Toán Hoá Anh là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Khối D07

Nhiều bạn học sinh có những thắc mắc trước những khối thi trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia. Bởi hiện nay các khối thi rất đa dạng và ngày càng được mở rộng thêm bởi Bộ Giáo dục. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Hóa học và tiếng Anh. Do đó, các bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, các bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không? Những ngành học bạn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin quan trọng nhằm giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Toán Hóa Anh thuộc khối gì?

Khối D07
Toán Hóa Anh thuộc khối gì?

Khối D07 là tổ hợp môn thi mới xuất hiện trong phương án tuyển sinh của nhiều trường đại học nhưng đã thu hút được không ít sự quan tâm của thí sinh. Tổ hợp môn Toán Hóa Anh thuộc khối D07. Đây là một trong những khối thi được khá nhiều các bạn học sinh lựa chọn để chuẩn bị hành trang cho kì thi THPTQG. Bởi đây là tổ hợp môn có thể xét tuyển vào nhiều ngành nghề tại nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước.

Khối D07 nên học ngành gì?

Đây là một tổ hợp kết hợp giữa các môn tự nhiên và môn tiếng Anh. Do đó, các bạn xét tuyển bằng khối này sẽ có nhiều sự lựa chọn về trường với ngành nghề từ chuyên ngành kỹ thuật, sư phạm cho đến công nghệ thông tin,…Một số nhóm ngành hiện có xét tuyển thi tổ hợp các môn khối D07 như: 

Khối ngành kỹ thuật – xây dựng – giao thông

Ngành kỹ thuật địa chất
Ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử
Ngành kỹ thuật mỏ công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Ngành kỹ thuật trắc địa bản đồ
Ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí
Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Khối ngành y dược

Ngành Dược học
Ngành Điều dưỡng
Ngành Y học

Khối ngành sinh học, môi trường

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường
Ngành Công nghệ sinh học
Ngành Khoa học môi trường
Ngành Công nghệ chế biến lâm sản
Ngành Kỹ thuật môi trường

Khối ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Khoa học máy tính
Ngành hệ thống thông tin quản lý

Khối ngành khách sạn, du lịch

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Ngành Quản lý khách sạn

Khối ngành Sư phạm

Ngành Sư phạm Hóa học
Ngành Sư phạm Toán học
Ngành ngôn ngữ Anh
Ngành Sư phạm Tiếng Anh

Những trường nào đào tạo khối D07 là?

Hiện nay các cơ sở đào tạo xét tuyển khối này phân bố và dàn trải trên toàn quốc. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các phụ huynh sinh viên có thể lựa chọn trường học phù hợp. Một số trường đào tạo khối A02 là: 

Khu vực miền Bắc

Đại Học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc)
Đại Học Kinh Tế & Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Thái Nguyên
Viện Đại Học Mở Hà Nội
Đại Học Nguyễn Trãi
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Học Viện Ngân Hàng
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Khu vực miền Trung

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng
Phân Hiệu Đại Học Huế tại Quảng Trị
Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon Tum
Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai
Đại học Buôn Ma Thuột

Khu vực miền Nam

Đại Học Sư Phạm TP.HCM
Đại Học Công Nghệ Sài Gòn
Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu
Đại Học Cửu Long
Đại Học Mở TP.HCM
Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ Cần Thơ
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Những lưu ý khi thi khối D07

Để có thể hoàn thành tốt bài thi của khối D07 (Toán – Hóa – Anh), các thí sinh cần học kỹ một ít kiến thức lớp 11 và hầu hết là kiến thức thuộc về lớp 12. Khi làm bài, các bạn thí sinh cần phân tích kỹ câu hỏi, tư duy logic để không bị sai sót trong quá trình làm bài.

Với môn Hóa, các kiến thức sẽ trải dài từ lớp 10 đến lớp 12. Trong thời gian 50 phút làm bài, với 40 câu hỏi trắc nghiệm; các bạn cần có kỹ năng đọc nhanh và phán đoán, quyết đoán với câu trả lời của mình.

Còn môn Tiếng Anh, nắm vững cấu trúc đề thi (dựa theo đề minh họa từ Bộ GD&ĐT). Với 50 câu trắc nghiệm trong vòng 60 phút là khoảng thời gian rất nhanh nên các bạn phải thật cẩn thận khi điền vào tờ đáp án. Qua các năm, đề tiếng Anh thường có tính phân loại cao với nhiều dạng câu hỏi.

Khối D07 làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến một số ngành sở hữu mức lương ổn định và có cơ hội làm việc rộng mở như: ngành công nghệ kỹ thuật, công nghệ kỹ thuật xây dựng, Y Khoa và điều dưỡng,…

Ngành Điều dưỡng

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Ngành Sư Phạm

Sư phạm trong những năm gần đây mặc dù đã không còn ngành nghề “hot”, thu hút nhiều thí sinh tham gia đăng ký lựa chọn nhưng thực tế cho thấy, sư phạm vẫn là một trong những nghề chiếm vị trí quan trọng thiết yếu trong xã hội. Sau khi tốt nghiệp ngành này sinh viên có thể công tác tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học trong cả nước.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong số ít ngành vẫn duy trì và phát triển trong mùa dịch Covid. Bởi các ngành khác đều phải sống nhờ vào công nghệ thông tin. Một trong những ưu điểm khác của nghề này là bạn có thể ngồi tại nhà và làm việc cho các công ty tại châu Âu, châu Mỹ là chuyện hết sức bình thường. Không những thể, công việc liên quan đến công nghệ thông tin đều có mức lương cao “ngất ngưởng” và khá là “thơm”. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí như: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính và chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin,…

Review khối D07

Khối D07 dành cho những bạn có đam mê theo khối tự nhiên, có sở thích tính toán, tư duy nhanh nhạy, “nảy số” nhanh chóng hoặc dành cho những bạn yêu thích tiếng Anh. Vậy nên đừng ngần ngại lựa chọn khối này nếu các môn này thuộc sở trường của bạn nhé. Bởi hiện nay, khối này không chỉ cho phép bạn xét tuyển vào nhiều ngành nghề mà còn cung cấp nhiều sự lựa chọn về cơ sở đào tạo. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân cũng như môi trường học tập chất lượng. Bạn hãy bắt đầu xác định nghề nghiệp tương lai của mình và ngôi trường mà bạn muốn vào để có thêm động lực học tập và ôn luyện cho kỳ một cách tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *