Sinh viên Đại học Đông Á và những trải nghiệm học vui chơi đã cùng UDA

Sinh viên trường đại học Đông Á

Nếu ngành HIT trường HOT là tiền đề cho việc lựa chọn bến đỗ mới, sau chặng đường học tập tại THPT. Thì Câu lạc bộ (CLB) lại là thước đo cho một môi trường giáo dục đa năng. Cộng đồng sinh viên Đại học Đông Á rất năng động, tài năng và đầy màu sắc. UDAers được trải nghiệm, sống hết mình từ học tập, giải trí, vui chơi, tham gia các ngoại khóa đầy sôi động. Hãy cùng ReviewEdu khám phá những điều thú vị về sinh viên của ngôi trường này nhé!

Những lợi ích khi tham gia vào các CLB tại trường Đại học Đông Á

Hiểu được mong muốn của sinh viên, trường Đại học Đông Á đã cho ra đời các Câu lạc bộ với đa dạng lĩnh vực khác nhau. Sinh viên sẽ được hòa mình vào nhịp sống rộn ràng của tuổi trẻ. Được chơi, được làm việc với những con người chung sở thích, cùng một đam mê.

Mỗi lựa chọn tại “ngôi nhà thứ hai” các bạn đều “lãi” cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Qua việc tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ. Các bạn có nhiều hơn cơ hội phát huy năng lực của bản thân và học hỏi được nhiều kiến thức mới. Trưởng thành hơn về mặc giao tiếp xã hội thông qua việc tương tác với những người đồng môn. Đây là cách để các bạn “xây móng” cho nhiều mối quan hệ dài lâu, bền vững cùng chung sở thích. Hơn thế nữa, việc cầm trên tay giấy chứng nhận xịn sau thời gian hoạt động năng nổ là điểm sáng trong CV sau này đấy!

Cho dù bất kể đâu, năm tháng đại học luôn là một trong những khoảng thời gian đẹp giúp chúng ta tạo thêm vô vàn kỷ niệm đẹp để thanh xuân thêm phần trọn vẹn. Nếu bạn hay vài người bạn của bạn đang ngập ngừng trước câu hỏi: Có nên tham gia Câu lạc bộ tại Đại học? Thì hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình để có thể tìm thấy những tiềm năng sâu thẳm nơi bản thân mình nhé!

Xem thêm:

Ở Đông Á, sinh viên được cháy hết mình cùng 27 câu lạc bộ đa lĩnh vực

Một số Câu lạc bộ tiêu biểu của Đại học Đông Á đã được thành lập như: CLB Tiên phong, CLB Sách và Hành động, CLB Ngân hàng máu sống, CLV Bạn hữu giảng đương, CLB Kỹ năng, CLB MC, Truyền thông, CLB Hán ngữ, YOLO English, U-Speak, CLB Tiếng Nhật JDA, CLB Khởi nghiệp, CLB Âm nhạc – Nghệ thuật, CLB Nhảy Kpop, CLB Thể thao, CLB Nhà hàng, CLB Marketing UDA… Đây là một trong những CLB tiên phong của sinh viên Đại học Đông Á đang dẫn dắt và sáng tạo nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc.

Bỏ qua những suy nghĩ về sinh viên Đông Á chỉ làm bạn với một loạt động cơ khô khan, chán ngắt thì bạn nhầm to rồi đấy! Ở Đông Á mang đến những trải nghiệm sinh viên phong phú. Một phần đó không thể không nhắc đến là các câu lạc bộ – Nơi sống lại cảm xúc cực chất thời sinh viên. Ở đây thể hiện trọn vẹn hình ảnh những sinh viên nhà UDA sang xịn mịn không chỉ ở mảng chuyên môn mà hoạt động ngoại khóa cũng rất cừ.

Câu Lạc Bộ MAC nghệ thuật Đông Á
Câu Lạc Bộ MAC nghệ thuật Đông Á

Giao lưu với thần tượng nổi tiếng, loạt chương trình sự kiện hoành tráng

Nhất sinh viên Đông Á, “newbie” mới gia nhập trường đã được chào đón với loạt sự kiện hoành tráng. Được đầu tư âm thanh, ánh sáng và sân khấu đặc sắc. Các chương trình sự kiện được tổ chức quy mô lớn tại Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng. Được giao lưu với khách mời nổi tiếng như: Ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Hồng Minh, ca sĩ Vicky Nhung, Rapper Wowy… Học ở Đông Á được đu Idol mệt nghỉ.

Ở Đông Á có nhiều hoạt động cộng đồng, giao lưu văn hóa, team building và sự kiện giải trí. Được tổ chức thường xuyên nhằm tạo ra những trải nghiệm “siêu độc đáo” và bổ ích cho sinh viên. 

Sinh viên Đông Á giao lưu với thần tượng nổi tiếng, loạt chương trình sự kiện hoành tráng
Sinh viên Đông Á giao lưu với thần tượng nổi tiếng, loạt chương trình sự kiện hoành tráng

Đây không chỉ là những giây phút “xả hơi” sau những giờ học căng thẳng. Mà còn giúp mọi người giao lưu; mở rộng tầm nhìn và kết nối với cộng đồng xung quanh. Hoạt động câu lạc bộ cũng là điểm nhấn giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng; có thêm nhiều kiến thức bổ ích ngoài giờ học. Đồng thời cũng là nơi tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp. Làm phong phú “thời sinh viên”.

Sinh viên Đông Á thường xuyên tham gia các ngày hội giao lưu văn hóa đặc sắc

Việc học trong nước nhưng sinh viên ĐH Đông Á lại có thể “du học” học kỳ nước ngoài; hoặc tham gia các hoạt động trao đổi. Hòa mình vào những sự kiện “chất” cùng sinh viên quốc tế đã không còn mới mẻ với nhiều người. Chẳng cần phải đi thật xa mới có thể làm được điều ấy. Hóa ra chỉ cần tham gia “Ngày hội văn hóa Việt – Hàn, Việt – Nhật, Việt – Lào…” tại trường thì dù ở Việt Nam cũng thấy như được trải nghiệm thế giới văn hóa đầy sắc màu.

Một châu Á thu nhỏ thông qua các lễ hội văn hóa là không gian học tập; hoạt động đầy thú vị dành riêng cho sinh viên. Trong giai đoạn học ngoại ngữ nền tảng ngay từ năm nhất. Thiết kế đậm chất văn hóa xứ sở hoa Anh đào; đầy tính nghệ thuật với màn trưng bày trang phục truyền thống Hàn Quốc. Mà vẫn hài hòa với nền văn hóa Việt luôn là điểm nổi bật trong các lễ hội. Ở đó, sinh viên có thể dễ dàng gặp gỡ, trò chuyện bằng ngôn ngữ chuyên ngành với giảng viên, sinh viên bản xứ. Hoặc những người bạn quốc tế đến đây để học hỏi.

Sinh viên Đông Á thường xuyên tham gia các ngày hội giao lưu văn hóa đặc sắc
Sinh viên Đông Á thường xuyên tham gia các ngày hội giao lưu văn hóa đặc sắc

Không dừng lại ở việc trau dồi ngoại ngữ. Các lễ hội còn là môi trường thể hiện “chất” sinh viên cực nét với loạt hoạt động phát triển cá nhân. Khám phá thế giới thông qua ngôn ngữ. Các bạn được cởi mở hơn trong nhiều cuộc tranh luận; thẳng thắn chia sẻ về những sự kiện thời sự, xu thế văn hóa xã hội đang được người trẻ quan tâm. Qua đó nâng cao hiểu biết và vốn sống xã hội.

Trải nghiệm trọn vẹn trong những sự kiện giao lưu quốc tế

Với các tín đồ mê xê dịch, việc được trải nghiệm trong các khu triển lãm văn hóa mang màu sắc quốc tế là một sự hứng khởi vô cùng. Các sự kiện giao lưu quốc tế đã trở thành đặc sản được mong chờ hằng năm. Vào ngày này thường thu hút hàng ngàn lượt ghé thăm của học sinh, sinh viên đất Đà Thành; cùng sự góp mặt của sinh viên quốc tế đến tham gia. Lại càng khiến lễ hội “chill” và Tây hơn bao giờ hết. Vì vậy, dạo chơi tại Lễ hội đã tạo cho các bạn cảm giác chẳng khác nào vi vu tại nước ngoài.

Việc luôn tạo cơ hội để sinh viên được trải nghiệm trọn vẹn không gian văn hóa của các nước bạn. Đã đánh dấu sự thành công về mạng lưới kết nối doanh nghiệp của nhà Trường. Ở mỗi sự kiện quốc tế, mỗi lễ hội văn hóa các bạn luôn thể hiện hết mình năng lực của một sinh viên Đông Á; luôn sẵn sàng tinh thần học hỏi và hội nhập.

Lấy sinh viên là trung tâm, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên thể hiện cá tính và phát triển năng lực

Áp dụng phương pháp học đảo ngược. Giảng viên là người hướng dẫn và sinh viên trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu các thông tin liên quan về bài học và chuẩn bị nghiên cứu sẵn từ ở nhà. Mô hình này giúp học sinh, sinh viên phát huy và rèn luyện năng lực tự học; tính chủ động của bản thân. Mà không còn thụ động trong quá trình khám phá tri thức. Từ đó nâng cao kết quả dạy học.

Chương trình đào tạo quan tâm đến chuẩn năng lực đầu ra dành cho sinh viên:

 • Vững kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp
 • Thái độ văn hóa ứng xử, trách nhiệm và hiếu đạo
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình
 • Kỹ năng truyền thông
 • Khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học
 • Kỹ năng ngoại ngữ
 • Kỹ năng tin học văn phòng
 • Phát triển văn thể mỹ

Chương trình đào tạo được thiết kế đa dạng chú trọng thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên khám phá, các bạn có thể tự do tranh luận, đưa ra ý kiến trái chiều với nhau và cả với giảng viên.

Trường Đại học Đông Á đào tạo 41 ngành đại học chính quy. Đa dạng phương thức xét tuyển: Xét học bạ THPT, xét điểm thi TN THPT, xét điểm đánh giá năng lực ĐH QG TP HCM.

Liên hệ Trường Đại học Đông Á (UDA)

 • Campus chính: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Phân hiệu: 40 Phạm Hùng, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
 • SĐT: 02363519929
 • Website: donga.edu.vn; tuyensinhdonga.edu.vn
4.6/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *