách hàng tốt vì phải phát triển và duy trì mối quan hệ với khách hàng và cả nhân viên.
  • Sự siêng năng, kỹ năng phân tích tốt và khả năng chọn lọc sự ưu tiên, tính đa nhiệm và khả năng quan sát, tập trung vào từng chi tiết.  
  • Chủ động về Networking (tạo mối quan hệ xã hội) để mang lại việc doanh nghiệp phát triển và tăng doanh thu. 
Những yêu cầu đối với một Customer Service Branch Manager gồm những gì?
Những yêu cầu đối với một Customer Service Branch Manager gồm những gì?

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu muốn gửi đến bạn về Customer Service Branch Manager. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan về vị trí công việc này. Tham khảo những bài viết khác để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *