Bằng Đại học Trường Quốc Tế TP HCM (HCMIU) có giá trị không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học quốc tế

Đại học Quốc tế TP HCM là trường duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam thực hiện việc giảng dạy và nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vậy, liệu Đại học Quốc tế TP HCM có chất lượng đào tạo tốt không? Và bằng Đại học Quốc tế TPHCM có giá trị như thế nào? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu chi tiết về bằng cấp của trường Đại học Quốc tế TP HCM qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Trường Đại học Quốc Tế TP HCM

Trường Đại học Quốc tế là một trong 7 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM được thành lập vào tháng 12/2003. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Với đội ngũ giảng viên; chương trình học định hướng theo chuẩn quốc tế. Đồng thời trường liên kết với các trường đại học hàng đầu trên thế giới tại các quốc gia như Hoa Kỳ; Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Mục tiêu của Trường Đại học Quốc tế là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực. Có khả năng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước.

Đọc thêm:

Bằng Đại học Quốc Tế TP HCM (HCMIU) có giá trị không?

Bằng Đại học Quốc Tế TP HCM (HCMIU) là tấm bằng Đại học có giá trị được bộ GD&ĐT công nhận. Bên cạnh đó, giá trị của một bằng đại học quốc tế (IU – International University) phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm uy tín của trường; chất lượng chương trình đào tạo; và cách mà nó được công nhận trong các công ty và doanh nghiệp. Do đó, giá trị của việc học nằm ở vốn kiến thức mà mỗi sinh viên có được chứ không chỉ ở tấm bằng. 

Có nên học Đại học Quốc Tế TP HCM hay không?

Dưới đây là những lí do tiêu biểu để theo học tại trường HCMIU, cụ thể:

Quy trình đào tạo

Đại học Quốc tế TPHCM là một trong 7 trường thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM. Là trường đầu tiên thực hiện toàn bộ chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Việt Nam.

Tuy nhiên, do học sinh đã trải qua các cấp học phổ thông với chất lượng giảng dạy tiếng Anh không đồng đều. Nhiều sinh viên mới lo lắng về khả năng thích nghi với chương trình học tiếng Anh. Điều này cũng là cơ hội để sinh viên phát triển; và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình trong thời gian học tại trường. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để sinh viên ứng tuyển vào các công ty lớn; cả trong nước và quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Trang thiết bị hiện đại

Trường hiện có 2 cơ sở giáo dục. Cơ sở chính nằm tại Khu đô thị Đại học QG TP.HCM, tại địa chỉ khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP HCM. Ngoài ra, trường còn có một cơ sở nội thành tại địa chỉ số 234 Pasteur, Q.3, TP HCM, cùng với tầng trệt của Thư viện trung tâm Đại học Quốc Gia. Tổng diện tích của trường là 11.52 ha, với gần 60.000 chỗ ở tại ký túc xá dành cho sinh viên.

Cơ sở vật chất của trường bao gồm các phòng học; phòng thí nghiệm; thư viện; phòng ăn; và phòng hoạt động sinh viên. Đều được trang bị đầy đủ thiết bị, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Tổng cộng, trường hiện có 214 phòng học.

Chất lượng đào tạo

Đội ngũ giảng viên là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng của Đại học Quốc tế TP HCM. Trường hiện có 168 giảng viên, trong đó có 68 thạc sĩ; 76 tiến sĩ; 21 phó giáo sư và 3 giáo sư với sự dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết. Đại học Quốc tế TPHCM cam kết cung cấp môi trường học tập tốt nhất để phát triển năng lực của sinh viên. 

Tốt nghiệp trường Đại học Quốc tế TP HCM có dễ xin việc không?

Được đào tạo và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên ra trường sẽ sở hữu một lợi thế lớn về khả năng sử dụng tiếng Anh. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các công ty đa quốc gia; cho phép họ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp quốc tế.

Theo báo cáo về tình hình việc làm của các sinh viên trong những năm gần đây. Tỷ lệ sinh viên có việc làm là 91,03%. Đáng chú ý là tỷ lệ làm việc cho các công ty nước ngoài cũng khá cao, vượt quá 30%. Một số ngành như Kỹ thuật Sinh y; Hóa học; Kỹ thuật Xây dựng; Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông; Công nghệ thông tin… có tỷ lệ tất cả sinh viên tìm được việc làm là 100%.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin Reviewedu đã cung cấp sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi bằng cấp đại học quốc tế TP HCM có tốt không và chi tiết về tổng quan trường đại học quốc tế TPHCM như những ưu điểm, hạn chế khi theo học tại trường. Đừng quên truy cập website để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *