Trưởng phòng Marketing là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Trưởng phòng Marketing là bao nhiêu?

Trưởng phòng Marketing

Trong vai trò của một nhà lãnh đạo, trưởng phòng marketing là người chịu trách nhiệm đưa ra các chiến lược tiếp thị và quảng cáo. Họ còn là người điều hành, dẫn dắt, định hình đội ngũ và truyền cảm hứng cho những bạn nhân viên cấp dưới. Với khả năng lãnh đạo mạnh mẽ và kiến thức sâu rộng về thị trường. Đây là vị trí đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hướng đi của công ty. Tạo ra sự khác biệt trong cách tiếp cận với khách hàng. Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu những khía cạnh liên quan đến công việc làm trưởng phòng marketing nhé!

Trưởng phòng Marketing là gì? 

Trưởng phòng Marketing là một vị trí quản lý cấp cao trong bộ phận marketing của một công ty, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Người đảm nhiệm vị trí này thường có trách nhiệm lãnh đạo và quản lý các hoạt động marketing để đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị được thực hiện một cách hiệu quả và phù hợp với mục tiêu kinh doanh.

Trưởng phòng Marketing là gì? 
Trưởng phòng Marketing là gì?

Trưởng phòng Marketing làm những công việc gì?

Công việc của Trưởng phòng Marketing bao gồm:

 • Quản lý đội ngũ. Họ chịu trách nhiệm xây dựng và chỉ đạo các nhóm làm việc trong bộ phận marketing. Bao gồm các nhân viên và chuyên gia về nội dung, quảng cáo, tư vấn, PR, và tiếp thị trực tuyến.
 • Xác định chiến lược marketing. Trưởng phòng Marketing thường đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và thực hiện chiến lược tiếp thị. Đặt ra mục tiêu, xác định đối tượng khách hàng. Lên kế hoạch để tạo ra ý tưởng tiếp thị sáng tạo và hiệu quả.
 • Quản lý ngân sách. Họ có trách nhiệm quản lý ngân sách marketing, xác định cách phân phối nguồn lực cho các chiến dịch và dự án marketing theo cách tối ưu nhất.
 • Đo lường và đánh giá hiệu quả. Trưởng phòng Marketing theo dõi, đo lường và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing. Nhằm điều chỉnh chiến lược nếu cần và đảm bảo rằng mục tiêu kinh doanh phải đạt được.
 • Liên kết với các bộ phận khác. Họ cũng là cầu nối giữa bộ phận marketing và các bộ phận khác trong công ty. Như bộ phận bán hàng, nghiên cứu và phát triển, hoặc sản xuất để đảm bảo rằng các hoạt động marketing phù hợp với chiến lược tổng thể của công ty.
Trưởng phòng Marketing làm những công việc gì?
Trưởng phòng Marketing làm những công việc gì?

Mức lương của Trưởng phòng Marketing là bao nhiêu?

Mức lương cụ thể của vị trí này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như kích thước của công ty, ngành nghề, trách nhiệm, kinh nghiệm và thành tích cá nhân. Và dưới đây là mức lương trong nghề này. Dưới đây là một ước lượng về mức lương hàng tháng:

 • Mức lương từ 1-4 năm kinh nghiệm trung bình là 10-20 triệu VNĐ/tháng. Đây có thể là mức lương cho các vị trí trưởng phòng Marketing ở các công ty nhỏ và trung bình.
 • Mức lương từ 5-9 năm kinh nghiệm trung bình là 20-60 triệu VNĐ/tháng. Đây là mức lương cao hơn và thường được trả cho những trưởng phòng Marketing ở các công ty, doanh nghiệp lớn, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp cạnh tranh. 

Trưởng phòng Marketing có dễ xin việc không?

Xin việc trong lĩnh vực trưởng phòng marketing có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn, và kinh nghiệm làm việc trong ngành. Ngoài ra, vị trí địa lý, môi trường lao động, tình hình cạnh tranh cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội việc làm.

Trong các thành phố lớn và trong những ngành nghề phát triển, có thể có nhiều cơ hội việc làm hơn. Nếu có nhiều ứng viên có trình độ và kinh nghiệm tương đương. Và việc gây ấn tượng trong quá trình phỏng vấn có thể giúp bạn nổi bật và có cơ hội tốt hơn để được nhận vào vị trí này. 

Định hướng của Trưởng phòng Marketing trong tương lai như thế nào?

Trong tương lai, vị trí trưởng phòng Marketing sẽ đòi hỏi thêm nhiều kỹ năng, cũng như là định hướng chuyên sâu. Nhằm thích nghi với sự thay đổi trong môi trường kinh doanh. Và dưới đây là một số định hướng nghề nghiệp có thể cần chú ý trong tương lai:

 • Digitalization và Marketing số
 • Kỹ năng phân tích dữ liệu và hiểu biết về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (Data-Driven Marketing và AI)
 • Tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa và thúc đẩy tương tác tích cực với khách hàng (Personalization và Customer Experience)
 • Xu hướng người tiêu dùng đòi hỏi các doanh nghiệp chú trọng đến trách nhiệm xã hội và môi trường (Ethical và Sustainability Marketing).

Kết luận

Trưởng phòng marketing có thể giúp doanh nghiệp mở ra cánh cửa đến với thành công. Là nhân sự phát triển bền vững trong thị trường cạnh tranh và đa dạng. Và đó là những thông tin mà ReviewEdu đã cung cấp dành cho bạn. Nếu bạn có những thắc mắc không chỉ là về ngành nghề này mà còn những ngành nghề khác thì bạn có thể ghé đọc thêm những bài viết khác của ReviewEdu nhé! 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *