Bằng Đại học Y Dược Thái Bình (TBUMP) có giá trị không?

bằng đại học y dược thái bình

Ngành y dược luôn là một trong những ngành có số điểm chuẩn nằm trong top qua nhiều năm. Vậy các bạn có từng tự hỏi rằng tấm bằng Đại học Y dược Thái Bình có giá trị như thế nào chưa? Cơ hội việc làm có có bằng đại học Y dược Thái Bình ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết đã được Review Edu tổng hợp dưới đây về trường đại học Y dược Thái Bình nhé!

Giới thiệu về Đại học Y Dược Thái Bình

Đại Học Y Dược Thái Bình là một trường đại học chuyên ngành Khoa học Sức khỏe tại Việt Nam trực thuộc Bộ Y Tế được thành lập ngày 23/7/1968 với tên gọi là Phân hiệu Đại học Y khoa Thái Bình. Ngày 11/11/2013, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 2154/QĐ-TTg và đổi tên thành Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Với mục tiêu là xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình trở thành cơ sở giáo dục đại học khoa học sức khỏe định hướng thực hành, đa ngành, đa cấp, luôn giữ vững thứ hạng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế. Trường đã không ngừng trau dồi và chủ động nâng cao chất lượng đào tạo để ngày càng phát triển hơn nữa.

Đọc thêm: 

Bằng Đại học Y Dược Thái Bình có giá trị không?

Bằng Đại học Y Dược Thái Bình là tấm bằng có giá trị được bộ GD&ĐT công nhận. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá trị của bằng Đại học Y Dược Thái Bình cũng phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của người sở hữu.

Một người có bằng Đại học Y Dược Thái Bình nhưng không có năng lực và kinh nghiệm sẽ khó có thể tìm được việc làm tốt. Ngược lại, một người có năng lực và kinh nghiệm tốt, dù không có bằng Đại học Y Dược Thái Bình cũng có thể tìm được việc làm tốt. Dưới đây là một số lý do khiến bằng Đại học Y Dược Thái Bình có giá trị:

Đại học Y dược Thái Bình là một trường đại học công lập có uy tín

 • Đào tạo nguồn nhân lực thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe ở trình độ đại học và sau đại học cho đất nước và hai nước bạn Lào và Campuchia và Mô-dăm-bích. Đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, các văn bằng, chứng chỉ khác theo nhu cầu xã hội.

Đại học Y dược Thái Bình có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

 • Có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Số cán bộ giảng dạy có trình độ Sau đại học 234, 02 giáo sư, 19 PGS, 55 tiến sĩ, 15 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 17 bác sĩ chuyên khoa cấp I, 220 thạc sĩ, 02 chuyên viên chính, 21 giảng viên cao cấp, 91 giảng viên chính, 06 Nhà giáo Nhân dân, 14 Nhà giáo Ưu tú, 07 Thầy thuốc Ưu tú. Được đào tạo tại các trường Đại Học chất lượng trong và ngoài nước.

Đại học Y dược Thái Bình có cơ sở vật chất hiện đại

 • Có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Với hệ thống thư viện số, Thư viện điện tử, Hệ thống server chạy các chương trình quản lý. Cùng với đó có hơn 1.000 đĩa VCD là cơ sở dữ liệu của Thư viện điện tử.  

Đại học Y dược Thái Bình có chương trình đào tạo chất lượng cao

 • Có chương trình đào tạo chất lượng cao, được cập nhật theo xu hướng phát triển của y khoa. Đào tạo sau đại học như Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Dược Sĩ… Chương trình đào tạo của TBUMP giúp sinh viên phát triển thêm nhiều kỹ năng để trở thành một bác sĩ giỏi và có những đóng góp công sức có ích cho cộng đồng.

Có nên học Đại học Y Dược Thái Bình không?

Dưới đây là những lí do bạn nên theo học tại trường Đại học Y Dược Thái Bình:

Quy trình đào tạo

 • Ngành Y học: Bác sĩ Y học cổ truyền hệ Chính quy 6 năm.
 • Ngành Dược học: Dược sĩ Đại học hệ Chính quy 5 năm, dược sĩ đại học hệ Liên thông 4 năm.
 • Ngành điều dưỡng: Cử nhân Điều dưỡng 4 năm hệ vừa làm vừa học, bác sĩ đa khoa hệ Liên thông  4 năm, bác sĩ Y học cổ truyền hệ Liên thông  4 năm.

Trang thiết bị hiện đại

Trường có nhiều loại máy móc hiện đại phục vụ cho giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học. Như: Labo Y sinh học phân tử; sắc ký lỏng cao áp; hoá phát quang miễn dịch; siêu âm màu; xquang tăng sáng truyền hình; máy chụp cắt lớp vi tính; máy điện não đồ 64 kênh; nội soi Tai Mũi Họng; nội soi dạ dày,…

Hiện tại Thư viện và trung tâm CNTT trường có hơn 83.392 cuốn sách. Hệ thống thư viện số, thư viện điện tử, hệ thống server chạy các chương trình quản lý. Cùng với đó có hơn 1.000 đĩa VCD là cơ sở dữ liệu của Thư viện điện tử.  

Website của Trường đã đưa lên mạng Internet từ tháng 10 năm 2003, được nâng cấp năm 2014 và định kỳ được bổ sung thông tin.

Chất lượng đào tạo

 • Dược sĩ chuyên khoa cấp I
 • Tiến sĩ Y tế công cộng
 • Chuyên khoa định hướng sau đại học với hầu hết các chuyên ngành lâm sàng và cận lâm sàng.
 •  Đào tạo lại cho các bác sĩ tuyến y tế cơ sở: Phương pháp nghiên cứu khoa học; Phương pháp giảng dạy tích cực, tin học; Cập nhật thông tin mới về chuyên ngành.

Tốt nghiệp trường Đại học Y Dược Thái Bình có dễ xin việc không?

Sinh viên Đại học Y Thái Bình có chất lượng đầu vào khá cao; với điểm thi top cao so với làng đại học Y trong cả nước luôn được nhà trường định hướng nghề nghiệp; và được giới thiệu việc làm. Để trở thành nguồn lực trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực về đào tạo; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Được xem là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao trong các lĩnh vực của y tế cho các tỉnh phía Bắc và cả nước. Đáp ứng nhu cầu nhân lực trong công tác bảo vệ; chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Số lượng sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp luôn đạt ở mức chỉ tiêu.

Kết luận

Bài viết trên, Review Edu đã cho các bạn những thông tin về đại học Y dược Thái Bình cùng các thông tin liên quan. Như bằng đại học Y dược Thái Bình có giá trị như thế nào? Cơ hội việc làm khi có bằng đại học Y dược Thái Bình ra sao? Hy vọng các  bạn đã nắm rõ ràng các thông tin này và ra quyết định một cách đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *