Chương trình đào tạo Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những gì?

học đại học từ xa ngành ngôn ngữ hàn

Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn hiện được rất nhiều thi sinh lựa chọn khi có ý định theo học hiện nay. Việc học đại học trực tuyến ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ giúp cho các học viên có thể chủ động về thời gian, lịch học; nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Vậy đào tạo Đai học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn có gì? Cùng khám phá chi tiết qua bài viết của ReviewEdu nhé!

Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo gồm những gì?

Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành được sinh viên lựa chọn nhất vì tính đa dạng về cơ hội nghề nghiệp khi ra trường. Cũng như là mức lương hấp dẫn mà ngành học này đem lại.

Các giảng viên sẽ trực tiếp giảng dạy thông qua hệ thống E-Learning. Với lượng kiến thức và tài liệu học tập không khác với học tập chính quy tại trường. Tất cả những bài tập, đánh giá, giải đáp thắc mắc đều sẽ được giảng viên trao đổi. Thông qua hệ thống giảng dạy trực tuyến. Những thông tin này sẽ được lưu trữ tự động trên máy chủ. Nên cả giảng viên hay sinh viên đều có thể quản lý và xem lại nếu muốn.

Các lớp học theo hệ từ xa thường có sĩ số giới hạn. Nhằm tập trung cao vào từng sinh viên; đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của sinh viên một cách tốt nhất.

Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo gồm những gì?
Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo gồm những gì?

Ngoài việc giảng dạy kiến thức cơ bản về tiếng Hàn. Thì các kiến thức về văn hóa, nghệ thuật, xã hội Hàn Quốc cũng được các giảng viên chú trọng. Đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp có thể thích nghi tốt công việc; và môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn.

Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo những kiến thức gì?

Khi theo học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Hàn Quốc các học viên sẽ có:

 • Có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc và sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc đạt bậc 5. Theo Khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;
 • Có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng giao tiếp tốt; làm việc nhóm hiệu quả; giải quyết vấn đề tốt; dễ thích ứng với môi trường làm việc; có kỹ năng thành thạo trong lĩnh vực chuyên môn về Biên – phiên dịch Hàn – Việt, Việt – Hàn. Đặc biệt là kỹ năng Biên – phiên dịch trong các lĩnh vực xã hội, kinh tế, chính trị, văn hoá và giáo dục; du lịch;
 • Hiểu biết về văn hóa, xã hội, đất nước của Hàn Quốc và Việt Nam; phát triển khả năng thich nghi tốt,;hòa đồng nhanh với môi trường đa văn hóa;
 • Vận dụng được các kiến thức về công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn. Đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng của thời đại khoa học – công nghệ 4.0;
 • Phát triển năng lực tự học; tích lũy được kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực Biên – phiên dịch, tạo tiền đề cho việc học tập, nghiên cứu chuyên sâu ở bậc học cao hơn về chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Tích lũy những phẩm chất và kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp quan trọng để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn Biên – phiên dịch; các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn;
 • Có thể chất tốt, tư tưởng chính trị vững vàng. Phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp phù hợp;
 • Có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ học và lý thuyết tiếng Việt. Để phục vụ việc học tập và nghiên cứu tiếng Hàn Quốc; và các công việc liên quan đến chuyên môn Biên –phiên dịch.

Mục tiêu của chương trình Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ từ xa sẽ đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc. Với mục tiêu trang bị các kiến thức lý thuyết chuyên sâu, toàn diện về ngôn ngữ học. Và thực hành chuyên môn tiếng Hàn Quốc với định hướng Biên – phiên dịch.

Ngoài ra, chương trình đào tạo cử nhân tiếng Hàn Quốc hệ đào tạo từ xa còn cung cấp kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật; kiến thức về công nghệ thông tin; kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên môn; kỹ năng ứng xử và giao tiếp; kỹ năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm v.v…

Thời gian đào tạo Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn là bao lâu?

Đào tạo theo tín chỉ. Lịch học linh hoạt, học ngoài giờ hành chính:

 • Tốt Nghiệp Đại học Khác ngành: 1,5 năm
 • Tốt nghiệp Cao Đẳng đúng ngành: 1,5 năm
 • Tốt nghiệp Cao Đẳng Khác ngành: 2 năm
 • Tốt nghiệp Trung Cấp Đúng ngành: 2 năm
 • Tốt nghiệp Trung Cấp Trái ngành: 2.5 năm
 • Tốt nghiệp THPT: 3,5 – 4 năm

Điều kiện và đối tượng tuyển sinh đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những gì?

Điều kiện tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao Đẳng/ Đại học thuộc tất cả các chuyên ngành có nguyện vọng học thêm bằng tiếng Hàn.
 • Những Thí sinh chỉ có bằng THPT nhưng đã biết tiếng Hàn liên hệ để được tư vấn học lớp phù hợp.

Đối tượng tuyển sinh

 • Hướng dẫn viên nội địa muốn chuyển sang làm hướng dẫn viên quốc tế tiếng Hàn
 • Người muốn được miễn thi môn ngoại ngữ khi học lên Cao Học, Thạc sỹ, Tiến sỹ
 • Người muốn nâng ngạch, thi tuyển công chức nhà nước
 • Giáo viên, giảng viên các trường, các trung tâm chưa có đủ bằng cấp hồ sơ
 • Người muốn hợp thức hóa giấy tờ để mở trung tâm ngoại ngữ
 • Mọi cá nhân có nhu cầu học lấy bằng tiếng Hàn để đi làm phiên dịch, dịch thuật hoặc muốn được nâng lương, thăng chức, thay đổi công việc.

Học Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn có những ưu điểm gì?

Học Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn có những ưu điểm gì?
Học Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn có những ưu điểm gì?

Tiết kiệm chi phí, thời gian học tập

Học online nghĩa là bạn chỉ cần kết nối thiết bị điện tử để học tại nhà, thông qua giáo trình, video có sẵn trên hệ thống. Điều này sẽ giúp đơn vị đào tạo tiết kiệm được rất nhiều chi phí đào tạo về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, nhiên viên. Từ đó học phí cũng sẽ giảm đáng kể cho sinh viên theo học hình thức này. Bên cạnh đó, học online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển và tiết kiệm thời gian công sức đến lớp.

Chủ động thời gian, địa điểm học, không cần đến lớn

Đối với những bạn đang đi làm, đã có gia đình, có con nhỏ thì việc sắp xếp thời gian đến lớn học rất khó khăn. Với Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn, sinh viên hoàn toàn có thể chủ động về thời gian và địa điểm học tập. Bạn có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa tại Công ty, trước khi đi ngủ, ngày nghỉ cuối tuần hay bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà bạn muốn. Điều này giúp bạn vừa có thể có thêm kiến thức, vừa có tấm bằng đại học mà không lo ảnh hưởng đến công việc, gia đình.

Văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, tương đương bằng chính quy

Giáo dục đại học đã không còn có sự phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Căn cứ vào Thông tư của Bộ giáo dục và đào tạo, từ 01/03/2020, văn bằng giáo dục đại học sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy hoặc vừa làm vừa học; học từ xa hay tự học có hướng dẫn như trước đây. Vì thế dù bạn học chính quy, từ xa hay liên thông thì văn bằng đều có giá trị ngang nhau.

Điều đó sẽ tạo điều kiện cho sinh viên khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận bằng cấp; xin việc; có thể học tiếp lên cao học; đi du học và cả xét bậc lương,…

Chương trình học chuẩn và đội ngũ giảng viên giỏi

Đại học từ xa Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ sử dụng giáo trình chuẩn của hệ giáo dục để giảng dạy. Vì thế, khối lượng kiến thức của học viên hoàn toàn giống với hệ chính quy. Ngoài ra, giáo trình có thể được cập nhật nhiều lần và thường xuyên, trao đổi thông tin qua hệ thống trường nên giảng viên sẽ là những giảng viên có trình độ, chất lượng tốt nhất, dày dặn kinh nghiệm nhất. Hơn thế nữ, bạn hoàn toàn có thể xem lại bài giảng một cách dễ dàng trên hệ thống E-learning.

Phù hợp với nhiều đối tượng, mục đích học khác nhau

Các chương trình học Đại học từ xa Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ phù hợp với mọi trình độ học vấn, cụ thể như sau:

Tốt nghiệp THPT: Tương đương văn bằng 1

Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng: Tương đương liên thông

Tốt nghiệp đại học trở lên: Tương đương văn bằng 2.

Tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Hàn có thể làm những công việc gì?

Sau khi hoàn thành khóa học đại học từ xa chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn, học viên có thể thực hiện các công việc sau đây:

Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên

Có thể làm việc độc lập trong vai trò biên dịch viên hoặc phiên dịch viên cho các cuộc gặp gỡ tiếp xúc song phương, cũng như làm biên tập viên tại các nhà xuất bản xuất bản tác phẩm bằng tiếng Hàn Quốc. Họ có thể đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế của các cơ quan và doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam, cả trong các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, giáo dục và xã hội.

Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại

Có thể làm việc tại văn phòng các công ty nước ngoài; công ty liên doanh hoặc công ty Việt Nam; phụ trách các công việc liên quan đến đối ngoại; hợp tác; kinh doanh; xuất nhập khẩu với các đối tác nước ngoài. Họ có thể tham gia đàm phán, giao dịch, kí kết hợp đồng kinh doanh; theo dõi hợp đồng liên quan, lập kế hoạch và chương trình đón tiếp khách quốc tế; cũng như xử lý các công việc đòi hỏi năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc.

Giáo viên/nghiên cứu viên

Học viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc để làm việc; hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo hoặc Viện ngôn ngữ. Đối với vị trí giảng viên, họ cần có trình độ từ thạc sĩ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo quy định chung.

Hướng dẫn viên du lịch

Có khả năng làm việc trong các đại lý; công ty du lịch – lữ hành trong và ngoài nước; chuyên tổ chức các chương trình du lịch cho du khách Hàn Quốc tới thăm Việt Nam và ngược lại. Họ có thể đảm nhận các vị trí công tác trong ngành du lịch như hướng dẫn viên du lịch (có thẻ hướng dẫn viên theo quy định)

Kết luận 

Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình đào tạo đại học từ xa ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Hy vọng bài viết của ReviewEdu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình học cũng như đưa ra được quyết định cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *