Học phí năm 2024 của Trường Đại học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội (MUCA) là bao nhiêu?

Học phí Trường Đại học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội (MUCA)

Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội là môi trường đào tạo biết bao thế hệ văn nghệ sĩ nổi tiếng. Là trường đại học giảng dạy với đa ngành nghề tại Việt Nam. Nếu bạn yêu thích và có tài năng nghệ thuật. Mong muốn theo đuổi nghệ thuật thì đây sẽ là một trong những trường đại học ưu tiên cho bạn lựa chọn. Hãy cùng Reviewedu.net tham khảo học phí Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội trong những năm trở lại đây nhé!

Thông tin về Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

 • Tên trường: Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội (MUCA)
 • Tên tiếng Anh: Military University of Culture and Arts
 • Mã tuyển sinh: ZNH
 • Địa chỉ: Số 101 đường Nguyễn Chí Thanh – Phường Láng Hạ – quận Đống Đa – thành phố Hà Nội.
 • Website: http://vnq.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/MUCA.NTQD
 • Email tuyển sinh: vnq.edu@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0462.663.068 – 069.522.450

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội được thành lập ngày 23/9/1995. Là một trường đại học chuyên đào tạo văn hóa nghệ thuật lớn nhất cả nước cho các học viên, sinh viên phục vụ trong và ngoài quân đội. Là nơi đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, các nhạc sĩ, các biên đạo múa, các cán bộ quản lý văn hoá… Đặc biệt, trường còn đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi cho các tỉnh vùng sâu vùng xa và sư phạm nhạc hoạ theo công cuộc hiện đại hoá, công nghiệp hóa của chính phủ.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của trường Đại học VHNT là đào tạo, ươm mầm những tài năng về văn hóa nghệ thuật cho quân đội và xã hội. Đóng góp một phần công sức vào vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí trường Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội
Học phí Trường Đại học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội (MUCA)

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường ĐH Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội trong những năm gần đây đều thực hiện chính sách đổi mới cơ chế cũng như các hoạt động về thi cử. Mức học phí trung bình vào khoảng từ 12 triệu đến 15 triệu đồng cho 1 năm học. Tùy theo các năm, học phí sẽ có xu hướng tăng lên. Hiện nay, hầu hết các trường đều thu học phí theo số tín chỉ học. Một tín chỉ sẽ có từ 230.000 – 520.000 đồng/tín chỉ.

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Học phí năm 2022 của trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội sẽ tăng từ 5% đến 10 % theo quy định của trường. Tương ứng trung bình mỗi sinh viên phải đóng từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng/học kỳ hoặc 14 triệu đồng đến 16 đồng/năm.

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội trong những năm gần đây đều thực hiện chính sách đổi mới cơ chế cũng như các hoạt động về thi cử.

Mức học phí trung bình vào khoảng từ 12 triệu đến 15 triệu đồng cho 1 năm học. Tùy theo các năm, học phí sẽ có xu hướng tăng lên. Hiện nay, hầu hết các trường đều thu học phí theo số tín chỉ học. Một tín chỉ sẽ có từ 230.000 – 520.000 đồng/tín chỉ.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội như thế nào?

Bao gồm 2 phương phức cụ thể như sau:

Phương thức 1: Sinh viên nộp trực tiếp tại bộ phận Tài vụ của Nhà trường.

 • Tên cơ sở đào tạo: Trường Đại học Văn hoá Hà Nội
 • Địa chỉ: Số 418 Đường La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Phương thức 2: Sinh viên nộp tiền học phí vào tài khoản của Nhà trường.

 • Số tài khoản: 21210000556765
 • Ngân hàng: Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Chi nhánh: Tây Hồ

Chính sách hỗ trợ học phí của Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội gồm những gì?

Nhà trường thực hiện theo quy chế, quy định Bộ GD & ĐT và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng.

Đối tượng được miễn học phí

 • Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng.
 • Sinh viên khuyết tật.
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc ông bà (trong trường hợp ở với ông bà) thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.
 • Sinh viên hệ cử tuyển.
 • Sinh viên thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Đối tượng được giảm học phí

Đối tượng được giảm 70% học phí:

 • Sinh viên học các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học công lập, tư thục có đào tạo về văn hóa – nghệ thuật bao gồm: Nhạc công kịch hát dân tộc, nhạc công truyền thống Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ, diễn viên sân khấu kịch hát, nghệ thuật biểu diễn dân ca, nghệ thuật ca trù, nghệ thuật bài chòi, biểu diễn nhạc cụ truyền thống;
 • Sinh viên học các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp theo danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định;
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số (ngoài đối tượng dân tộc thiểu số rất ít người) ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Đối tượng được giảm 50% học phí: 

 • Sinh viên là con cán bộ, công chức, viên chức, công nhân mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin về mức Học phí Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu.net hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *