Ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp là gì? Thi khối gì? Có dễ xin việc làm hay không?

Ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp

Ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp là gì? Các trường Đại học nào đào tạo ngành này? Cơ hội việc làm nào sẽ dành cho bạn với chuyên ngành này? Cùng Reviewedu.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp là gì?

Ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp ( Mã ngành: 7860111) là ngành đào tạo nhân lực với chức năng quản lý Nhà nước về thi hành án hình sự, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật và thực hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước trong giáo dục, cải tạo người phạm tội, nhằm thực hiện nghiêm minh bản án, quyết định của Tòa án, tính thống nhất của chính sách hình sự.

Các khối thi vào ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp là gì?

  • Hiện nay chưa có thông tin về các khối thi vào ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp là bao nhiêu?

  • Mức điểm chuẩn của các trường sẽ có sự khác nhau. Thông thường, điểm chuẩn trúng tuyển sẽ dao động từ 18 điểm đến 22 điểm.

Trường nào đào tạo ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp?

  • Hiện nay chưa có trường đào tạo ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Liệu bạn có phù hợp với ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp hay không?

Để học và làm việc trong ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, bạn cần có những tố chất phù hợp như: Phẩm chất chính trị cách mạng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; trung thành, tận tụy, mưu trí, sáng tạo, nhạy bén, dũng cảm, trách nhiệm, chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao. Các vị trí tuyển dụng bao gồm tham mưu trưởng, chỉ huy trưởng, chuyên viên tham mưu, chuyên viên tư vấn, văn thư,…

Với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội, yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội của đất nước ngày càng tăng cao. Do đó, ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp được xem là một trong những ngành có triển vọng và cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Ngoài ra, cơ hội việc làm trong ngành cũng phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và năng lực của từng cá nhân. Những ứng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tế và có khả năng giải quyết vấn đề tốt sẽ có nhiều cơ hội để được tuyển dụng vào các vị trí quan trọng trong ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Mức lương ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp như thế nào? 

Mức lương của ngành dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên đây là mức lương tham khảo và có thể tùy vào kinh nghiệm và vị trí làm việc.

Kết luận 

Hy vọng rằng qua bài viết trên thì các bạn đã có thông tin về ngành  Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp. Nếu bạn yêu thích ngành học này, ReviewEdu chúc bạn ôn luyện chăm chỉ và có một kỳ thi thật tốt!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *