Học phí năm 2024 của Trường Đại học Thương Mại (TMU) là bao nhiêu?

Đại học Thương Mại (TMU) là một trong những ngôi trường tốt nhất Việt Nam, chuyên đào tạo sinh viên có định hướng theo khối ngành kinh tế, kế toán, kinh doanh và thương mại. Vậy học phí Trường Đại học Thương Mại (TMU) là bao nhiêu? Năm nay Trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào được hỗ trợ miễn giảm học phí? Để có thể tìm hiểu chi tiết hơn về mức học phí TMU thì hãy cùng Reviewedu điểm qua một số thông tin sau.

Thông tin về Trường Đại học Thương Mại

 • Tên trường: Đại học Thương mại (tên viết tắt: TMU –  Thuongmai University)
 • Địa chỉ: Số 79 Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
 • Website: http://tmu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/thuongmaiuniversity/
 • Mã tuyển sinh: TMA
 • Email tuyển sinh: mail@tmu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 024.3764.3219

Lịch sử phát triển

TMU có bề dày lịch sử lâu năm, ra đời trong giai đoạn đất nước còn chưa hoàn toàn thống nhất 2 miền Bắc Nam. 

 • Trường được thành lập năm 1960 với tên gọi là Trường Thương nghiệp Trung Ương.
 • Năm 1979, Trường được đổi tên thành Đại học Thương nghiệp. 
 • Năm 1994, trường chính thức đổi tên thành Đại học Thương mại.

Mục tiêu và sứ mệnh

Phát triển Trường Đại học Thương Mại theo mô hình “tự chủ, tự chịu trách nhiệm”; xây dựng trường trở thành trung tâm nghiên cứu, hợp tác trong nước và quốc tế; chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức có uy tín cao trong lĩnh vực kinh tế và thương mại hiện đại trong nước và ngoài nước.

Học phí của Trường Đại học Thương Mại (TMU)
Học phí của Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Trường Đại học Thương Mại đã công bố mức học phí cho năm học 2024-2025. Theo đó, học phí dao động trong khoảng từ 24-26 triệu đồng cho chương trình chuẩn và 35 triệu đồng cho chương trình định hướng chuyên sâu nghề nghiệp quốc tế.

 • Với chương trình chuẩn, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận một khối kiến thức rộng và đa dạng trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Chương trình này mang lại sự đa năng cho sinh viên trong việc lựa chọn định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 • Chương trình định hướng chuyên sâu nghề nghiệp quốc tế sẽ tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng quốc tế. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các khía cạnh toàn cầu của kinh doanh và thương mại, chuẩn bị cho một sự nghiệp quốc tế.

Lưu ý, học phí có thể thay đổi tùy thuộc vào quyết định của trường và các yếu tố khác như chương trình học, chính sách tài chính, và điều kiện kinh tế.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Trước đó, trong đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2023, Trường Đại học Thương Mại đã công bố mức học phí cụ thể như sau: Học phí chương trình đào tạo chuẩn: từ 2.300.000 đến 2.500.000 đồng/tháng theo từng ngành (chuyên ngành) đào tạo, tương đương 23 – 25 triệu đồng/năm.

Theo lộ trình tăng học phí hàng năm do Nhà nước quy định thì dự kiến năm 2023 Trường Đại học Thương Mại sẽ áp dụng mức tăng 10%. Tương đương với mức học phí cho một năm dao động trong khoảng từ 19.060.000 VNĐ – 40.530.000 VNĐ.

Chương trình đào tạo

Học phí theo năm (VNĐ/năm)

Đại trà  15.750.000 – 17.325.000
Chất lượng cao 15.750.000 – 17.325.000
Đào tạo theo cơ chế đặc thù  18.900.000 – 20.790.000

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Học phí chương trình đào tạo chuẩn: từ 23-25 triệu đồng/năm học theo từng ngành (chuyên ngành) đào tạo.

Học phí các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tích hợp: từ 31,25-33,495 triệu đồng/năm học theo từng ngành (chuyên ngành) đào tạo.

Học phí các chương trình định hướng nghề nghiệp: 23 triệu đồng/năm học.

Mức tăng học phí từng năm so với năm trước liền kề không quá 10%.

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Trường Đại học Thương Mại sẽ có các mức học phí khác nhau dựa trên những ngành nghề đào tạo khác nhau. Hiện nay, cụ thể TMU có các mức học phí năm 2021 – 2022 như sau:

 • Chương trình đào tạo đại trà có mức học phí dao động từ: 15.750.000 đến 17.325.000 vnđ/năm.
 • Chương trình đào tạo chất lượng cao có mức học phí dao động từ: 30.450.000 đến 33.495.000 vnđ/năm.
 • Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù có mức mức học phí dao động: 18.900.000 đến 20.790.000 vnđ/năm.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Thương Mại (TMU) như thế nào?

Sinh viên nộp tiền vào tài khoản ATM tại các chi nhánh của Ngân hàng BIDV:

 • Số TK: 21510001125017   
 • Chủ tài khoản: Trường Đại học Thương Mại  
 • Ngân hàng: BIDV chi nhánh Cầu Giấy  
 • Nội dung chuyển khoản:  MSV[dấu cách]MaSinhVien[dấu cách]HoVaTen[dấu cách] NopTienNhapHoc

Trường Đại học Thương Mại (TMU) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Nếu sinh viên không nộp học phí theo các quy định trên đây sẽ bị xử lý như sau: 

 • Người học chỉ được dự thi kết thúc học phần khi đã hoàn thành nghĩa vụ nộp học phí, người học sẽ không được đăng ký các môn học của các học kỳ tiếp theo, không được đăng ký học kỳ phụ, bổ sung cho đến khi hoàn thành nghĩa vụ nộp học phí theo quy định. 
 • Người học không nộp đúng hạn học phí của học kỳ cuối cùng sẽ không được dự thi tốt nghiệp, xét tốt nghiệp. Người học chỉ được dự thi tốt nghiệp, xét tốt nghiệp ở đợt tốt nghiệp kế tiếp sau khi đã nộp học phí đầy đủ. 
 • Trong trường hợp người học có hoàn cảnh đặc biệt phải có đơn xin nộp muộn học phí, phải được gia đình và chính quyền địa phương xác nhận, đơn vị quản lý trực tiếp người học có ý kiến đồng ý và Ban giám hiệu phê duyệt cho người học nộp muộn học phí thì người học được miễn xử lý theo các quy định trên. 
 • Trường hợp người học nợ học phí quá 1 học kỳ mà không có Quyết định của Ban giám hiệu thì người học sẽ bị xử lý theo quy định. 
 • Người học không nộp học phí từ hai kỳ trở lên sẽ bị xem xét buộc thôi học. 
 • Việc chậm, nợ học phí là một trong các tiêu chí được kết hợp với các quy định khác trong việc xét thi đua, khen thưởng, học bổng và xử lý học vụ.

Quy định về thời hạn đóng học phí của Trường Đại học Thương Mại (TMU)

 • Thời gian thu nộp học phí kỳ 1 đối với khóa mới tuyển sinh nhập học: bắt đầu từ ngày có thông báo nhập học và thời hạn nộp học phí là ngày cuối cùng của thời gian nhập học của khóa học theo thông báo nhập học của Nhà trường. 
 • Thời gian thu nộp học phí từ kỳ 2 năm thứ nhất và năm thứ hai trở đi: Sau 03 tuần của kỳ học người học nộp học phí theo số tiền trên trang đăng ký cá nhân.

Để được học tập và dự thi đúng quy định, sinh viên phải nộp học phí trong thời hạn sau: 

 • Học kỳ I: Chậm nhất ngày 15 tháng 11 hàng năm; 
 • Học kỳ II: Chậm nhất ngày 15 tháng 05 hàng năm; 
 • Học kỳ hè (nếu có): trước khi học 01 (một) tuần theo lịch; 
 • Đối với khóa mới tuyển sinh nhập học, thời hạn nộp học phí là ngày cuối cùng của thời gian nhập học của khóa học theo thông báo nhập học của Nhà trường.

Chính sách hỗ trợ học phí của Trường Đại học Thương Mại (TMU) gồm những gì?

Học phí của Trường Đại học Thương Mại (TMU) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Thương Mại (TMU) là bao nhiêu

Đối tượng miễn học phí

Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa. 

Sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn (bao gồm: La Hù, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu).

Đối tượng giảm 70% học phí

Sinh viên người dân tộc thiểu số (không phải là người dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. 

Đối tượng giảm 50% học phí

Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Chính sách ưu đãi học phí

Trường đại học Thương hằng năm đề ra nhiều suất học học bổng cho những thí sinh trúng tuyển với tổng chi phí từ 4.000.000.000 VNĐ đến 5.000.000.000 VNĐ. 

Hỗ trợ chi phí học tập

Đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập là sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Không áp dụng đối với sinh viên: Cử tuyển, các đối tượng chính sách được xét tuyển, đào tạo theo địa chỉ, đào tạo liên thông, văn bằng hai và đại học học, cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học. 

Mức trợ cấp/tháng và số tháng được hưởng: Bằng 60% mức lương tối thiểu chung x 10 tháng.

Hồ sơ xin hỗ trợ gồm: 

 • Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập; 
 • Bản sao giấy khai sinh; 
 • Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do UBND xã cấp hoặc xác nhận (công chứng).

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học phí Đại học Thương Mại mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi Reviewedu để cập nhật thêm các tin tức và mức học phí tại các trường Đại học – Cao Đẳng nhanh nhất và chính xác nhất!

Xem thêm: 

4.7/5 - (7 bình chọn)
  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Dựa theo mức tăng học phí giữa các năm trước luôn dao động từ 5% đến 10%. Năm 2022 sắp tới đây thì mức học phí TMU sẽ tăng 5% so với năm 2021. Tương đương mức tăng dao động từ 17.325.000 VNĐ – 36.845.000 VNĐ cho một năm.

  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Dựa theo mức tăng học phí giữa các năm trước luôn dao động từ 5% đến 10%. Năm 2022 sắp tới đây thì mức học phí TMU sẽ tăng 5% so với năm 2021. Tương đương mức tăng dao động từ 17.325.000 VNĐ – 36.845.000 VNĐ cho một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *