Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy trong khung năng lực bậc 6?

bằng đại học ngôn ngữ anh tương đương bậc mấy

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Vậy bằng Đại học Ngôn ngữ Anh là gì? Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc? Ở bài viết này, hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu về ngành học đầy triển vọng này cùng những thông tin xoay quanh nhé!

Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh là gì?

Bằng đại học Ngôn ngữ Anh là bằng dành cho cử nhân ngành ngôn ngữ Anh ở bất kỳ trường đại học nào có đào tạo ngành này. Bằng đại học Ngôn ngữ Anh xác nhận người học đã hoàn thành chương trình đại học ngành này.

Ngôn ngữ Anh được biết tới mà một ngành học nghiên cứu về cách sử dụng tiếng Anh. Giúp sinh viên có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến cho sinh viên những cơ hội làm việc trong môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài. Chương trình đào tạo ngành này được quy định bởi Bộ GD&ĐT. Tùy vào điều kiện của từng trường mà khung chương trình đào tạo sẽ có sự thay đổi phù hợp.

Đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc là gì?

Khung đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc là khung tham chiếu, đánh giá trình độ ngoại ngữ cho giáo viên các cấp và người dùng ngoại ngữ tại Việt Nam.

Khung ngoại ngữ 6 bậc được xây dựng dựa trên Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT.

Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy?

“Bằng đại học ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy?” Là câu hỏi nhiều sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đang thắc mắc. Nói chung, nếu muốn đủ điều kiện tốt nghiệp thì bắt buộc sinh viên ngành ngôn ngữ anh phải đạt chuẩn về ngoại ngữ; và được đánh giá dựa theo KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam.

Theo KNLNN Việt Nam gồm 6 bậc và được xây dựng, phát triển dựa trên cơ sở tham chiếu của Khung châu Âu (CEFR). Thông tin về việc áp dụng KNLNN 6 Bậc cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ; cơ sở đào tạo ngoại ngữ và những người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân được Bộ GD&ĐT quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT.

Trình độ theo khung châu Âu (CEFR) Trình độ ngoại ngữ theo KNLNN 6 bậc Việt Nam 
A1 Bậc 1
A2 Bậc 2
B1 Bậc 3
B2 Bậc 4
C1 Bậc 5
C2 Bậc 6

Vì sao cần quy đổi khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc?

Khung năng lực 6 bậc đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá năng lực ngoại ngữ. Đồng thời ttrở hành điều kiện cần có với các bạn trẻ nói riêng; và những người sử dụng Ngôn ngữ tiếng Anh nói chung tại Việt Nam. 

Hiện nay tại Việt Nam, việc sử dụng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc để đánh giá; và đưa ra những điều kiện trong việc tuyển dụng nhân sự ngày càng phổ biến. Không khó để tìm các cơ quan, tổ chức đưa ra những yêu cầu đến khung năng lực này.

Vì vậy, việc quy đổi này cần thiết để đảm bảo tính thống nhất; và tương thích giữa các khung năng lực ngoại ngữ. Giúp cho việc đánh giá và so sánh trình độ ngoại ngữ của người học giữa các quốc gia được chính xác và khách quan hơn.

Kết luận

Như vậy, bài viết của ReviewEdu đã cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quát nhất về bằng đại học ngành tiếng Anh và những thông tin liên quan. Mong rằng bạn đọc đã biết được bằng đại học ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy. Từ đó có kế hoạch học tập, phát triển bản thân phù hợp. Chúc bạn thành công nhé! 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *