Ngành Điều dưỡng học trường nào ở Hà Nội? Danh sách các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại khu vực Hà Nội tốt nhất

ngành điều dưỡng học trường nào ở hà nội

Đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành Điều dưỡng học trường nào ở Hà Nội? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Khái quát về ngành Điều dưỡng

ngành điều dưỡng học trường nào ở hà nội

Điều dưỡng (hay còn được gọi với cái tên là Điều dưỡng viên) là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế, đóng vai trò kiểm tra và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân từ thời kì đầu đến khi phục hồi. Đảm bảo tối thiểu hóa nguy cơ chấn thương của bệnh nhân do trị liệu, chăm sóc không đúng cách.

Ngành Điều dưỡng học trường nào ở Hà Nội?

Nếu tại khu vực Hà Nội mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về ngành Điều dưỡng thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn.

Học ngành Điều dưỡng tại trường Đại Học Y Hà Nội (HMU)

 • Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo Chuyên Ngành Điều Dưỡng tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học. Bên cạnh đó, trường có Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi thuận lợi để sinh viên thực tập, tiếp xúc thực tế công việc. Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư xây dựng khu ký túc xá khang trang dành cho sinh viên.
 • Với thâm niên kinh nghiệm đúc kết qua nhiều thế hệ học sinh. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang băn khoăn không biết phải chọn trường nào để học ngành Điều dưỡng tại khu vực miền Bắc này.

Học ngành Điều dưỡng tại trường Học viện Quân Y

 • Học viện Quân y là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học ngành y dược duy nhất trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường giảng dạy môn học điều dưỡng cơ sở và quản lý, nghiên cứu điều dưỡng cho các đối tượng học viên điều dưỡng, kỹ thuật viên y học.
 • Các học viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện ngoại ngữ và sức khỏe còn có thể được gửi đi đào tạo tại nước ngoài.

Học ngành Điều dưỡng tại trường Đại học Y dược Thái Bình (TBUMP)

 • Đại học Y Dược Thái Bình với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích ngành điều dưỡng.
 • Hơn thế nữa, trường còn cho nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất, dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực Y sinh học và một số lĩnh vực khác có liên quan.

Học ngành Điều dưỡng tại trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên

 • Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong những trường y khoa đầu ngành tại miền Bắc. Sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người bệnh, vận hành máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác điều dưỡng…
 • Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được thực hành tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, huyện…

Bên cạnh đó còn có một số trường như:

Các khối thi đại học ngành điều dưỡng

Với mã ngành 772030, các khối thi chủ yếu vào ngành điều dưỡng là khối:

 • B00: Toán – Hóa – Sinh (là khối đặc thù trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe)
 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • D07: Toán – Hóa – Anh
 • C08: Văn – Hóa – Sinh
 • D08: Toán – Anh – Sinh
 • A02: Toán – Lý – Sinh

So với ngành y đa khoa thì điểm chuẩn ngành này có phần thấp hơn, mức độ cạnh tranh cũng được đánh giá là “vừa phải”. Vì vậy, các thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm. Điểm chuẩn ngành này ở các trường Đại học dao động từ 21 đến 24 điểm. Trong đó đại học Y Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất vào 24 điểm. Như vậy, mỗi môn thi các bạn phải đạt được 7 điểm mới có thể theo học điều dưỡng.

Bên cạnh đó, có một số trường có xét các tiêu chí và xét theo hình thức khác. Do đó bạn cần truy cập vào website của trường để có những thông tin mới nhất!

Kết luận

Có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về ngành Điều dưỡng tại Hà Nội là vô cùng khó khăn. Vì có rất nhiều những điều liên quan đến chúng ta như liệu trường này có tốt hơn trường kia, học phí trường này có rẻ hơn trường kia. Mong rằng qua bài viết trên của Reviewedu.net có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.

Đánh giá bài viết
  • Phương đã trả lời:

   Học viện Quân y là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học ngành y dược duy nhất trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường giảng dạy môn học điều dưỡng cơ sở và quản lý, nghiên cứu điều dưỡng cho các đối tượng học viên điều dưỡng, kỹ thuật viên y học.
   Các học viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện ngoại ngữ và sức khỏe còn có thể được gửi đi đào tạo tại nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *