Hướng dẫn cách tính điểm ICDL dành cho sinh viên chính xác nhất

cách tính điểm ICDL

Ngày nay, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra toàn cầu, giáo dục tin học dần trở nên quan trọng. Với các bạn sinh viên muốn tốt nghiệp hay các ứng viên đi xin việc. Họ đều phải đạt được chứng chỉ tin học theo quy định cụ thể. Hiện nay có rất nhiều các chứng chỉ tin học, và ICDL là một trong số đó. Vậy ICDL là gì? Cách tính điểm ICDL như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay của Reviewedu

Chứng chỉ ICDL là gì?

ICDL là viết tắt của cụm từ International Computer Driving License trong tiếng Anh. Cụm từ này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là kỹ năng sử dụng máy tính đạt chuẩn quốc tế. 

Đây là bài thi về chứng chỉ tin học do tổ chức European Computer Driving Licence Foundation Limited tổ chức và cấp bằng. Hiện nay, chứng chỉ ICDL phổ biến rộng rãi khắp thế giới và được công nhận tại 150 quốc gia trong đó có Việt Nam.

ICDL được xem là một thước đo tiêu chuẩn quốc tế. Để đánh giá một cách hiệu quả và chuẩn xác về kỹ năng sử dụng máy tính và trình độ CNTT của người thi.

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học ICDL

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học quốc tế IDCL có thể bao gồm các đối tượng sau:

  • Người đã đi làm cần nâng cao kiến thức.
  • Người thi công chức, viên chức, mong muốn hoàn thiện hồ sơ.
  • Những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, chuẩn bị hồ sơ xin việc làm…

Cấu trúc bài thi và cách tính điểm ICDL

  • Với mỗi mô-đun khác nhau sẽ có nội dung tương ứng. Và được cập nhật theo version của phần mềm ứng dụng.
  • Với cấu trúc đề thi Bộ chứng chỉ tin học quốc tế ICDL, thí sinh phải đạt được điểm số tối thiểu tương đương với 75% tổng số điểm để vượt qua bài thi.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã biết được cách tính điểm ICDL. Việc đạt được chứng chỉ ICDL sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn khi đi xin việc cũng như thăng tiến nhanh hơn. Reviewedu chúc bạn may mắn đạt được chứng chỉ tin học như mong muốn nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *