Review trường Đại học Kinh tế TP HCM cơ sở C có tốt không?

Đại học Kinh tế cơ sở C

Bạn có đam mê các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế? Nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trường Đại học nào để đảm bảo được chất lượng và có cơ hội việc làm tốt? Vậy hãy cùng Reviewedu.net tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về Trường Đại học Kinh tế cơ sở C – một ngôi trường uy tín trong công tác đào tạo về lĩnh vực này.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH – University of Economics and Finance)
 • Địa chỉ: 91C Đ. 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.ueh.edu.vn/ – https://tuyensinh.ueh.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/
 • Mã tuyển sinh: KSA
 • Email tuyển sinh: tuyensinh@ueh.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (028) 38 230 082 – 0902 230 082 – 0941 230 082

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế cơ sở C 

 • Phương thức 1 là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (khoảng 1% chỉ tiêu ngành).
 • Phương thức 2 là xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế (khoảng 1% chỉ tiêu các ngành).

Thí sinh có một trong các bằng tú tài, chứng chỉ quốc tế sau: Bằng tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate) đạt từ 26 điểm trở lên; Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (Anh) đạt từ C đến A; Chứng chỉ BTEC (Business & Technical Education Council, Hội đồng Giáo dục Thương mại và Kỹ thuật Anh) Level 3 Extended Diploma đạt từ C đến A.

Thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có một trong các chứng chỉ sau: Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên; Chứng chỉ TOEFL iBT từ 73 điểm trở lên; Chứng chỉ SAT (Scholastic Assessment Test, Mỹ) với mỗi phần thi từ 500 điểm trở lên; Chứng chỉ ACT (American College Testing) từ 20 điểm (thang điểm 36) trở lên.

Đối với thí sinh có quốc tịch khác quốc tịch Việt Nam và tốt nghiệp THPT nước ngoài thì trường xét tuyển theo Thông tư số 30/2018 về Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam.

Thời hạn các chứng chỉ quốc tế còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

 • Phương thức 3 là xét tuyển học sinh giỏi, áp dụng 40 – 50% chỉ tiêu các ngành. Điều kiện đăng ký xét tuyển là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy, tốt nghiệp THPT. 
 • Phương thức 4 là xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn, áp dụng 30 – 40% chỉ tiêu ngành (chương trình chuẩn, chất lượng cao) và 40 – 50% chỉ tiêu (chương trình cử nhân tài năng).

Điều kiện là học sinh có điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01 hoặc D07) đăng ký xét tuyển từ 6.5 trở lên cho các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy và tốt nghiệp THPT.

 • Phương thức 5 là xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực, lấy 10 chỉ tiêu theo ngành. Trường chỉ xét điểm của học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Phương thức 6 là xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, áp dụng cho chỉ tiêu còn lại.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Kinh tế cơ sở C?

Đội ngũ giảng viên

Tổng số cán bộ, giảng viên của trường là 580 người. Trong đó có: 9 Giáo sư, 51 phó giáo sư, 192 tiến sĩ, 369 thạc sĩ và 19 giảng viên có trình độ đại học. Đội ngũ giảng viên được đào tạo từ các trường danh tiếng trong và ngoài nước, có trình độ, uy tín khoa học và chuyên môn nghiệp vụ.

Cơ sở vật chất

Lớp học của cơ sở khá rộng, được thiết kế hiện đại với hai máy chiếu hỗ trợ quá trình dạy học của giáo viên. Với hệ thống bàn ghế rộng và thoải mái, quạt và máy lạnh hiện đại đem đến cho sinh viên môi trường học tập thoải mái và hiệu quả nhất.

Những ưu điểm của trường Đại học Kinh tế cơ sở C 

Nhà trường còn tổ chức các diễn đàn khởi nghiệp với những chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia. Trường có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích sinh viên tham gia khởi nghiệp ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường; Đồng thời, tạo dựng nhiều không gian khởi nghiệp để cho sinh viên thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy. 

Bên cạnh đó, trường có mối kết chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp, tập đoàn đóng vai trò vừa là nhà tham vấn cùng trường xây dựng, cải tiến chương trình đào tạo, tham gia vào quá trình huấn luyện thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên, vừa là đối tác trực tiếp tuyển dụng và sử dụng lực lượng lao động tri thức của trường sau tốt nghiệp.

Kết luận

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ nhất trong số các trường Đại học đơn ngành lĩnh vực kinh tế, kinh doanh tại Việt Nam về năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật. Chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, phù hợp với xu hướng mới của các ngành trong thị trường việc làm. Tại UEH, sinh viên được tiếp xúc với công nghệ hiện đại, phát triển kỹ năng, học tập chương trình tích hợp blended-learning, có cơ hội trải nghiệm thư viện thông minh và duy nhất tại Việt Nam.

Xem thêm:

Review Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 2 có tốt không? Cơ sở vật chất như thế nào?

Review Trường Đại học Sài Gòn cơ sở 2? Những địa điểm nổi tiếng gần trường Đại học Sài Gòn cơ sở 2

Review Đại học vinh cơ sở 2 có tốt không? Những hoạt động tiêu biểu của trường

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *