Quản trị hàng không là gì? Có dễ xin việc không? Mức lương của Quản trị hàng không là bao nhiêu?

quản trị hàng không

Hiện nay, ngành Quản trị tại Việt Nam đang được mở rộng thêm về Quản trị hàng không. Đây là một trong những chuyên ngành được nhiều bạn trẻ tìm kiếm thông tin và theo đuổi. Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu thông tin về ngành nghề hấp dẫn này như thế nào nhé!

Quản trị hàng không là gì?

Quản trị hàng không là một ngành học đào tạo chuyên về các kiến thức về hàng không. Các ngạch dân dụng, marketing hàng không, quản trị hãng hàng không, an toàn hàng không, quản trị tài chính và chiến lược hàng không, thanh toán và giao dịch quốc tế.

Đây là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong ngành công nghiệp hàng không. Ngành này ra đời thực hiện chức năng điều hành, hướng dẫn các chuyến bay. Khai thác và cung ứng các dịch vụ sân bay, các dịch vụ liên quan đến hành trình chuyến bay.

Quản trị hàng không là gì?
Quản trị hàng không là gì?

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị hàng không hiện nay như thế nào?

Đây là công việc trong mơ của một số người vì cơ hội mà nó mang lại vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu xem công việc này hiện nay như thế nào.

Ngành hàng không tại Việt Nam đang và sẽ ngày càng phát triển

Khi mà hàng loạt các ngành kinh tế dần đi vào khó khăn và bão hòa. Chỉ riêng hàng không vẫn tiếp tục phát triển không ngừng. Bởi đơn giản, nhu cầu di chuyển của con người là vô hạn. Điều này tạo cơ hội cho ngành này tiếp tục phát triển. 

Cơ hội việc làm rộng mở

Nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan như Quản trị hàng không là rất lớn. Hiện tại ở nước ta có 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air. Tuy nhiên, cơ hội việc làm không chỉ gói gọn ở 3 hãng hàng không này. Mà còn đến từ rất nhiều những hãng hàng không khác đang khai thác dịch vụ tại Việt Nam. Như là Air France, China Airlines, Singapore Airlines, Aeroflot, Emirates Airlines, Etihad Airways… Sau khi tốt nghiệp bạn có rất nhiều cơ hội được làm việc tại những hãng hàng không uy tín này. 

Môi trường làm việc trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp

Đặc điểm nổi bật của ngành hàng không là hoạt động 24/7, không ngừng nghỉ, luôn sôi nổi, tấp nập và tràn đầy sức sống. Thực tế đây là nơi mà các bạn trẻ mới vừa tốt nghiệp nên thử sức để hoàn thiện mình về mọi mặt, từ kiến thức đến kỹ năng. 

Cơ hội làm việc và du lịch nước ngoài

Chắc chắn đây là 1 điểm hấp dẫn cực lớn đối với tất cả mọi người. Toàn bộ các hãng hàng không trên thế giới đều có vé ưu đãi không những cho chuyên viên Quản trị hàng không mà còn là tất cả nhân viên của mình. Giá vé nội bộ ở một số hãng, được giảm lên tới 90%, tức là bạn chỉ phải trả 10% giá vé thôi. 

Mức lương của công việc Quản trị hàng không là bao nhiêu?

Với tình hình phát triển chóng mặt của ngành hàng không hiện nay. Đóng góp của các chuyên gia quản trị hàng không đã được coi là không thể thiếu. Chuyên gia quản trị hàng không có vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định chiến lược. Từ đó giúp ngành hàng không hoạt động hiệu quả và cạnh tranh trên thị trường.

Với sự quan trọng của vai trò này, các chuyên gia quản trị hàng không thường được trả mức lương rất cao. Không chỉ vậy, mức lương của các chuyên gia này còn được điều chỉnh thường xuyên để phù hợp với tình hình thị trường và tiền lương của các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm được mức lương tốt, ngành quản trị hàng không có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Ngoài mức lương cao, ngành quản trị hàng không còn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp cho những ai có khát vọng và tầm nhìn trong lĩnh vực này.

Tại sao nên lựa chọn ngành nghề Quản trị hàng không?

Quản trị hàng không là một ngành nghề đang rất phát triển trong thời gian gần đây. Ngành nghề này được đánh giá là cực kỳ hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Dưới đây là những lí do tại sao bạn nên lựa chọn ngành Quản trị hàng không.

Tại sao nên lựa chọn ngành nghề Quản trị hàng không?
Tại sao nên lựa chọn ngành nghề Quản trị hàng không?

Tiềm năng phát triển

Ngành hàng không đang phát triển rất nhanh chóng, trong khi đó việc quản lý, điều hành các hoạt động hàng không cũng cần đến nguồn nhân lực có trình độ cao. Do đó, ngành Quản trị hàng không đang rất cần thiết và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Cơ hội việc làm

Với sự phát triển của ngành hàng không, nhu cầu về nhân lực cũng ngày càng tăng. Việc lựa chọn ngành Quản trị hàng không sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội việc làm ở các công ty hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways,… Bên cạnh đó, các công ty liên quan đến hàng không như các công ty tư vấn, bảo hiểm, thuê máy bay,… cũng đang cần tuyển dụng những người có kiến thức về Quản trị hàng không.

Thu nhập cao

Làm việc trong ngành Quản trị hàng không sẽ giúp bạn có thu nhập khá cao. Nếu bạn có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, bạn có thể được trả lương rất cao. Công việc trong ngành này cũng thường đi kèm với các phúc lợi hấp dẫn như vé máy bay, tổ chức các tour du lịch,…

Điều kiện làm việc tốt

Bạn sẽ làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại với các công nghệ tiên tiến. Các công ty hàng không cũng có xu hướng đầu tư cho nhân viên của mình về cơ sở vật chất và trang thiết bị để làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Khả năng gắn bó lâu dài

Ngành Quản trị hàng không là một ngành nghề có tính ổn định cao. Nếu bạn có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc tốt, bạn sẽ có thể gắn bó với công ty hàng không trong nhiều năm và có thể đạt được thành công lớn trong sự nghiệp của mình.

Kết luận

Như vậy ReviewEdu đã mô tả toàn bộ thông tin về ngành quản trị hàng không là gì? Cũng như những vấn đề liên quan mà người đọc cần biết. Hy vọng sinh viên sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về công việc này. Tham khảo để lựa chọn cho bản thân một công việc phù hợp. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *