Hướng dẫn cách tính điểm Y Huế dành cho học sinh chính xác nhất

cách tính điểm Y Huế

Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế được là cơ sở đào tạo có quy mô lớn. Và uy tín về y khoa và các ngành y nói chung ở khu vực miền trung. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn học sinh và mong muốn được học tập tại nơi đây. Vậy làm sao để xét tuyển vào trường? Cách tính điểm xét tuyển vào trường Đại học Y Dược – Đại học Huế như thế nào? Hãy cùng Reviewedu tham khảo về cách tính điểm y huế qua  bài viết dưới đây nhé!

Những điều kiện cần khi xét tuyển Đại học Y Huế

Đối tượng, điều kiện xét tuyển

Đối tượng xét tuyển người đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trong nước. Hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận với trình độ tương đương.

Các điều kiện đối tượng dự tuyển phải đáp ứng:

 • Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Theo quy định của Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược – Đại học Huế
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để học tập theo quy định.
 • Thí sinh có đủ thông tin cá nhân và hồ sơ dự tuyển theo quy định đề ra.

Phương thức tuyển sinh

Trường đại học Y Dược đại học Huế dựa vào kết quả thi tuyển sinh đại học, xét tuyển hoặc kết hợp giữa phương thức thi tuyển và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đó. Trường sẽ không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển.

Tuy nhiên đối với ngành Y khoa có 42 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia và kết hợp với chứng chỉ tiếng anh quốc tế (IELTS >=6.5 hoặc TOEFL iBT >=79 trở lên hoặc TOEFL ITP>=561) còn hạn trong 2 năm

Cách tính điểm Đại học Y Dược – Đại học Huế

Dưới đây là bảng tổng hợp phương thức xét tuyển tương ứng với các ngành của Đại học Y Dược – Đại học Huế:

Tổ hợp xét tuyển

Ngành Dược học bao gồm 2 tổ hợp:  

 • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
 • A00: Toán, Vật lí, Hóa học

Cả hai tổ hợp được xét tuyển như nhau, không có quy định điểm chênh lệch giữa hai tổ hợp. Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B00.

Xét tuyển bằng phương thức tuyển thẳng

Ưu tiên đối với các thí sinh tham dự các cuộc thi Olympic quốc tế, các cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế. Đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh cấp thành phố. được ưu tiên tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của trường

Tuy nhiên nếu trường hợp tất cả các thí sinh có cùng số điểm vào một ngành. Nhà trường sẽ sử dụng điểm của kỳ thi chọn học sinh giỏi. Ưu tiên môn Hóa cho ngành dược và môn Sinh cho các ngành còn lại. 

 • Các thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào các ngành y học cổ truyền và y học dự phòng nếu đạt giải nhất trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc gia. Nếu nhiều thí sinh cùng xét tuyển vào một ngành nhà truyền sẽ xét đến tiêu chí phụ là điểm trung bình của cấp 3
 • Các thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào các ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm Y học, kỹ thuật hình ảnh Y học và Y tế cộng động. Nếu đạt giải nhất trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc gia. Nếu nhiều thí sinh cùng xét tuyển vào một ngành nhà truyền sẽ xét đến tiêu chí phụ là điểm trung bình của cấp 3

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đó (đối với tất cả các ngành đào tạo)

Các thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài thi tổ hợp môn Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, Vật lí, Hóa học cộng với điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu.

Điểm xét tuyển = Điểm môn Toán + Điểm môn Hóa học + Điểm môn Sinh học (Vật lý) + Điểm ưu tiên (nếu có)

Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đó kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (áp dụng với một số ngành)

Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia và kết hợp với chứng chỉ tiếng anh quốc tế (IELTS >=6.5 hoặc TOEFL iBT >=79 trở lên hoặc TOEFL ITP>=561) còn hạn trong 2 năm. Khi thí sinh nhập học, nhà trường sẽ kiểm tra chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bản gốc. Nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị bỏ ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Những điểm lưu ý trong cách tính điểm Đại học Y Huế 

 • Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược- Đại học Huế sẽ quy định ngưỡng chất lượng đầu vào.
 • Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm trúng tuyển vượt số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo. Thì nhà trường áp dụng ưu tiên thí sinh có thứ tự nguyện vọng cao hơn.
 • Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành. Và sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. 
 • Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.
 • Tùy vào tình hình thực tế và số lượng hồ sơ dự tuyển theo từng phương thức. Nhà trường sẽ điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các phương thức, chỉ tiêu các ngành trong cùng nhóm ngành. Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển cho từng phương thức để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.
 • Thí sinh được công bố trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển của Trường. Công nhận trúng tuyển chính thức khi đã có bằng (hay quyết định) tốt nghiệp THPT hợp lệ.

Kết Luận

Trên đây là những cách tính điểm Y Huế mà Reviewedu đã tổng hợp. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn có được cơ hội vào trường. Chúc bạn học tập tốt và có một kỳ tuyển sinh tuyệt vời nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *