Khối C03 công an thi trường nào? Danh sách các trường công an khối C03

Khối C03 Công an

Trong những năm gần đây, khối C luôn nhận được sự thu hút của nhiều bạn học sinh trước thềm kỳ thi THPTQG. Một trong những tổ hợp khối C nhận được sự quan tâm nhiều nhất chính là C03, một trong những tổ hợp đã được bộ Công An đưa vào sử dụng xét tuyển học viên qua các năm. Để có thể nắm bắt được một số thông tin hữu ích liên quan đến khối học này, mời quý độc giả theo dõi bài viết sau.

Khối C03 gồm những môn nào?

Khối C03 theo quy định chung của bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm 03 môn chính: Ngữ văn, Toán, Lịch sử.

Khối C03
Khối C03 gồm những môn nào?

Khối C03 công an thi trường nào?

Theo thông tin tìm hiểu, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ngành công an bằng khối C03 có thể nộp đơn vào các trường như:

 • Trường đại học an ninh nhân dân

Là trường đại học độc lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và của ngành Công an. Với xu thế đẩy mạnh đổi mới giáo dục – đào tạo, Nhà trường cũng đã áp dụng đào tạo theo tín chỉ, mở rộng mã ngành đào tạo, hướng tới xây dựng trường đại học đa ngành.

 • Học viện chính trị công an nhân dân

Là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có chức năng đào tạo trình độ đại học và sau đại học. Bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ cho cán bộ, chỉ huy, lãnh đạo thuộc lĩnh vực xây dựng lực lượng, bồi dưỡng giáo viên, giảng viên giảng dạy lý luận chính trị cho các trường Công an nhân dân…

 •  Học viện cảnh sát nhân dân

Là cơ sở đào tạo rộng rãi và công nghệ đào tạo “xịn” thuộc hàng bậc nhất trên cả nước. Nhà trường còn có cả phòng học trực tuyến và phòng thiết kế bài giảng điện tử. Đặc biệt hơn khi theo học ở đây, bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ một chi phí nào về vấn đề học tập mà ngược lại còn có một khoản tiền vào cuối tháng.

 • Học viện an ninh nhân dân.

Là nơi đào tạo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách của người cán bộ An ninh, nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Danh sách các ngành đào tạo của trường công an khối C03

Hiện nay, khối C03 đối với các ngành thuộc lĩnh vực công an nhân dân còn chưa nhiều. Các bạn có thể nộp đơn xét tuyển các chuyên ngành như sau:

 • Nghiệp vụ an ninh

Đây là ngành đào tạo chính tại trường Học viện An ninh. Sinh viên học các ngành nghiệp vụ an ninh sau khi ra trường sẽ được sắp xếp làm việc tại các phòng cảnh sát phòng chống tội phạm, sở đào tạo ngành an ninh hoặc trung tâm nghiên cứu… Thuộc các đơn vị trực thuộc trên cả nước.

 • Nghiệp vụ cảnh sát

Là một chuyên ngành đặc thù của lực lượng vũ trang Nhân dân. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp xong nghiệp vụ cảnh sát thì các học viên sẽ được phân ra công tác tại các đơn vị trực thuộc khối ngành công anh dưới sự quản lý của nhà nước.

Điểm chuẩn đối với khối C03 công an là bao nhiêu?  Bí quyết ôn thi khối C03 đạt hiệu quả?

Ngành công an có mức điểm khá cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Ngoài ra, ngành này còn đưa ra mức điểm và các tiêu chí tuyển sinh rất khắt khe. Để có cái nhìn tổng quan hơn, các bạn có thể theo dõi bảng điểm khối C03 của các trường dưới đây:

Trường Ngành Mức điểm chuẩn đối với nam Mức điểm chuẩn đối với nữ
Đại học An Ninh Nhân Dân Nghiệp vụ an ninh 20.06 26.06
Học viện chính trị Công An Nhân Dân Nhóm ngành xây dựng lực lượng CAND
 • Khu vực phía Bắc: 20.81
 • Khu vực phía Nam: 22.59
 • Khu vực phía Bắc: 27.34
 • Khu vực phía Nam: 26.35
Học viện cảnh sát nhân dân Nghiệp vụ cảnh sát 18.88 27.73
Học viện An Ninh Nhân Dân Nghiệp vụ an ninh 20.66 28.10

Như vậy có thể thấy, ngành công an đối với khối C03 có mức điểm chuẩn khá cao cùng với chỉ tiêu xét tuyển từng ngành rất cụ thể và hạn chế để đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào. Bên cạnh kiến thức bộ môn được học để thi tuyển, thí sinh ngành này còn phải đạt yêu cầu về thể lực thông qua các buổi kiểm tra y tế, sức khỏe các vòng. Do vậy, thí sinh cần nỗ lực rất nhiều để có cơ hội trở thành học viên của các trường nêu trên.

Cơ hội việc làm và mức lương đối với học viên ngành này ra sao?

Theo thông tin tìm hiểu, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở các trường trực thuộc Bộ Công An, tùy theo năng lực chuyên môn và lĩnh vực học, sinh viên sẽ được phân về các cơ quan, ban ngành đúng với ngành học. Đây cũng được xem là một trong những điểm cộng cho những ai đang theo học trong ngành.

Mức lương của các chiến sĩ công an nhân dân sẽ được tính theo mức quy định hiện hành của nhà nước. Bên cạnh đó, mức lương cũng sẽ tăng định kỳ theo chức vụ, cấp bậc cùng với các chiến công mà họ lập được.

Phương pháp ôn thi khối C03 công an

Môn Toán
 • Nắm vững các kiến thức trọng tâm trong sách giáo khoa, sách bài tập
 • Ôn tập và làm bài tập theo dạng bài.
 • Tìm các phương pháp giải nhanh và chính xác
Môn Ngữ Văn
 • Có kế hoạch ôn tập các dạng văn nghị luận văn học và nghị luận xã hội hợp lý
 • Nắm bắt được quy trình làm bài một cách khoa học
 • Sử dụng các kiến thức về sơ đồ tư duy, ghi chú để đánh dấu nội dung kiến thức
 • Luyện bài tập thường xuyên để tăng ngôn từ
Môn Lịch sử
 • Chia nhỏ các mốc sự kiện lịch sử cùng các ghi chú quan trọng
 • Lựa chọn phương pháp học bài nhớ lâu phù hợp với bản thân
 • Note lại các lỗi sai thường gặp và khắc phục
 • Trao đổi, thảo luận, học nhóm cùng với bạn bè trong lớp
 • Sử dụng thông minh các nguồn tài liệu trên internet
 • Review các trường công an khối C03

Thông qua bài viết trên, hy vọng có thể giúp các bạn thí sinh phần nào hiểu rõ được về khối C03. Đặc biệt là đối với những bạn đang mong muốn trở thành những chiến sỹ công an, đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù ngành học này có yêu cầu khá cao về mọi mặt, từ điểm số cho tới thể lực. Nó vẫn là một ngành đáng để học vì đây là ngành học kiến tạo nên những chiến sĩ công an có đầy đủ năng lực, tư duy, phẩm chất để có thể phục vụ nhân dân.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *