Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của NVCSKH là bao nhiêu?

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng đang là một vị trí hot được nhiều công ty tuyển dụng hằng năm. Vậy bạn đã hiểu rõ về vị trí này chưa? Nhân viên chăm sóc khách hàng làm những công việc gì? Mức lương cao không? Hãy cùng Reviewedu giải đáp tất cả các thắc mắc của mọi người qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì?

NVCSKH là người trực tiếp liên hệ với khách hàng qua nền tảng online hoặc offline nhằm giải đáp các thắc mắc và duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng trong quá trình trước, trong và sau khi mua hàng. Đây là một trong những vị trí quan trong của doanh nghiệp, đặc biệt là trong các ngành dịch vụ và bán lẻ.

Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì?
Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì?

Nhân viên chăm sóc khách hàng làm những công việc gì?

Giao tiếp và hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng là người thường xuyên hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Từ đó đem lại sự hài lòng và thỏa mãn cao nhất cho khách hàng.

Hỗ trợ bán hàng. NVCSKH sẽ thực hiện hỗ trợ, tư vấn sản phẩm; theo dõi đơn hàng và dịch vụ sau khi bán hàng cho khách hàng.

Thu thập phản hồi và ý kiến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp.

Chủ động liên hệ với khách hàng để thu thập các thông tin về trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Phối hợp với bộ phận Tiếp thị, Marketing để thực hiện các chương trình quảng cáo, khuyến mãi cho các khách hàng thân thiết của công ty.

Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng; đo lường sự hài lòng, mức độ trung thành của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của công ty.

Thu thập Phản hồi. Thu thập ý kiến phản hồi từ khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Thực hiện báo cáo tình hình hoạt động lên cấp trên.

Mức lương của Nhân viên chăm sóc khách hàng là bao nhiêu?

Mức lương của NVCSKH phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kinh nghiệm, kĩ năng, trình độ học vấn, loại hình công ty. 

  • Đối với nhân viên mới đi làm, mức lương có thể dao động từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với nhân viên có kinh nghiệm làm việc từ 2 -3 năm, mức lương có thể lên đến khoảng từ 13 – 18 triệu đồng/tháng.

Mức lương này có thể tăng lên hơn nữa tùy thuộc vào kết quả công việc cũng như số lượng khách hàng mà bạn đem lại cho công ty nhiều hay ít. 

Nhân viên chăm sóc khách hàng có dễ xin việc không?

Nhân viên chăm sóc khách hàng là một vị trí được các công ty tuyển dụng nhiều nhất. Do xu hướng khách hàng ngày này sẽ quay trở lại mua hàng của một công ty. Với điều kiện công ty đó tạo được niềm tin và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Vì thế, đây là một vị trí rất dễ xin việc. Song, công ty đã tạo ra lợi ích và cơ hội việc làm đến bạn, thì bạn cũng phải tạo ra giá trị cho công ty. Giá trị mà bạn đem lại cho công ty nhiều hay ít quyết định một phần nào bạn có xin được việc và làm lâu dài hay không.

Nhân viên chăm sóc khách hàng có dễ xin việc không?
Nhân viên chăm sóc khách hàng có dễ xin việc không?

Bạn có thể phát triển, trau dồi thêm các kỹ năng về chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, giải quyết các vấn đề. Đồng thời, một NVCSKH tốt là một người tâm lý, có tư duy nhạy bén và đặt mình trong vị trí của khách hàng để cảm nhận, phục vụ một cách tốt hơn. 

Cơ hội việc làm của Nhân viên chăm sóc khách hàng trong tương lai như thế nào?

Ngày nay, doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh về sản phẩm mà còn cạnh tranh về dịch vụ; trong đó có dịch vụ chăm sóc khách hàng. Điều gây ấn tượng trong lòng khách hàng là dịch vụ chăm sóc khách hàng ở đó có tốt không. Vì thế, vị trí Nhân viên chăm sóc khách hàng được tuyển dụng và đào tạo một cách bài bản. Vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đem lại nguồn lợi nhuận, doanh thu cho doanh nghiệp. Vậy nên, cơ hội thăng tiến cho bạn khi làm trong vị trí này rất là lớn. Bạn có thể sẽ được tiến lên các vị trí như: Chuyên viên chăm sóc khách hàng, Trưởng bộ phận Chăm sóc khách hàng, Trưởng phòng Sales,…

Bên cạnh đó, bạn cần học tập và trau dồi thêm các kỹ năng về lắng nghe, giao tiếp, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề thật tốt. Đồng thời học hỏi thêm các kiến thức chuyên môn, mở rộng mối quan hệ, nâng cao tư duy lãnh đạo, quản lý để tiến lên những vị trí cao hơn trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức hữu ích về vị trí công việc của một NVCSKH mà Reviewedu muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân và có lộ trình phát triển cụ thể trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *