Review SunUni Academy và 2 khóa học IELTS/ tiếng Anh giao tiếp trực tuyến

SunUni Academy và 2 khóa học IELTS/ tiếng Anh giao tiếp trực tuyến

Trong bài viết, ReviewEdu sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết về chất lượng đào tạo tại SunUni Academy có tốt không, đánh giá chương trình chủ đạo IELTS và tiếng Anh giao tiếp trực tuyến, học phí, tổng hợp review từ học viên đã học và một số cách lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng mà ReviewEdu đúc rút được cũng như cập nhật các thông tin chính xác từ đơn vị này để tránh trường hợp mạo danh, lừa đảo.

Thông tin tổng quan về SunUni Academy

SunUni Academy

SunUni Academy

⭐⭐⭐⭐⭐ 4.9/5 (309 đánh giá)

Trung Tâm Tiếng Anh – Toàn quốc

Địa chỉ: Tòa nhà SunUni tại số 61E La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Website: sununi.edu.vn

Điện thoại: 1900 2929 36

Giờ hoạt động: Thứ Hai – Thứ 7 (9h00 – 18h30)

Giới thiệu về SunUni Academy

Thông tin chung

SunUni Academy (Công ty Cổ phần Anh ngữ Quốc tế SunUni Academy thuộc Tập đoàn SunUni Global) là đơn vị giáo dục uy tín với các chương trình học IELTS và tiếng Anh giao tiếp trực tuyến toàn quốc.

Vào năm 2023, đơn vị này đã được nhận Giải thưởng “Thương hiệu giáo dục tiếng Anh trực tuyến tốt nhất châu Á” do Viện Nghiên cứu kinh tế châu Á trao tặng.

Triết lý giáo dục

Giáo dục tiên phong – Triết lý tiên phong của SunUni Academy không chỉ hướng tới đón đầu các xu hướng giáo dục mà còn hướng tới sự phát triển bền vững, mà ở đó, tất cả lợi ích của học viên sẽ là ưu tiên hàng đầu. Trong suốt quá trình hoạt động, SunUni Academy đã và đang hợp tác với nhiều đơn vị uy tín trong và ngoài nước nhằm cung cấp chương trình đào tạo Anh ngữ trực tuyến chuẩn quốc tế chất lượng đến với thế hệ trẻ Việt Nam. (Theo thông tin từ website: sununi.edu.vn)

Phương pháp đào tạo hiệu quả giúp người học luôn tiến bộ

SunUni Academy ứng dụng tương đối thành công phương pháp KAIZEN trong dạy và học tiếng Anh. 

Phương pháp KAIZEN của Nhật ứng dụng trong dạy và học tiếng Anh dành cho các bạn sợ tiếng Anh hoặc đã từng bỏ cuộc
Phương pháp KAIZEN của Nhật ứng dụng trong dạy và học tiếng Anh dành cho các bạn sợ tiếng Anh hoặc đã từng bỏ cuộc

Cụ thể, phương pháp KAIZEN tại đây hướng người học đến làm “tốt hơn” thay vì làm nhiều hơn thông qua những sự cải thiện nhỏ liên tục.

Ví dụ, thời gian đầu, thật khó để có thể hiểu được ngay những gì người bản xứ nói. Để cải thiện thì tại đây, học viên được học cách nghe “hiệu quả” thay vì nghe “nhiều”. Phương pháp được diễn giải sẽ không để người học học dàn trải mà sẽ đúng trọng tâm để “hiểu” tại sao chúng ta không thể hiểu ngay những gì người bản xứ nói như họ hay sử dụng nối âm, âm câm, giọng điệu khác nhau,… vậy sẽ tìm hiểu và nghe những đoạn có nối âm, âm câm, giọng điệu khác nhau,…

Việc áp dụng phương pháp giúp người học hiểu được từ gốc của vấn đề học viên đang gặp phải, từ đó giúp họ học đến đâu hiểu đến đó.

Review chi tiết học tiếng Anh ở SunUni Academy có tốt không?

Tất tần tật về tiêu chuẩn đào tạo tại SunUni Academy

Chất lượng hẳn là tiêu chí hàng đầu giúp bạn đánh giá học tiếng Anh tại một trung tâm tiếng Anh có tốt không. Dưới đây là tổng quan đánh giá trải nghiệm học tiếng Anh ở SunUni Academy.

Mô hình “4 nhân tố kèm 1 lớp học”

Điểm nổi bật nhất theo người học đánh giá khi học tại SunUni Academy là trong suốt khóa học, người học được cả 1 đội ngũ hỗ trợ bao gồm Giảng viên (bao gồm giảng viên Việt Nam và giảng viên bản xứ), Chủ nhiệm lớp, Quản lý chất lượng cùng Chuyên viên tư vấn. Khác với mô hình chỉ có giảng viên và trợ giảng như thông thường.

4 nhân tố đồng hành cùng học viên trong suốt khóa học tại SunUni Academy
4 nhân tố đồng hành cùng học viên trong suốt khóa học tại SunUni Academy

Chính nhờ được hỗ trợ kỹ càng mà người học được hướng đến phát triển cả tư duy chủ động và kỹ năng thực tế, chứ không chỉ là tham gia 1 lớp học tiếng Anh.

Đánh giá về giảng viên tại SunUni Academy

Theo tìm hiểu, học viên sẽ được học với giảng viên Việt Nam hoặc giảng viên bản ngữ đến từ các nước cụ thể như Anh, Mỹ, Úc,… (trong khoảng một nửa thời lượng các khóa học).

 • Giảng viên bản ngữ (những người đến từ các quốc gia nói tiếng Anh là ngôn ngữ số 1 hoặc có ít nhất 7 năm sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia này): Giảng viên bản ngữ tại SunUni Academy sở hữu những chứng chỉ giảng dạy Quốc tế như TESOL, CELTA,… Đây là các chứng chỉ quốc tế nhằm nâng cấp trình độ sư phạm của các giáo viên tiếng Anh theo tiêu chuẩn chung của thế giới.
 • Giảng viên Việt Nam: Đây là những người có trình độ IELTS từ 7.5, 8.0+ Overall trở lên, đồng có kinh nghiệm giảng dạy và ôn luyện thi tốt cũng như thấu hiểu tâm lý học viên theo học – thi tiếng Anh và đảm bảo được sự tương tác tối đa trong giờ học.
 • Giáo viên chủ nhiệm/Quản lý lớp: Đây là đội ngũ khiến quá trình học tập tại SunUni Academy trở nên khác biệt và nổi bật, đồng thời là chỗ dựa vững chắc cho học viên. Trong quá trình học nếu học viên vì một lý do nào đó bị chậm hơn, chưa hiểu thì sẽ được kèm cặp sát sao 1-1 (tutor) với chủ nhiệm lớp. Bất cứ thắc mắc nào về bài tập (chữa Writing, ý tưởng nói và viết,…) đều sẽ được kèm cặp kỹ lưỡng nhằm đảm bảo tiến bộ đúng lộ trình đã đề ra. Đặc biệt với các bạn học IELTS, chủ nhiệm lớp luôn là người truyền động lực, đồng hành cùng người học trong những thời điểm khó khăn nhất.

Tổng quan, giảng viên tại đây hội tụ những thầy cô có bằng cấp, có kinh nghiệm giảng dạy, ôn luyện thi một cách đồng đều và khá hiểu tâm lý người học và thi tiếng Anh. Điều này giúp người học tiết kiệm đáng kể thời gian lựa chọn giáo viên, được thực hành và sửa lỗi liên tục, duy trì cảm hứng học tập, được đánh giá tốt hơn so với nhiều đơn vị chỉ có 1 giảng viên mà không có sự chăm sóc kỹ lưỡng cho học viên.

Sĩ số lớp và thời lượng học là bao nhiêu?

Tất cả các lớp tại SunUni Academy đều có sĩ số dưới 8 học viên. Trên thực tế, lượng sĩ số nhiều nhất là 8 là vừa đủ để giảng viên có thể nắm được tình hình của từng người trong lớp, vừa đủ để trao đổi, tương tác qua lại với các học viên khác. Ngoài ra tại đây còn có lớp riêng 1 giảng viên 1 học viên giúp việc dạy và học được kỹ càng hơn, chi tiết hơn.

Thời lượng học là 2 tiếng/buổi, tương đối tối ưu để cung cấp và tiếp thu lượng kiến thức. Việc học được đi vào trọng tâm, không lan man nhưng vẫn có đủ hoạt động teamwork thúc đẩy người học thực hành tương tác với tiếng Anh ngay tại lớp.

Sự hỗ trợ của công nghệ

Hiện tại, học viên đăng ký khóa học tại SunUni Academy đang được tặng miễn phí tài khoản ELSA Pro tùy theo lộ trình học. 

Cụ thể, việc đưa ứng dụng ELSA vào chương trình học nhằm giúp học viên tạo ra môi trường học tập chủ động và linh hoạt ở bất cứ đâu, tăng cường tối đa hiệu quả tự học và luyện tập tiếng Anh nhờ khả năng phân tích, đánh giá và chỉnh sửa đến từng âm tiết nhờ công nghệ giúp xác định rõ điểm học viên cần cải thiện.

Cam kết đầu ra

Kết quả đầu ra cũng là 1 yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy.

 • Chương trình học tiếng Anh Giao tiếp cam kết đầu ra cao nhất theo chuẩn Khung tham chiếu chuẩn Châu Âu (CEFR) là tương đương 5.5+ IELTS Speaking.
 • Chương trình học IELTS cam kết đầu ra theo chuẩn IELTS. SunUni Academy cũng là một trong số ít đơn vị cam kết đầu ra chuẩn Quốc tế đối với chương trình IELTS Online.

SunUni Academy có thể cam kết đầu ra bởi chất lượng đầu ra được kiểm soát tốt nhờ trong suốt quá trình học, học viên được đánh giá và kiểm tra liên tục. Học viên được “kiểm tra chéo” trình độ qua những đợt thi như 2 kỳ thi lớn (giữa kỳ và cuối kỳ) nhằm đảm bảo đánh giá được chính xác, công bằng và khách quan. 

Có nên theo học chương trình IELTS/tiếng Anh giao tiếp trực tuyến tại SunUni Academy?

Theo các đánh giá của người học được đăng tải thường xuyên trên fanpage chính thức, các học viên đều có những đánh giá tích cực. Đa số người học nhắc đến các yếu tố như:

 • Được tư vấn kỹ lưỡng và linh hoạt theo nhu cầu người học, không hạ thấp để chèo kéo đăng ký những thứ không thật sự cần thiết
 • Giảng viên bản ngữ phát âm chuẩn, khá nhiệt tình giải đáp thắc mắc và sửa lỗi phát âm nếu có
 • Giảng viên Việt Nam và chủ nhiệm lớp chia sẻ nhiều giải pháp cải thiện vấn đề học viên gặp phải nếu học viên hỏi
 • Có nhiều chương trình khuyến học, hỗ trợ về tài chính,…
 • Hầu hết đều tự tin sử dụng tiếng Anh sau khóa học
Tổng hợp đánh giá của học viên khi tham gia học tập được SunUni Academy đăng tải 
Tổng hợp đánh giá của học viên khi tham gia học tập được SunUni Academy đăng tải

Ngoài ra, để khách quan hơn các bạn có thể tham khảo các đánh giá của học viên về SunUni Academy tại phần đánh giá của Google. 

Mặc dù có nhiều đánh giá tốt tuy nhiên các bạn nên lưu ý 1 số điểm như: 

 • Ở trình độ Beginner, các bạn sẽ học hoàn toàn với giảng viên Việt Nam (điểm có lợi là các bạn dễ dàng hỏi lại bất cứ gì mình muốn nhưng hãy hỏi kỹ tư vấn viên về điểm này nhé)
 • Tài khoản ELSA Pro được hỗ trợ là có thời hạn phụ thuộc vào lộ trình học bạn đăng ký, không phải được tặng để sử dụng trọn đời.
 • Nếu có tài chính, các bạn có thể học lớp 1-1 sẽ hiệu quả hơn vì tối đa thời gian tương tác với giảng viên.

Đánh giá về chương trình IELTS và tiếng Anh giao tiếp tại SunUni Academy

Về chương trình IELTS

Theo nhận định, khóa học tiếng Anh giao tiếp tại SunUni Academy sẽ phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người học có mong muốn học tiếng Anh nhằm mục đích đi thi chứng chỉ quốc tế IELTS (học viên SunUni Academy sẽ được hỗ trợ 250,000 đồng lệ phí thi khi đăng ký thi IELTS qua IDP)
 • Người học đã từng thi IELTS nhưng chưa đạt được band điểm mong muốn (mô hình 4 nhân tố chăm sóc 1 lớp học có thể là giải pháp cho bạn để nâng cao band điểm)
 • Người học cần nâng cao trình độ tiếng Anh một cách bài bản

Về chương trình giao tiếp:

Theo nhận định, khóa học tiếng Anh giao tiếp tại SunUni Academy sẽ phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người học có mong muốn được nâng cao năng lực nghe, được nói, làm chủ tiếng Anh ở 1 mức độ cơ bản, tương tác nhiều để không còn sợ nói tiếng Anh
 • Người học cần trau dồi tiếng Anh phục vụ cho công việc như gửi email, học thêm tiếng Anh chuyên ngành
 • Người học cần nâng cao tiếng Anh trong thời gian ngắn vì các khóa học giao tiếp tại đây có lộ trình không quá dài. 

Học phí ở SunUni Academy là bao nhiêu?

Học phí tại SunUni Academy tùy thuộc cấp độ bạn theo học nhưng tổng quan được đánh giá khá hợp lý so với mức chi trả của đa số người học. Theo tìm hiểu, học phí tại đây luôn được sự tài trợ nhờ có các hoạt động xúc tiến khi hợp tác với các đơn vị lớn thông qua chương trình học bổng S-Global. Cụ thể như:

 • Hỗ trợ chia nhỏ học phí, giảm bớt áp lực tài chính, học viên cũng như gia đình không còn nỗi lo phải đóng một lúc một số tiền lớn cho chương trình học chất lượng cao: Người học được hỗ trợ trả góp 0% mà không mất thêm phí trả góp hay bất kỳ khoản phí nào khác. Cụ thể, người học đăng ký trả góp 8 triệu thì tổng tiền phải trả vẫn là 8 triệu.
 • Hỗ trợ học bổng đầu vào – đầu ra.
Các gói học bổng thiết thực được triển khai đã hỗ trợ rất nhiều học viên
Các gói học bổng thiết thực được triển khai đã hỗ trợ rất nhiều học viên

Thậm chí, nếu xét trên chất lượng đào tạo, trải nghiệm và tổng thời gian học thực tế thì người học sẽ phải bỏ ra ít hơn tương đối so với những gì nhận được như học với giảng viên bản ngữ, được học kèm 1-1 miễn phí ngoài giờ học nếu có nhu cầu, có tới 4 bộ phận chăm sóc nhiệt tình,…

Thông tin về chương trình học bổng S-Global mà SunUni Academy được chọn là đơn vị đào tạo

Học bổng S-Global là chương trình tài trợ lên đến 65% học phí cho các chương trình IELTS và Giao tiếp trực tuyến chuẩn quốc tế. Giai đoạn 2 của chương trình đang được triển khai mạnh mẽ với sự đồng hành của VTV, ELSA Corp, Rootopia, Payoo cùng các trường đại học nước ngoài (Đại học DePaul – Hoa Kỳ, Đại học Aberystwyth – Vương Quốc Anh, Đại học Flinders – Úc, Đại học Newcastle – Úc) và các đối tác tài chính uy tín khác với tổng giá trị tài trợ lên đến 36.3 tỷ đồng.

Hiện tại, chương trình học bổng S-Global giai đoạn 2 vẫn đang được tiếp tục triển khai nên bạn có thể tham khảo để có học phí tốt hơn khi học tại SunUni Academy.

Đối tượng nhận học bổng là các bạn học sinh (THCS, THPT), sinh viên, người đi làm có mong muốn tham gia khóa học tiếng Anh chất lượng cao với chi phí tối thiểu. Người học quan tâm xin vui lòng đăng ký xét duyệt học bổng tại đây.

Lưu ý: Để tránh rủi ro về các trường hợp lừa đảo và giả mạo khi đăng ký khóa học, người học cần cẩn trọng xem kỹ các thông tin được SunUni Academy chính thức công bố.

Mẹo lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín

Việc lựa chọn được trung tâm tiếng Anh uy tín đóng vai trò quan trọng và gần như có thể quyết định quá trình học tiếng Anh của bạn. Cùng ReviewEdu điểm qua một số cách lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín – chất lượng mà ReviewEdu đúc rút được.

 • Website: Một trung tâm tiếng Anh uy tín bắt buộc phải có website chuyên nghiệp, nơi cung cấp những thông tin chi tiết về chương trình học, giảng viên và hình ảnh người học thực tế cũng như những tiện ích khác.
 • Có kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào: Tưởng chừng không quan trọng nhưng đây có thể là một trong những yếu tố quyết định giúp bạn nhận biết xem đây có phải trung tâm tiếng Anh uy tín hay không. Việc có quy trình kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào vừa giúp đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn hiện tại, vừa là bước quan trọng để đưa ra lộ trình học, xếp lớp đúng trình độ. 
 • Không cam kết những điều trên trời: “Đạt được IELTS 8.0 chỉ sau 3 tuần” hay “Từ mất căn bản đến giao tiếp trôi chảy chỉ trong 1 tháng”,… là những cam kết nghe vô cùng hấp dẫn nhưng lại là bất khả thi. Trên thực tế, học tiếng Anh là một quá trình đòi hỏi sự cố gắng và rèn luyện theo thời gian chứ không phải chỉ là học ở trung tâm nào đó và bạn sử dụng tiếng Anh được tương đương người bản ngữ chỉ sau khoảng thời gian ngắn không tưởng.
 • Sĩ số lớp không quá đông: Hiện tại tình trạng nhồi nhét học viên trong một lớp để đạt được lợi nhuận cao hơn là khá phổ biến. Trao đổi kỹ để chắc chắn khóa học tiếng Anh bạn đăng ký không phải 1 “lò luyện” thi nhé! Sĩ số ít cũng tăng khả năng bạn được take care kỹ lưỡng hơn.
 • Thiện cảm với người tư vấn: Học tiếng Anh là một lĩnh vực thuộc ngành Giáo dục vì vậy người tư vấn cũng đòi hỏi phải có một thái độ tốt và đem lại được sự thiện cảm cho bạn. Sự tin tưởng cũng giúp bạn biết rằng bạn sẽ được hỗ trợ và quan tâm đúng cách trong suốt quá trình học sau này.

Ngoài ra, học tiếng Anh nhiều người bỏ vì lười chứ không phải vì giáo viên nên hãy luôn nhớ bản thân mình cũng cần quyết tâm và cố gắng thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn nhé!

Kết luận và đánh giá chung

Tổng kết, học ở SunUni Academy có tốt không còn dựa trên trải nghiệm của chính bạn. Nhiều học viên đã hài lòng và đánh giá với số điểm khá cao trên các nền tảng review, đó là cơ sở để bạn cân nhắc và lựa chọn.

Người học quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với SunUni Academy theo thông tin bên dưới bài viết. Chúc bạn tìm được trung tâm tiếng Anh phù hợp!

SunUni Academy

 • Địa chỉ: Tòa nhà SunUni tại số 61E La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: sununi.edu.vn
 • Khóa học: IELTS và Tiếng Anh giao tiếp trực tuyến (1-1, 1-8)
 • Email: dangky@sununi.edu.vn
 • Điện thoại/Hotline: 1900 2929 36

(Thông tin được đăng tải trên website và fanpage chính thức của SunUni Academy)

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *