Hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ OU dành cho học sinh chính xác nhất

cách tính điểm xét học bạ OU

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh gọi tắt là OU được thành lập vào năm 1990. Trường xây dựng mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật chất lượng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội. Môi trường học tập chất lượng, thế nên trong mỗi kỳ tuyển sinh, OU luôn được nhiều thí sinh quan tâm. Để mở ra nhiều hơn cơ hội để các thí sinh được học tập tại đây, OU cho áp dụng hình thức xét tuyển học bạ. Vậy cách tính điểm xét tuyển học bạ OU như thế nào? Hãy cùng Reviewedu tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên tính điểm xét học bạ?

Xét học bạ là một phương thức xét tuyển vào đại học, cao đẳng dựa vào điểm số thí sinh đã tích lũy ở trường THPT. Đây là một phương thức tuyển sinh được đánh giá tốt vì:

Giảm áp lực trong thi cử

Mỗi khi kì thi THPT đến gần, hầu hết các thí sinh đều cảm thấy vô cùng lo lắng và áp lực. Ngoải ra còn có những trường hợp không may mắn trong kì thi. Không đạt được điểm số như mong muốn và dẫn tới sự thất vọng. Điều này khiến các bạn tự ti và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. Hơn thế nữa, các bạn có thể sẽ tuột mất tấm vé được học ở ngôi trường mong muốn. Vì vậy, ngày càng nhiều thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ.

Gia tăng cơ hội học đúng với nguyện vọng

Hiện nay, phương thức xét tuyển học bạn đã không còn quá xa lạ với các trường Đại học cao đẳng . Các bạn thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn xét tuyển hơn là chỉ dựa vào điểm thi THPT Quốc Gia.Vì có thêm nhiều lựa chọn, mà cơ hội được học tập đúng với chuyên ngành yêu thích cũng tăng lên.

Đánh giá đúng năng lực của thí sinh

Xét học bạ là xét học tập trong cả quá trình chứ không chỉ phụ thuộc vào một kỳ thi. Như vậy sẽ đánh giá đúng được năng lực học tập của mỗi thí sinh. Nhờ đó mà đảm bảo được việc các trường không chạy theo thành tích.

Được tự do chọn ngành theo sở trường

Các trường sẽ không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển. Vì vậy nếu bạn đã chọn được chuyên ngành yêu thích thì hãy đăng ký xét tuyển với hình thức xét học bạ. 

Các phương thức và cách tính điểm xét tuyển học bạ OU

Phương thức 1: Ưu tiên xét tuyển Học sinh Giỏi

Đối tượng xét tuyển theo phương thức này là: 

 • Tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT. 
 • Có hạnh kiểm tốt năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
 • Kết quả học lực năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt loại giỏi.
 • Điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển của cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 phải từ 7,0.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập 3 năm THPT 

Điều kiện đăng ký xét tuyển

Tổng Điểm trung bình môn học các môn trong tổ hợp xét tuyển không bao gồm điểm ưu tiên (Điểm Đăng ký xét tuyển) phải đạt từ 18,00 điểm trở lên đối với các ngành Công nghệ sinh học (đại trà và chất lượng cao), Công tác xã hội, Xã hội học, Đông Nam Á học. Các ngành còn lại phải từ 20,00 điểm trở lên.

– Điểm Đăng ký xét tuyển (ĐĐKXT) được xác định như sau:

ĐĐKXT = ĐTBM1 + ĐTBM2 + ĐTBM3.

Trong đó: ĐTBM1, ĐTBM2, ĐTBM3: Là điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển.được làm tròn đến 02 chữ số thập phân. Cụ thể như sau

Nguyên tắc xét tuyển

Điểm xét tuyển (ĐXT) được quy về thang điểm 30 và làm tròn đến 02 chữ số thập phân. Điểm xét tuyển được xác định theo công thức:

Trong đó:

HSMi: Hệ số môn i trong tổ hợp xét tuyển

Phương thức 3: Ưu tiên xét tuyển theo kết quả học tập THPT có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Để đăng ký xét tuyển thì thí sinh thỏa mãn cùng lúc 02 điều kiện:

 • Thí sinh thỏa mãn các điều kiện của Phương thức 2.
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong thời hạn 02 năm.

Với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ: Có chứng chỉ  IELTS từ 6.0 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương)

Với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành còn lại: Có chứng chỉ IELTS từ 5.5 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương )

Phương thức 4: Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đủ một trong các điều kiện sau

 • Bằng thi tú tài quốc tế (IB) điểm từ 26 trở lên.
 • Chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (Anh) theo điểm 3 môn thi (trở lên) đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ C trở lên.
 • Kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600.

Các quy định chung trong cách tính điểm xét học bạ OU

 1. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành. Phải xét lần lượt các phương thức đến khi đủ chỉ tiêu theo thứ tự ưu tiên như sau:

Phương thức 1 => Phương thức 4 => Phương thức 3 => Phương thức 2.

 1. Mỗi thí sinh (căn cứ theo số CMND/CCCD) được đăng ký xét tuyển theo một phương thức duy nhất  (trong 4 phương thức nêu trên). Và  chỉ được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng. Sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).
 2. Thí sinh được xét tuyển bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
 3. Thí sinh có thể sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp có môn Ngoại ngữ. 

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ OU mà Reviewedu đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn và có được cơ hội để học tập tại ngôi trường mà các bạn mong muốn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *