Ngành Quan hệ công chúng nên học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng tốt nhất

Ngành Quan hệ công chúng nên học trường nào?

Ngành Quan hệ công chúng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và phát triển, đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành Quan hệ công chúng nên học trường nào? Bởi ngành này vẫn đang được đầu tư và phát triển không ngừng.

Khái quát về ngành Quan hệ công chúng

Ngành Quan hệ công chúng nên học trường nào?

Quan hệ công chúng (Public Relations – PR) là thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông… nhằm định hình, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển.

Quan hệ công chúng đã hình thành từ rất lâu, thế nhưng tại Việt Nam đến nay vẫn là một ngành học mới mẻ và nhận được sự quan tâm của các thí sinh qua các mùa tuyển sinh. Kinh tế phát triển cùng với những bước đột phá của công nghệ trong thời đại số cũng là lý do giúp Quan hệ Công chúng định hình ngày càng rõ nét hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp.

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu của ngành Quan hệ công chúng:

 • Sản xuất chương trình truyền thông
 • Các chương trình quan hệ công chúng
 • Xây dựng và phát triển thương hiệu
 • Viết và biên tập tin
 • Đàm phán và quản trị xung đột
 • Tổ chức sự kiện
 • Nghệ thuật nói chuyện trước đám đông

Ngành Quan hệ công chúng nên học trường nào miền Bắc?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Quan hệ công chúng thì những ngôi trường dưới đây đáng để bạn cân nhắc tới.

Học ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Đại Nam

Với hơn 13 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Đại Nam đã và đang ngày càng khẳng định sứ mạng của nhà trường là trang bị kiến thức chuyên môn, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nguồn kiến thức đa dạng, phù hợp, gắn với thực tế cùng với nhiều chương trình hội thảo, chia sẻ của chuyên gia trong ngành. Vì thế, sinh viên được phát triển toàn diện, từ chuyên môn cho đến kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, tự tin hội nhập với môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Học ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Nguyễn Trãi

Trường Đại học Nguyễn Trãi là trung tâm đào tạo hệ đại học và sau đại học đa ngành chất lượng cao. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có bằng cấp cao học trở lên, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy và công tác nghiên cứu tại trường. Trường vinh dự nằm trong nhóm các trường Đại học hàng đầu Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế tri thức toàn cầu. Từ đó, có thể thấy đây là môi trường học tập tốt đáng được cân nhắc.

Học ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường Đại học uy tín với hơn 60 năm bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời. Đến với NEU, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập với cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại, chất lượng đào tạo các ngành kinh tế hàng đầu cả nước. Mọi sinh viên đều có cơ hội tham gia các cuộc thi mang tính trải nghiệm thực tế, nhận sự hỗ trợ từ các các cố vấn chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như GO Finance, Marketing On Air, E.Nerizon… Đại học Kinh tế Quốc dân hứa hẹn là một môi trường đào tạo lý tưởng để chinh phục con đường học vấn.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Quan hệ công chúng:

Ngành Quan hệ công chúng nên học trường nào miền Trung?

Đối với các bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Quan hệ công chúng thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngành Quan hệ công chúng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đại học Yersin Đà Lạt Đại học Yersin Đà Lạt là đơn vị đào tạo theo mô hình ứng dụng, đa ngành, có tính hội nhập cao. Trường chú trọng bồi dưỡng nguồn lao động có năng lực sáng tạo và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập của đất nước. Từ đó nâng cao vị thế, uy tín của Nhà trường và từng bước hội nhập quốc tế.

Trường có hơn 130 cán bộ là đội ngũ cán bộ uy tín, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo, quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Ngành Quan hệ công chúng nên học trường nào miền Nam?

Ngành Quan hệ công chúng nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về các ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Ngành Quan hệ công chúng tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được uy tín và danh hiệu của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam và quốc tế. NTTU luôn mang đến nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới, kỹ năng sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong và ngoài thị trường lao động. Điều này góp phần quan trọng cho sự đi lên của nền kinh tế nước nhà. Đây là một ngôi trường học tập tốt để các bạn có thể theo học và phát huy khả năng của mình.

Ngành Quan hệ công chúng tại trường Đại học Văn Hiến (VHU)

Với sứ mệnh cung cấp nguồn tri thức, đào tạo nhân tài cho đất Việt, trường Đại học Văn Hiến đã ra đời và đã góp phần vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực Quốc gia. Trường hoạt động theo hình thức trường đại học dân lập. Trong những năm qua, trường cũng đã thu hút nhiều thí sinh tham gia nộp hồ sơ xét tuyển. Nếu bạn đang quan tâm đến trường đại học này, đừng bỏ qua ngôi trường này nhé.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Quan hệ công chúng:

Ngành Quan hệ công chúng thi khối nào?

Hiện nay, có nhiều khối thi vào ngành này. Các khối thi ngành quan hệ công chúng tại các trường đại học, học viện bao gồm:
 • Khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
 • Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh)
 • Khối C00 (Văn, Lịch sử, Địa lí)
 • Khối D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • Ngoài ra, còn có các khối xét tuyển khác ít được sử dụng hơn như: D14, D15, C03, C04, C12, C19, D72, D78, D04, D66, D83, D84
Năm 2021, điểm chuẩn của ngành này rơi vào khoảnh 15,3 điểm đến 29,3 điểm (dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPTQG). Bên cạnh đó, vẫn có một số trường xét theo tiêu chí riêng. Vì vậy, trước khi đăng ký vào trường đại học, học viện nào thì bạn nên kiểm tra kỹ các yêu cầu tuyển sinh nhé. Điều này sẽ giúp bạn sẽ có một lộ trình ôn tập và đạt được mong muốn trên con đường đại học của mình.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Quan hệ công chúng. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Đánh giá bài viết
  • Linh đã trả lời:

   Các môn học chuyên ngành tiêu biểu của ngành Quan hệ công chúng:
   Sản xuất chương trình truyền thông
   Các chương trình quan hệ công chúng
   Xây dựng và phát triển thương hiệu
   Viết và biên tập tin
   Đàm phán và quản trị xung đột
   Tổ chức sự kiện
   Nghệ thuật nói chuyện trước đám đông

  • Ngân Khánh đã trả lời:

   Các khối thi ngành quan hệ công chúng tại các trường đại học, học viện bao gồm:
   Khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
   Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh)
   Khối C00 (Văn, Lịch sử, Địa lí)
   Khối D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh)
   Ngoài ra, còn có các khối xét tuyển khác ít được sử dụng hơn như: D14, D15, C03, C04, C12, C19, D72, D78, D04, D66, D83, D84

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *