Review trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 có tốt không?

Đại học Văn Lang cơ sở 4

Đại học Văn Lang cơ sở 4 là một trường ngoài công lập đào tạo đa ngành theo hướng ứng dụng. Theo đánh giá của bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới Webometrics năm 2020, Đại học Văn Lang vinh dự đứng ở vị trí 7917 (thế giới) và 45 (Việt Nam). Nếu bạn đang tò mò muốn tìm hiểu thêm về thông tin của ngôi trường này thì còn chần chờ gì nữa. Hãy cùng Reviewedu.net đọc tiếp nội dung dưới đây ngay thôi!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Văn Lang (tên viết tắt: VLU hay Van Lang University)
 • Địa chỉ: Cơ sở 4: Số 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Website: https://www.vanlanguni.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang
 • Mã tuyển sinh: DVL
 • Email tuyển sinh: info@vlu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 02838367933

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Văn Lang được thành lập vào 27/01/1995 theo quyết định số 71/TTg với tên gọi ban đầu là Đại học Dân lập Văn Lang. Đến ngày 18/11/1999, trường chính thức xây dựng cơ sở đào tạo đầu tiên (ngày nay là trụ sở) tại số 45 đường Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Tiếp theo đó, trường tiến hành mở rộng khu vực hành chính và giảng dạy bằng việc xây dựng thêm các cơ sở phụ. Trải qua quãng đường gần 30 năm đổi mới và hiện đại hóa, trường hiện có 2 cơ sở phụ và 1 ký túc xá với quy mô 600 chỗ ở. Năm 2013, trường vinh dự nhận bằng khen “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc” và danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” do Bộ GD&ĐT trao tặng.

Mục tiêu phát triển

Đại học Văn Lang hiện hoạt động với tôn chỉ: chú trọng đào tạo nhân tài. Sinh viên của trường sẽ là những cá nhân không chỉ có đạo đức tốt mà còn sở hữu trình độ kiến thức sâu rộng, có ý thức vươn lên, không ngừng tự hoàn thiện bản thân trong thời đại số. Đến năm 2030, VLU phấn đấu sẽ lọt top các trường Đại học học trẻ có triển vọng tại khu vực châu Á, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới, toàn diện hóa giáo dục trong cả nước.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 

Trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 áp dụng các phương thức tuyển sinh sau đây:

 • Xét tuyển theo kết quả thi THPT
 • Xét học bạ THPT.
 • Xét KQ của kỳ thi ĐGNL do Đại học QG TPHCM tổ chức.
 • Xét tuyển kết hợp thi năng khiếu (NK) khi đăng ký vào các ngành: Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Mỹ thuật số, Kiến trúc, Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình, Đạo diễn điện ảnh, truyền hình, Piano và Thanh nhạc.
 •  Xét tuyển thẳng.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Văn Lang cơ sở 4?

Chất lượng đào tạo: Trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ cao, đảm bảo mang lại chất lượng đào tạo tốt cho sinh viên.

Giảng viên chuyên nghiệp: Giảng viên tại trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 đều là các chuyên gia và chuyên viên có kinh nghiệm trong các lĩnh vực đào tạo, đảm bảo rằng sinh viên sẽ được hướng dẫn và giảng dạy bởi những người có kiến thức và kinh nghiệm thực tế. 

Cơ sở vật chất hiện đại: Trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 được trang bị đầy đủ các thiết bị, phòng học, phòng thí nghiệm và thư viện hiện đại, giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất để học tập và nghiên cứu.

Những ưu điểm của trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 

 • Chương trình đào tạo đa dạng: Trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 cung cấp nhiều khóa học chuyên ngành, đào tạo ngắn hạn và các chứng chỉ nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế truyền thông quảng cáo và Điện ảnh. Các chương trình đào tạo được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và người lao động trong thị trường lao động.
 • Cơ hội việc làm: Trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với thị trường lao động và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhiều Chương trình đào tạo của trường cũng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, giúp sinh viên có thể phát triển các kỹ năng và năng lực cần thiết để đáp ứng yêu cầu của các công việc.
 • Vị trí địa lý thuận lợi: Trường Đại học Văn Lang cơ sở 4 nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và có nhiều tiện ích, dịch vụ và cơ hội việc làm. Vị trí này giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa, các cơ hội việc làm và các chương trình đào tạo ngoài giờ học, giúp họ phát triển bản thân và tăng cường kết nối với cộng đồng.

Kết luận

VLU xứng đáng là sự lựa chọn cho các bạn học sinh muốn trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế nhưng không phải đi quá xa. Với lợi thế về số ngành đào tạo phong phú, Đại học Văn Lang tự tin có thể đáp ứng được phần lớn nhu cầu của các bạn học sinh ở cả 3 bậc học – Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Hy vọng các thông tin trên đây của ReviewEdu.net giúp các bạn lựa chọn trường đại học như mình mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Review Đại học Văn Lang cơ sở 2 có tốt không? Cơ sở vật chất như thế nào?

Review Đại học lao động xã hội cơ sở (ULSA) 2 có tốt không? Cơ sở vật chất như thế nào?

Review Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 có tốt không? Các dịch vụ tại Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1

Review Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 có tốt không? Những bí mật đặc biệt về sinh viên của Trường

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *