Thông tin tuyển sinh trường trung cấp y dược Mekong Cần Thơ năm 2020 2021 2022: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp y dược Mekong Cần Thơ

Với nhu cầu xã hội rất lớn, công việc ổn định và cơ hội phát triển cao. Y dược luôn là ngành được thí sinh ưa chuộng qua các kỳ tuyển sinh. Cũng vì thế mà các trường y dược mở ra nhiều. Khiến cho đại bộ phận thí sinh còn phân vân không biết nên chọn trường nào theo học. Hôm nay ReviewEdu sẽ bật mí cho các bạn một ngôi trường Trung cấp Y Dược chất lương – Trung Cấp Y Dược Mekong Cần Thơ. 

Thông tin chung về trường Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ

Trường Trung cấp Quốc tế Mekong (tiền thân là Trường Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ từ năm 2010) được thành lập theo Quyết định số 1684/QĐ-UBND ngày 15 tháng 7 năm 2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ. Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ là trường tư thục đầu tiên của Đồng bằng Sông Cửu Long về đào tạo lĩnh vực khoa học sức khỏe. 

Trường phối hợp tuyển sinh, đào tạo chủ yếu các lĩnh vực như: Khoa học sức khỏe (Y sỹ, Y học cổ truyền, Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hình răng); kinh tế – thương mại và dịch vụ (Marketing, Logistics); du lịch (Hướng dẫn du lịch, du lịch lữ hành); ứng dụng công nghệ – kỹ thuật (Tin học ứng dụng, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Bảo trì và sửa chữa ô tô, Điện công nghiệp, Công nghệ thực phẩm) nhằm để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố Cần Thơ, các tỉnh miền Tây Nam bộ và quốc tế.

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Trường Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động. Trường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, thí nghiệm hiện đại phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học cho gần 2.000 học sinh sinh viên đang theo học. Nhà trường đã cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao (hơn 7.000 học sinh sinh viên đã tốt nghiệp) cho thành phố Cần Thơ và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thông tin liên hệ

 • Trường: Trung Cấp Y Dược Mekong Cần Thơ.
 • Địa chỉ: 670C/10 Nguyễn Văn Linh, KV Bình Trung, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Điện thoại: 02923 881 644
 • Email: ydmekong@gmail.com
 • Website: https://ydmekong.edu.vn

Xem thêm:

Tổng hợp các hình thức đào tạo Trung cấp Thú Y

Top các trường Trung cấp Điều dưỡng tại Việt Nam

Sứ mạng

Sứ mạng của Trường Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và phù hợp với nhu cầu xã hội theo hướng thực tiễn trong các lĩnh vực sức khỏe, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ, thương mại và dịch vụ cho sự phát triển của kinh tế, xã hội cho thành phố Cần Thơ, các tỉnh miền Tây Nam bộ và quốc tế.

Tầm nhìn

Trường Trung cấp Quốc tế Mekong không ngừng phát triển để trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng với nhu cầu xã hội và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực sức khỏe, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ, thương mại và dịch vụ. Là trường đào tạo nhân lực có uy tín ngang tầm với các trường trong nước và quốc tế.

Mục tiêu phát triển của Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ

Phát triển Trường Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ trở thành trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, đa lĩnh vực. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Ba mục tiêu trọng tâm của trường là:

 • Xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy của cán bộ, giáo viên và nhu cầu học tập, nghiên cứu của người học.
 • Xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giảng dạy bằng phương pháp tích cực lấy người học làm trọng tâm, chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội.
 • Liên doanh, liên kết với các tổ chức kinh tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với việc làm và thị trường lao động.

Đội ngũ giảng viên

Trường Trung cấp Y Dược Mekong tập hợp được đội ngũ hơn 150 cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có trình độ Đại học và sau Đai học với các học hàm, học vị Giáo sư, phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác Sỹ CKI – CKII, Dược sỹ CKI – CKII… Đã và đang giảng dạy tại các trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Tế Cần Thơ…

Chính sách liên kết Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ

Với thế mạnh là một trường chuyên ngành Y – Dược. Áp dụng với mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp chuyên ngành. Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa Khoa TW Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện chuyên khoa, các Bệnh viện Đa khoa Quận, Công ty CP Dược Hậu Giang, Công ty Dược Phương Nam, các trạm y tế Phường, các nhà thuốc trên địa bàn TP. Cần Thơ trong việc đào tạo hướng dẫn thực hành tay nghề cho học sinh. 

Với việc làm này, học sinh của trường có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất. Với cách thức và mô hình hoạt động của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm hàng đầu của cả nước – đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành như GMP, GLP, GSP,GPP.

Cơ sở vật chất

Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ đã và đang đầu tư xây dựng đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm về Dược và Y đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ, giáo viên. Với mục tiêu phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành một cơ sở đào tạo chuyên ngành Y – Dược có uy tín trong hệ đào tạo nhân lực Y tế của Thành Phố Cần Thơ và Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Chuyên ngành đào tạo tại Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ

 • Nghề thường xuyên: Công tác xã hội; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Phết tế bào cổ tử cung; Chăm sóc sức khỏe gia đình; Kế toán doanh nghiệp & báo cáo thuế; Phòng chống lây nhiễm qua đường máu tại cơ sở thẩm mỹ.
 • Sơ cấp: Xoa bóp – vật lý trị liệu; Chăm sóc người cao tuổi; Quản lý điều dưỡng; Tác động cột sống; Kỹ thuật khúc xạ; Phun thêu thẩm mỹ; Quản lý Spa; Chăm sóc da; Trang điểm thẩm mỹ; Thương mại điện tử dược; Kỹ thuật đồ họa; Trình dược viên.
 • Chuyên khoa: Răng Hàm Mặt; Kỹ thuật xét nghiệm; Điều dưỡng; Y học cổ truyền.
 • Trung cấp: Dược; Kỹ thuật xét nghiệm y học; Điều dưỡng; Hộ sinh; Y học cổ truyền; Y sĩ đa khoa; Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng; Kỹ thuật phục hình răng; Tin học ứng dụng; Logistic; Marketing; Du lịch lữ hành; Hướng dẫn du lịch; Bảo trì và sửa chữa ô tô; Điện công nghiệp; Công nghệ thực phẩm; Kỹ thuật sửa chữa – lắp ráp máy tính.
 • Cao đẳng: Dược; Điều dưỡng; Kỹ thuật phục hình răng; Kỹ thuật phục hồi chức năng; Dịch vụ pháp lý; Hướng dẫn du lịch; Quản trị kinh doanh; Kế toán doanh nghiệp; Tài chính – Ngân hàng; Quản trị cơ sở dữ liệu; Thú y.
 • Đại học: Điều dưỡng; Kỹ thuật xét nghiệm y học; Y tế công cộng; Giáo dục Mầm non; Giáo dục Tiểu học; Ngôn ngữ Anh

Thời gian đào tạo

Tùy theo từng chuyên ngành khác nhau, thời gian đào tạo cũng sẽ khác. Kéo dài từ 01-03 năm. 

Chỉ tiêu

Nhằm đáp ứng nguyện vọng cho các bạn sinh viên muốn theo học tại trường, Nhà trường không giới hạn chỉ tiêu. 

Ưu đãi đối với sinh viên học theo học tại trường Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ

 • Được học liên thông lên Đại học Y Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nếu có nhu cầu muốn học sau này.
 • Được thực tập tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Bộ Y tế và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm.
 • Được miễn giảm học phí theo chính sách của nhà nước
 • Được hỗ trợ việc làm thêm khi còn đang theo học
 • Sinh viên được trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để đóng học phí cũng như phục vụ trong quá trình học tập
 • Bằng cấp có giá trị trên toàn quốc.
 • Được liên thông lên đại học theo các quy chế hiện hành.
 • Các ngành trung cấp được miễn giảm học phí theo quy định.

Đối tượng – Phạm vi tuyển sinh – Phương thức xét tuyển- Thời gian tuyển sinh Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ

Đối tượng tuyển sinh

 • Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng cùng
 • khối ngành (khoa học sức khỏe, sư phạm) hoặc đại học(dành cho ngành Ngôn ngữ Anh).
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT, THCS hoặc tương đương

Phạm vi tuyển sinh: trên khắp cả nước

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ THCS, THPT hoặc tương đương

Thời gian xét tuyển của trường: Trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ xét tuyển liên tục.

Hồ sơ xét tuyển

 • 1 Phiếu đăng ký xét tuyển
 • 2 Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của phường xã (bộ hồ sơ học sinh, sinh viên
 • 2 Học bạ (công chứng)
 • 2 Bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (công chứng)
 • 2 CMND hoặc Thẻ căn cước (công chứng)
 • 2 Giấy khai sinh (công chứng)
 • 4 ảnh 4×6 (ghi họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau)
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

Địa điểm nộp hồ sơ Trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ

Trường: Trung Cấp Y Dược Mekong

Địa chỉ: 670C/10 Nguyễn Văn Linh, KV Bình Trung, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 02923 881 644

Kết luận

Trên đây là thông tin về trường Trung Cấp Y Dược Mekong Cần Thơ. Các vị phụ huynh và con em mình hăn đã có ý định và mong muốn tìm hiểu về trường. ReviewEdu chúc các bạn học sinh sẽ tìm ra cho mình được nghề phù hợp và bản thân thật sự yêu thích!

Xem thêm:

Top các trường trung cấp Y tại khu vực Hà Nội

Thông tin tuyển sinh trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội: Điều kiện thi, điểm chuẩn,…

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y dược Phạm Ngọc Thạch TP HCM

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *