Chứng chỉ ACCA là gì? Bằng ACCA có giá trị bao lâu? Những lợi thế khi sở hữu chứng chỉ ACCA

bằng acca có giá trị bao lâu

Chứng chỉ ACCA chính là “tấm vé vàng” danh giá giúp bạn thông hành vào thế giới Kế – Kiểm – Tài chính một cách dễ dàng hơn. Vậy chứng chỉ ACCA là gì? Bằng ACCA có giá trị bao lâu? Hãy cùng Review Edu tìm hiểu những thông tin về chứng chỉ ACCA qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ ACCA là gì?

ACCA là tên viết tắt của The Association of Chartered Certified Accountants (Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc). Số lượng hội viên ACCA tại Việt Nam khoảng 1,3 nghìn với 7 nghìn học viên. Điều đó càng khẳng định ACCA là chứng chỉ được rất nhiều người quan tâm và theo đuổi; để có định hướng lâu dài về nghề nghiệp.

Chứng chỉ ACCA là gì?
Chứng chỉ ACCA là gì?

Chứng chỉ ACCA có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ ACCA là chứng chỉ vô thời hạn. Chương trình học ACCA còn giúp học viên cải thiện kỹ năng giao tiếp; tìm kiếm và xử lý thông tin. Đồng thời giúp quản lý dự án và nhiều kỹ năng khác cần thiết cho công việc. 

Phân loại các chứng chỉ ACCA

Chứng chỉ sơ cấp về Kế toán và Kinh doanh (tên tiếng anh của chứng chỉ này là Diploma in Accounting and Business). Khi đã vượt qua ba môn học thuộc cấp độ kiến thức ứng dụng. Bao gồm: AB/F1, MA/F2, FA/F3 và bài thi đạo đức nghề nghiệp.

Chứng chỉ Kế toán và Kiểm toán Quốc tế ACCA

Chứng chỉ này gọi là ACCA Qualification. Để nhận được chứng chỉ này thì học viên phải hoàn tất đủ 13 trong tổng số 15 môn ACCA. Bao gồm: 9 Môn cấp độ kiến thức ứng dụng, kỹ năng ứng dụng; và 4 môn cấp độ chiến lược chuyên nghiệp 

Chứng chỉ nâng cao về Kế toán và Kinh doanh 

Chứng chỉ này là Advanced Diploma in Accounting and Business. Để sở hữu được chứng chỉ này; 9 môn học thuộc cấp độ kiến thức ứng dụng, kỹ năng ứng dụng.

Chứng chỉ nâng cao về Kế toán và Kinh doanh

Chứng chỉ nâng cao về Kế toán và Kinh doanh trong tiếng Anh gọi là Advanced Diploma in Accounting and Business. 

Học viên sẽ cần phải vượt qua học phần The Ethics and Professional Skills. Gồm các môn AB/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9.

Điều kiện nhận bằng ACCA là gì?

Những điều kiện cần khi nhận bằng ACCA:

  • Thi đậu 13 môn của chương trình ACCA.
  • Hoàn thành môn đạo đức nghề nghiệp.
  • Có trên 3 năm kinh nghiệm làm những việc liên quan.

Vì sao nên học chứng chỉ ACCA?

Nên học chứng chỉ ACCA vì nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, mức lương tốt như EY, PwC, KPMG, Deloitte, Mazars, Grant Thornton… có rất nhiều chương trình tuyển nhân sự với các vòng thi CV; test đánh giá năng lực; phỏng vấn cần kiến thức ACCA. Do đó, những học viên muốn làm việc tại môi trường làm việc quốc tế. Chế độ đãi ngộ tốt sẽ cần trang bị ACCA ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Những lợi thế khi sở hữu chứng chỉ ACCA

Chứng chỉ ACCA mang đến nhiều lợi ích cho người sở hữu bao gồm:

  • Đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhờ chương trình học thiết kế “chuẩn Harvard” tại SAPP. Cũng như những kiến thức bám s chỉ được công nhận trên toàn cầu. Nên người sở hữu có cơ hội làm việc tại 179 quốc gia và vùng lãnh thổ;
  • Với những bạn ước mơ đầu quân vào BIG4 hay non-BIG4. Thì chứng chỉ ACCA là “must have”. Bộ hồ sơ của bạn sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng trong hàng ngàn ứng viên tiềm năng khác;
  • Có cơ hội thăng tiến lên nhiều vị trí cao trong doanh nghiệp;

Một số câu hỏi thường gặp về chứng chỉ ACCA

Một số câu hỏi thường gặp về chứng chỉ ACCA
Một số câu hỏi thường gặp về chứng chỉ ACCA

Đối tượng học ACCA bao gồm những ai?

Chương trình ACCA không yêu cầu đầu vào để có thể theo học. Đối tượng học có thể là sinh viên, người đã đi làm; có mong muốn phát triển trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Thuế. Ngoài ra, có không ít người trái ngành muốn chuyển qua lĩnh vực này. Lựa chọn ACCA làm kim chỉ nam để học tập; và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Học phí ACCA là bao nhiêu?

Chi phí đào tạo ACCA tùy thuộc vào trung tâm đào tạo và hình thức giảng dạy: Online hoặc Offline. Học phí sẽ biến động như sau:

  • Các môn Kiến thức ứng dụng (AB/F1, MA/F2, FA/F3). Học phí dao động trong khoảng 2 triệu đồng đến 6 triệu đồng.
  • Các môn Kỹ năng ứng dụng (LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9). Học phí dao động từ 4 triệu đồng đến 9 triệu đồng.
  • Các môn Chiến lược chuyên nghiệp (SBL, SBR, AFM/P4, APM/P5, ATX/P6, AAA/P7). Học phí dao động từ 10 triệu đồng đến 17 triệu đồng.

Kết luận

Qua bài viết, có lẽ các bạn đã trả lời được câu hỏi “Bằng ACCA có giá trị bao lâu?”. Như vậy chứng chỉ ACCA là có giá trị vô hạn. Hy vọng Reviewedu sẽ giúp các bạn đang băn khoăn có nên học ACCA không có thể tìm được câu trả lời cho mình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *