Top trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh thương mại Đà Nẵng

ngành Kinh doanh thương mại Đà Nẵng

Kinh doanh thương mại là ngành đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu liên quan trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh của tổ chức doanh nghiệp, là ngành thiên về kỹ năng thực tế và phân tích, tính toán. Nếu bạn có hứng thú với ngành học này và muốn lựa chọn một ngôi trường nào phù hợp với mình, ReviewEdu.net sẽ gợi ý cho bạn một số ngôi trường có đào tạo ngành Kinh doanh thương mại Đà Nẵng trong bài viết dưới đây.

Học ngành Kinh doanh thương mại Đà Nẵng tại Đại học Kinh Tếngành Kinh doanh thương mại Đà Nẵng

Ưu điểm khi theo học Kinh doanh thương mại tại trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng được công nhận là một trong ba trung tâm đào tạo quản lý kinh tế và kinh doanh hàng đầu của cả nước, một trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế và quản lý hàng đầu ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Sinh viên theo học chuyên ngành Kinh doanh thương mại tại trường sẽ được đào tạo 4 năm. Cử nhân sau khi tốt nghiệp có năng lực chuyên môn cao có thể tự tin thực hiện các công tác quản trị các hoạt động thương mại một cách độc lập, có kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp kinh doanh nhằm thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng rèn luyện sinh viên có phẩm chất tốt, có ý thức tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng trở thành một công dân tốt cho xã hội.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các tổ chức thương mại, các doanh nghiệp dịch vụ thương mại, tại bộ phận phụ trách thương mại trong các tổ chức, đảm nhận vị trí tư vấn kinh doanh, tư vấn phát triển kinh doanh, nhân viên kinh doanh ở các tập đoàn đa quốc gia, các công ty trong nước, trong tổ chức chính phủ và phi chính phủ, hoăc thành lập công ty riêng, những vị trí quản trị ở các cấp trong tổ chức, các vị trí công việc trong các cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức nghiên cứu phát triển thương mại và thương mại quốc tế.

Thông tin liên hệ

Tên trường: Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng 

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Email tuyển sinh: kinhtedanang@due.edu.vn

Số điện thoại tuyển sinh: (0236) 352 2345 – (0236) 383 6169

Học ngành Kinh doanh thương mại Đà Nẵng tại Đại học Duy Tânngành Kinh doanh thương mại Đà Nẵng

Ưu điểm khi theo học Kinh doanh thương mại tại trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Sinh viên theo học ngành Kinh doanh thương mại Đà Nẵng tại ĐH Duy Tân sẽ được tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất là kết quả của quá trình hợp tác quốc tế hơn 10 năm qua trong đó phải kể đến hợp tác với ĐH bang Pennsylvania (PSU) – 1 trong 50 đại học hàng đầu thế giới về quản trị – du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Mỹ, để triển khai các chương trình quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính-ngân hàng, du lịch khách sạn và du lịch nhà hàng.

Sau khi ra trường, các bạn học kinh doanh thương mại ĐH Duy Tân Đà Nẵng có thể có nhiều lựa chọn các vị trí:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Chuyên viên phụ trách xuất nhập khẩu,
 • Chuyên viên bộ phận thu mua,
 • Trưởng ngành hàng,
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại,
 • Chuyên viên marketing,… cho các doanh nghiệp hoạt động trong nước và các doanh nghiệp có liên kết với nước ngoài.

Nhà trường luôn cố gắng hết mình tạo điều kiện tốt nhất cho mỗi sinh viên theo học được tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng để thành công trên con đường kinh doanh của mình. Những sinh viên có kiến thức tốt, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, có chí cầu tiến và chứng minh được năng lực sẽ đảm trách được các vị trí như Trưởng, phó phòng Kinh doanh, Marketing, Giám đốc Kinh doanh cho các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Ngoài ra, nhà trường luôn hết mình ủng hộ các bạn sinh viên có thể tự tin khởi nghiệp và thành công trên hành trình sự nghiệp của mình.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 650 403

Website: http://duytan.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Duy.Tan.University

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh thương mại Đà Nẵng?

Cơ hội việc làm:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thương mại với vị trí nhân viên trực tiếp tác nghiệp như bán hàng/ tư vấn bán hàng; phát triển thị trường, phát triển kênh phân phối; chăm sóc khách hàng; kinh doanh thương mại điện tử; vận chuyển, giao nhận; kho hàng; mua hàng; xúc tiến bán hàng; phụ trách ngành hàng.

Công việc cụ thể:

 • Phát triển thị trường, phát triển hệ thống phân phối: Nhận diện cơ hội thị trường, tìm kiếm khách hàng mới; xây dựng kế hoạch và thiết lập và phát triển hệ thống phân phối;
 • Chăm sóc khách hàng: Xây dựng quan hệ với khách hàng, duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng;
 • Xúc tiến bán hàng: Xây dựng ngân sách xúc tiến; xây dựng chương trình xúc tiến, tổ chức thực hiện chương trình xúc tiến, đánh giá hiệu quả công cụ xúc tiến;
 • Vận chuyển hàng hóa: Tiếp nhận và xử lý các thông tin về hàng hóa; tính toán cước phí và chi phí thuê phương tiện vận chuyển; lập và xử lý các chứng từ giao nhận;
 • Bao gói và lưu kho: Tiếp nhận, bảo quản, xuất kho hàng hóa; xử lý các chứng từ kho trên sổ sách và phần mềm quản lý kho; theo dõi, cập nhật, cung cấp thông tin về tình hình lưu kho; lựa chọn, đóng gói, dán nhãn bao bì phù hợp;
 • Vận dụng công cụ Marketing trực tuyến vào hoạt động bán hàng: Website, Google Adwords, SEO, Facebook, Email, sử dụng video/hình ảnh trong quảng cáo;
 • Mua hàng: Lập và triển khai kế hoạch mua hàng;
 • Bán hàng: Lập và triển khai kế hoạch bán hàng, tổ chức lực lượng bán hàng.

Cơ hội thăng tiến:

 • Sau một thời gian làm việc, có cơ hội phát triển lên các vị trí cao hơn như: Trưởng bộ phận bán hàng, Trưởng ngành hàng, Phụ trách/Giám sát bán hàng khu vực, Cửa hàng trưởng, Trưởng bộ phận kho hàng.

Kết Luận

Để lựa chọn một ngôi trường vừa phù hợp với mình, vừa phù hợp với kinh tế của mình là điều không đơn giản. Vậy nên, bài viết trên góp phần giúp bạn đọc định hướng đúng đắn sự chọn lựa của mình. Chúc bạn đọc sẽ luôn thành công.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *