Review Ký túc xá Đại học Y Dược Thái Bình: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

ký túc xá y thái bình

Hiện nay, một vấn đề các bạn tân sinh viên sau khi biết kết quả trúng tuyển Đại học. Đó là tìm kiếm cho mình một chỗ ở phù hợp, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an ninh, môi trường học tập. Hầu hết các bạn sinh viên đều mong muốn ở tại KTX trường để thuận lợi cho việc di chuyển. Và để tiết kiệm chi phí, có một trường trường để học tập và sinh hoạt. Biết được điều đó, Reviewedu giới thiệu đến bạn về ký túc xá Y Thái Bình.  Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ký túc xá Y Thái Bình

Ký túc xá Đại học Y Thái Bình
Ký túc xá Đại học Y Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những ngôi trường y nổi tiếng  đào tạo các ngành y đa khoa, điều dưỡng chất lượng. Ngoài chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất, nhà trường còn  đầu tư nâng cấp khu Ký túc xá. Ký túc xá trường Y Thái Bình có khuôn viên xanh. Nằm gần khu giảng đường giúp sinh viên dễ dàng di chuyển. Ký túc xá có đa dạng về phòng và đầy đủ tiện nghi, dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Để đáp ứng nhu cầu và tạo không gian học tập, sinh hoạt thoải mái nhất cho sinh viên. 

 • Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
 • Điện thoại:(+84) 0227. 3838.545 – Fax: (+84) 227. 3847.509
 • Email: dhydtb@tbump.edu.vn 
 • Website: http://www.tbump.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocyduocthaibinh

Xem thêm:

Review Trường Đại học Y Dược Thái Bình (TBUMP) có tốt không?

Điều kiện cơ sở vật chất ký túc xá y thái bình

Hiện nay nhu cầu sinh viên ở KTX rất lớn nhà trường luôn quan tâm đến đời sống sinh hoạt của sinh viên. Ký túc xá y Thái Bình được trang bị đầy đủ trang thiết bị, có giường tầng tủ và bàn học sẵn cho sinh viên. Ngoài ra Ký túc xá được xây dựng kén kín, có nhà vệ sinh khép kín và khu phơi đồ dành cho sinh viên.  Khu ký túc xá 2 dãy nhà 4 tầng với tổng số 120 phòng. Và tổng diện tích là 4.364m2 chỉ có thể đáp ứng chỗ ở cho tối đa 1.200 sinh viên. Ngoài ra, khu ký túc xá cho Lưu học sinh Lào và campuchia gồm 1 dãy nhà 5 tầng có tổng số 48 phòng với tổng diện tích sàn là 4.368 m2.

Giường tầng tại ký túc xá Y Thái Bình

Ngoài ra, hệ thống an ninh đảm bảo, Ban quản lý KTX luôn ưu tiên quản lý trật tự sinh hoạt các bạn sinh viên. Đảm bảo mang đến môi trường học tập sinh hoạt lành mạnh, an toàn. Ban quản lý KTX vô cùng thân thiện, sẵn sàng bổ trợ giúp đỡ các bạn sinh viên khi gặp khó khăn. Ký túc xá đại học Y Thái Bình được xem là một nơi lý tưởng để sinh viên học tập và sinh hoạt khi xa nhà 

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá y thái bình

Ngoài trang thiết bị tiện nghi và đầy đủ cho sinh viên tại ký túc xá trường đại học Y Thái Bình. Còn trang trị địa điểm giữ xe theo ngày hoặc theo tháng, theo kỳ học. Nhà xem có mái che, an toàn tùy theo nhu cầu của sinh viên. Xung quanh khu vực ký túc xá còn có nhà ăn, căn tin, và đa dạng các quán ăn. Giá cả hợp lý, phù hợp với sinh viên giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn. Thuận tiện trong việc ăn uống và sinh hoạt tại ký túc xá. Ngoài ra xung quanh còn có các dịch vụ khác như bưu điện, photocopy, siêu thị, sân bóng đá,.. Mang đến sự thuận tiện, và thoải mái cho sinh viên khi học tập và ở tại ký túc xá trường Đại học Y Thái Bình. 

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá y thái bình

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký ở ký túc xá

Với sinh viên năm nhất Ban quản lý KTX tổ chức tiếp nhận sinh viên nội trú theo lịch của trường.

Thủ tục đăng ký nội trú/ Hồ sơ bao gồm

Bước 1: Đăng ký nội trú

 • Đăng ký trực tiếp tại Ban quản lý các KTX.
 • Hoặc đăng ký online tại website của trường

Bước 2: Xét duyệt nội trú

Danh sách xét duyệt nội trú niêm yết trực tiếp tại bảng tin các KTX và thông báo đến từng sinh viên đã đăng ký

Bước 3: Làm thủ tục ở nội trú & nhận phòng ở.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ tùy thân cần thiết như.

 • Đơn xin đăng ký theo form sẵn của trường
 • giấy chứng nhận sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên ở trên
 • Sinh viên khi đăng kí, mang theo CMND hoặc thẻ sinh viên, giấy tờ chứng minh hoàn cảnh (nếu có), 3 hình 3×4 và chi phí (tiền ở và hồ sơ). Ưu tiên xét sinh viên năm 1,2 có hoàn cảnh khó khăn. Vì số lượng chỗ trống có hạn nên ưu tiên xét sinh viên nộp đơn trước.

Đối tượng được ưu tiên xét ở nội trú ký túc xá y thái bình

 • Sinh viên là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, 
 • Sinh viên là người khuyết tật.
 • Sinh viên là con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người có công.
 • Sinh viên thuộc nhiệm vụ đào tạo chiến lược của ĐHQGHN.
 • Sinh viên có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.
 • Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
 • Sinh viên mồ côi cả cha và mẹ.
 • Sinh viên là con hộ nghèo, cận nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước.
 • Sinh viên tham gia tích cực các hoạt động do nhà trường, Đoàn TNCS HCM, Hội sinh viên, khu nội trú hoặc các tổ chức xã hội tổ chức.
 • Sinh viên đạt giải cao, điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh ĐH.

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

Chi phí sinh hoạt tại KTX Y Thái Bình sẽ thuốc thuộc vào loại phòng và số lượng người ở. Đối với sinh viên, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học và và sinh hoạt. Mức chi phí phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên, tiết kiệm được chi phí thuê trọ đắt đỏ như hiện nay. Tạo điều kiện cho sinh viên có không gian sinh hoạt, kết nối bạn bè và học tập thoải mái.

Các quy định tại Ký túc xá y thái bình

Khi vào KTX trường sinh viên phải tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của Ban Quản lý KTX và nhà trường. Về thời gian ra vào KTX, số người ở, thời gian ở, sinh hoạt tập thể chung. Bảo vệ môi trường chung, không làm ồn, cũng như tiết kiệm điện nước trong phòng. 

Ngoài ra, sinh viên phải có trách nhiệm giữ gìn tài sản chung, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường. Các quy định khác như không được sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, hay nấu ăn tại phòng. Đáp ứng quy định chặt chẽ về an ninh, phòng chống trộm cắp. Các sinh viên không sử dụng chất cấm, hay chất kích thích tại phòng. Không tụ tập bạn bè hoặc cho người lạ vào phòng khi không có sự đồng ý của Ban quản lý KTX. Các quy định cụ thể sẽ được ban quản lý khu KTX và nhà trường phổ biến cụ thể, đầy đủ một lần nữa.  Khi các bạn sinh viên vào ở và sinh hoạt ở tại đây.

Các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động thể thao tại trường Y Thái Bình
Hoạt động thể thao tại trường Y Thái Bình

Với mong muốn tạo ra một môi trường sinh hoạt lành mạnh cho các sinh viên. Ban quản lý KTX Y Thái Bình luôn chủ động tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Một trong những hoạt động được đông đảo sinh viên hưởng ứng là các hoạt động thiện nguyện. Đương nhiên vẫn không thể thiếu các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe như đá bóng, cầu lông…Giúp gia tăng tình đoàn kết và xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa các sinh viên. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu đã giúp bạn tổng hợp về ký túc xá Y Thái Bình.  Hy vọng thông qua bài viết này, đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các mình. Từ đó giúp các bạn lựa chọn được chỗ ở phù hợp cho mình trong suốt quãng thời gian học tập. Chúc các bạn đăng ký thành công vào ký túc xá và trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên tại đây. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *