Hướng dẫn cách tính điểm Movers chính xác nhất

cách tính điểm Movers

Hiện nay, việc cải thiện Tiếng Anh cho các bé từ rất sớm là điều cần thiết của các bậc phụ huynh. Không chỉ dành thời gian để học Tiếng Anh với các bé mỗi ngày. Các bậc phụ huynh cũng quan tâm đến các chứng chỉ ngoại ngữ cho các bé trong độ tuổi này. Movers là một trong những chứng chỉ như vậy. Mặc dù đã cho con tham gia thi. Nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách tính điểm Movers. Hãy cùng Reviewedu tham khảo trong bài viết này nhé!

Chứng chỉ Movers là gì?

Movers là chứng chỉ tiếng Anh thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test). Do Hội đồng khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng.

Chứng chỉ Movers là một trong ba kì thi nằm trong hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Chứng chỉ này được thiết kế cho học sinh từ 8 đến 10 tuổi. Movers là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ em sau khi vượt qua Cambridge English: Starters.

Movers dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Được thiết kế nhằm giúp các em phát triển sự tự tin trong tiếng Anh. Cũng như xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ của mình. 

Cấu trúc bài thi chứng chỉ Movers

Cambridge Movers là bài thi thứ hai trong hệ thống các bài thi Cambridge YLE đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em. Các thí sinh phải hoàn thành 3 phần thi trong thời gian 60 phút.

  • 25 phút cho bài thi Listening (5 phần, 25 câu hỏi).
  • 30 phút cho bài thi Reading & Writing (6 phần, 35 câu hỏi).
  • 5-7 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ).

Từ năm 2018, bài thi Cambridge Movers có cấu trúc như sau:

Bài thi Nghe 

Bài thi Đọc và Viết

Bài thi Nói

Cách tính điểm Movers

Kết quả của bài thi Movers không phân biệt đậu và rớt. Tất cả các thí sinh tham gia đều nhận chứng chỉ nhưng được đánh giá ở các mức độ khác nhau. Điều này giúp hình thành thái độ học tiếng Anh tích cực hơn và giảm áp lực thi cử cho các em.

Kết quả kiểm tra được hiển thị thông qua biểu tượng chiếc khiên của Cambridge English. Mỗi phần của bài thi sẽ có tối đa 5 khiên.

  • Nếu đạt được điểm tuyệt đối là 15 khiên, thì bé có đủ điều kiện để tiếp tục Level tiếp theo.
  • Nếu đạt từ 10 đến 14 khiên, bé được đánh giá giỏi và có đủ năng lực để tiếp tục Level tiếp theo.
  • Đạt từ 7 đến 9 khiên, các kỹ năng của bé được cho là khá ổn và cần trau dồi thêm.
  • Nếu đạt dưới 6 khiên bé cần chăm chỉ luyện tập và cần trau dồi hơn nữa.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này các bậc phụ huynh đã có thể biết cách tính điểm Movers cho các bé. Đây là dịp để các bậc phụ huynh đánh giá được khả năng học tiếng Anh của trẻ và có những phương pháp giáo dục phù hợp. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ luôn đồng hành cùng con em mình trong quá trình học Tiếng anh. Hãy theo dõi Reviewedu để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

4.8/5 - (36 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *