Trợ lý Giám đốc là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Trợ lý Giám đốc là bao nhiêu?

trợ lý giám đốc

Trợ lý Giám đốc là một trong những vị trí quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp. Vậy trợ lý giám đốc là gì? Làm những công việc gì? Lộ trình thăng tiến ra sao? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu những thông tin bổ ích về vị trí này nhé!

Trợ lý giám đốc là gì?

Trợ lý giám đốc là người trực tiếp làm việc với ban lãnh đạo, hỗ trợ các công việc thường ngày. Nhằm đảm bảo cho các công việc đó được diễn ra một cách suôn sẻ, chất lượng. Họ được xem là vị trí hỗ trợ đắc lực cho Giám đốc. Bởi vì họ là người quản lý tất cả các đầu việc như sắp xếp lịch họp, sổ sách, buổi gặp gỡ với đối tác, khách hàng,.. Vì thế, đây là vị trí đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và khả năng giải quyết nhạy bén trong mọi tình huống.

Trợ lý giám đốc là gì?
Trợ lý giám đốc là gì?

Trợ lý giám đốc làm những công việc gì?

Trợ lý Giám đốc đóng góp một phần rất lớn trong việc giúp Giám đốc tối ưu hiệu suất làm việc. Vì vậy, họ thường đảm nhận các công việc dưới đây:

Quản lý lịch trình: Lên kế hoạch và quản lý lịch trình của giám đốc, đặt cuộc họp, sắp xếp các sự kiện quan trọng. Đảm bảo rằng giám đốc có đủ thời gian cho các nhiệm vụ quan trọng. Đồng thời, hỗ trợ giám đốc các công việc như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn cho các chuyến công tác,…

Quản lý thông tin: Thu thập, tổ chức và duyệt thông tin quan trọng. Điều này có thể bao gồm việc xử lý email, tạo bảng điều khiển, và theo dõi các thông báo quan trọng.

Chuẩn bị tài liệu: Làm việc với văn bản, bài thuyết trình, bảng điều khiển và các tài liệu khác cần thiết cho cuộc họp hoặc các dự án quan trọng.

Truyền đạt thông tin: Trợ lý giám đốc sẽ là người trung gian giữa giám đốc và các phòng ban. Truyền đạt thông điệp và yêu cầu từ giám đốc đến các thành viên khác của tổ chức. 

Hỗ trợ đóng góp ý kiến: Hỗ trợ đóng góp các ý kiến, tham mưu cho giám đốc trong việc lập kế hoạch. Xây dựng chiến lược và có thể đưa ra các quyết định cấp bách khi giám đốc vắng mặt.

Mức lương của vị trí công việc Trợ lý giám đốc là bao nhiêu?

Mức lương của trợ lý giám đốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Như là kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, quy mô hoạt động,… Công việc này đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Vậy nên mức lương ở vị trí này cũng cao hơn so với các công việc còn lại.

  • Đối với những người mới đi làm ở vị trí này, mức lương thường dao động trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. 
  • Đối với những người có kinh nghiệm làm việc từ 2 -3 năm, mức lương có thể trong khoảng từ 20 – 30 triệu đồng/ tháng. 

Công việc Trợ lý Giám đốc có dễ xin việc không?

Trợ lý giám đốc là một vị trí đòi hỏi sự đa nhiệm, biết hết hầu hết các công việc. Qua đó họ có thể hỗ trợ giám đốc một cách tốt nhất. Vậy nên vị trí này cũng được tuyển dụng một cách kỹ lưỡng.

Nếu bạn có thể quán xuyến nhiều công việc và chịu được áp lực cao, thì bạn rất thích hợp với vị trí này.

Công việc Trợ lý Giám đốc có dễ xin việc không?
Công việc Trợ lý Giám đốc có dễ xin việc không?

Cơ hội thăng tiến của Trợ lý giám đốc trong tương lai như thế nào?

Trợ lý giám đốc là một vị trí có con đường thăng tiến rất rộng mở. Vận dụng những gì mình đang có, bạn sẽ có cơ hội để tiến lên các vị trí cao hơn. Không những thế, thu nhập của bạn cũng tăng lên một cách đáng kể chỉ sau vài năm. Họ là một người thấu hiểu, nắm bắt tất cả các hoạt động tại các đội nhóm, phòng ban trong công ty. Điều này khiến cho bạn dễ dàng tiến lên các vị trí như Phó Giám đốc hay Giám đốc.

Bên cạnh đó, bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và mở rộng mối quan hệ thì sẽ càng vững tin hơn cho con đường sự nghiệp tương lai của bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về vị trí Trợ lý giám đốc mà ReviewEdu đã cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu và định hướng con đường phát triển sự nghiệp của mình thật đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *