Bằng tốt nghiệp Đại học Hàn Quốc có giá trị không?

bằng đại học hàn quốc có giá trị không

“Bằng đại học Hàn Quốc có giá trị không?” – Đây là câu hỏi được nhiều du học sinh Hàn Quốc quan tâm. Vì tìm được việc làm tại xứ sở Kim Chi ngay sau khi ra trường là mong ước của tất cả các du học sinh hiện nay. Hãy cùng Review Edu tìm hiểu những thông tin về bằng Đại học Hàn quốc qua bài viết dưới đây nhé!

Giá trị bằng cấp du học Hàn Quốc được quy định như thế nào? 

Giá trị bằng cấp du học Hàn Quốc được quy định như thế nào? 
Giá trị bằng cấp du học Hàn Quốc được quy định như thế nào?

Bằng du học Hàn học tiếng Hàn

Nếu chỉ du học tiếng Hàn thì đến các kỳ thi năng lực tiếng Hàn do trường hay chính phủ tổ chức; các bạn sẽ được trường đăng ký tham gia thi. Nếu thi đạt ở cấp độ nào thì được cấp chứng chỉ tiếng Hàn ở cấp độ đó.

Bằng du học Hàn học nghề

Chính phủ Hàn Quốc miễn phí 100% tiền học phí cho tất cả người Hàn nếu đăng ký học nghề. Mỗi năm chính phủ Hàn tổ chức 4 lần thi chứng chỉ nghề quốc gia. Nếu thi đạt chứng chỉ nghề quốc gia thì được cấp chứng chỉ nghề. Chứng chỉ này được cả Hàn Quốc và thế giới công nhận.

Bằng du học Hàn Quốc học chuyên ngành

Du học Hàn Quốc học chuyên ngành thuộc hệ cao đẳng hay đại học. Nếu đã có năng lực tiếng Hàn topik 3 trở lên. Thì có thể được nhiều trường cao đẳng hay đại học ở Hàn Quốc chấp nhận nhập học. Khi học xong thì sẽ được cấp bằng cao đẳng hay đại học tương ứng. 

Bằng đại học Hàn Quốc có giá trị không?

Tấm bằng đại học Hàn Quốc có giá trị trên toàn thế giới. Có thể tự tin xin việc ở bất cứ đâu. Nếu muốn ở lại Hàn Quốc cũng rất dễ dàng bởi tỷ lệ thất nghiệp ở Hàn Quốc chỉ là 1% – thấp nhất châu Á.

Cơ hội việc làm của sinh viên sở hữu bằng Đại học Hàn Quốc

Cơ hội việc làm của sinh viên sở hữu bằng Đại học Hàn Quốc
Cơ hội việc làm của sinh viên sở hữu bằng Đại học Hàn Quốc

Cơ hội việc làm sau khi có bằng đại học Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Sẽ không khó để xin việc tốt lương cao với các bạn đã hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc. Nhất là nếu bạn sở hữu vốn tiếng Hàn lớn thì bạn ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam cũng luôn được săn đón. Mức lương sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc có thể tới 3.000 USD và tại Việt Nam có thể lên tới 2.000 USD.

Cơ hội việc làm khi trở về Việt Nam

Công ty liên doanh với Hàn Quốc tại Việt Nam khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Bạn dễ có thể trúng tuyển vào những công ty này với đúng lĩnh vực chuyên môn đã được đào tạo. Đặc biệt với việc đã từng có Visa Hàn Quốc. Bạn có lợi thế rất nhiều trong việc thuận tiện di chuyển giữa các quốc gia. Điều này rất có ích cho các chuyến công tác quốc tế cũng như việc thăng tiến trong tương lai.

Kết luận

Những thông tin trên có thể đã giúp các bạn đang băn khoăn về hướng đi tương lai của mình có thêm kiến thức hữu ích. Như vậy bằng đại học Hàn quốc có giá trị toàn quốc và dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn. Hy vọng Reviewedu đã chia sẻ những thông tin bổ ích về bằng đại học Hàn quốc có giá trị không? Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *