Học phí năm 2024 của Trường Đại học Luật Đại học Huế (HUL) là bao nhiêu?

Học phí của Trường Đại học Luật Đại học Huế (HUL)

Học phí của Trường Đại học Luật Đại học Huế (HUL) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Trong bài viết dưới đây, ReviewEdu sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết về học phí tại trường Đại học Luật – Đại học Huế và sự thay đổi của nó theo từng năm. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Thông tin về Trường Đại học Luật – Đại học Huế

 • Tên trường: Đại học Luật – Đại học Huế 
 • Tên tiếng Anh: University of Law, Hue University
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, An Tây, Thành phố Huế
 • Website: hul.edu.vn 
 • Facebook: https://www.facebook.com/hul.edu.vn 
 • Mã tuyển sinh: DHA
 • Email tuyển sinh: tuyensinh@hul.edu.vn 
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0234.394.6997 – 0934.75.75.11 – 0905.039.857

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Luật – Đại học Huế tiền thân là Luật Khoa của Viện Đại học Huế, ra đời từ năm 1957. Năm 1990, Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Huế quyết định thành lập Tổ Pháp lý, sau đó đổi tên thành Bộ môn Pháp lý. Năm 2000, Giám đốc Đại học Huế ban hành thành lập Khoa Luật thuộc Trường Đại học Khoa học. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa Luật phát triển ngày càng lớn mạnh trong thời gian này.

Để đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực pháp lý có chuyên môn cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung, Tây Nguyên, năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế.

Mục tiêu phát triển

Đại học Luật – Huế hướng đến mục tiêu:

 • Xây dựng trường Đại học Luật, Đại học Huế thành trường đào tạo Luật chuyên ngành, đào tạo gắn kết nghiên cứu song song với thực hành.
 • Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.
 • Phát triển vững chắc toàn diện theo hướng hiện đại hóa, chuẩn hóa về chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất – kỹ thuật dạy học và hệ thống quản lý. 
 • Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học;
 • Đi theo lộ trình đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm; Là khâu quyết định, đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của trường

Xem thêm: Review Trường Đại học Luật – Huế (HUL) có tốt không?

Trường Đại học Luật Đại học Huế (HUL)
Trường Đại học Luật Đại học Huế (HUL)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Luật – Đại học Huế (HUL)

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Luật – Đại học Huế chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Luật – Đại học Huế (HUL)

Dựa trên mức học phí các năm về trước, năm 2023, dự kiến sinh viên sẽ phải đóng khoảng 13.750.000 VNĐ/năm học. Mức thu này tăng 10%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Luật – Đại học Huế (HUL)

Theo Thông tin tuyển sinh năm học 2022 được đăng tải trên website trường Đại học Luật – Đại học Huế. Học phí áp dụng với sinh viên chính quy thu theo quy định tại Nghị định 81/2021 đối với đơn vị tự chủ tài chính, cụ thể năm học 2022 – 2023 mức thu học phí 12.500.000 triệu đồng/năm/sinh viên. Mức tăng hàng năm (nếu có) không quá 20% so với mức học phí năm trước đó.

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Luật – Đại học Huế (HUL)

Đại học Luật chỉ có 1 hệ chương trình duy nhất đối với bậc cử nhân, có mức học phí HUL được nêu cụ thể trên trang chủ của trường: Năm 2021: 10.800.000 đồng/năm

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Luật – Đại học Huế (HUL) như thế nào?

Trường Đại học Luật – Đại học Huế cung cấp các phương thức nộp học phí tiện lợi cho sinh viên. Dưới đây là các phương thức nộp học phí tại trường:

Thông qua hệ thống online trên website của trường

Sinh viên có thể truy cập vào trang web chính thức của trường Đại học Luật Huế tại địa chỉ hul.edu.vn. Trên trang web, bạn sẽ tìm thấy mục “Nộp học phí” có hướng dẫn sử dụng hệ thống online. Bạn có thể làm theo hướng dẫn để nộp học phí một cách thuận tiện.

Nộp vào tài khoản Ngân hàng

 • Tên tài khoản: Trường Đại học Luật
 • Số tài khoản: 5560019265
 • Tại: Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Xuân – Huế
  Khi nộp học phí vào tài khoản trên, bạn cần ghi rõ thông tin cá nhân của mình như họ và tên, MSSV, lớp, và học phí kỳ. Ví dụ: “Nguyễn Văn A, 21A5021234, K45A, học phí kỳ 1 năm 23-24”.

Nộp trực tiếp tại Trường (Trong giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6)

Bạn có thể đến Trường Đại học Luật Huế để nộp học phí trực tiếp tại địa chỉ trong giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6. Qua đó, bạn sẽ được hướng dẫn và tiến hành nộp học phí một cách tiện lợi.

Trường Đại học Luật – Đại học Huế (HUL) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Sau thời hạn đóng học phí mà nhà trường quy định, sinh viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với mọi quyền lợi liên quan nếu không đóng học phí đúng quy định.

Học phí của Trường Đại học Luật Đại học Huế (HUL) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Luật Đại học Huế (HUL) là bao nhiêu

Quy định về thời hạn đóng học phí của Trường Đại học Luật – Đại học Huế (HUL) như thế nào?

Qua các năm, nhà trường quy định sinh viên phải đóng học phí từ ngày được ra thông báo đóng học phí đến trước khi thi kết thúc học phần. Sinh viên cần phải tuân thủ đúng quy định để không phát sinh những vấn đề không mong muốn.

Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí của Trường Đại học Luật – Đại học Huế gồm những gì?

Học bổng khuyến khích học tập dựa vào kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên

Học bổng khuyến khích học tập tối thiểu bằng 8% nguồn thu học phí hoặc cấp bù học phí của Nhà trường.

Điều kiện được hưởng:

 • Đối với sinh viên năm 1 (học kỳ đầu): dựa trên kết quả điểm tuyển sinh (học bạ, thi THPT, xét tuyển thẳng).
 • Đối với sinh viên năm 1 (học kỳ 2), năm 2, năm 3, năm 4 xét cấp học bổng dựa trên điểm học tập và điểm rèn luyện học kỳ liền kề trước.

Số tháng cấp: 5 tháng/học kỳ

Mức cấp:

 • Xuất sắc: (XS, XS) bằng 150% học phí.
 • Giỏi: (Giỏi, Tốt) bằng 125% học phí.
 • Khá: (Khá, Khá) bằng 100% học phí.

Ngoài học bổng KKHT

Hàng năm Đại học Huế cấp hàng chục suất học bổng khác cho sinh viên của Nhà trường như học bổng Nguyễn Quang Phục, học bổng Nguyễn Trường Tộ, học bổng Keidanren & JCCI, học bổng Phuc’Fond…; học bổng cho các đối tượng là người dân tộc; học bổng của các chính phủ, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cấp cho sinh viên,…

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về học phí Đại học quốc tế Luật Huế mà Reviewedu đã tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các thí sinh chọn lựa được ngôi trường lý tưởng của mình. Chúc bạn thành công trên con đường học tập của mình. 

Xem thêm: 

4.7/5 - (7 bình chọn)
  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Học phí áp dụng với sinh viên chính quy thu theo quy định tại Nghị định 81/2021 đối với đơn vị tự chủ tài chính, cụ thể năm học 2022 – 2023 mức thu học phí 12.500.000 triệu đồng/năm/sinh viên; mức tăng hàng năm (nếu có) không quá 20% so với mức học phí năm trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *