Trung cấp an ninh có tuyển nữ không? Những thông tin bạn cần biết về trung cấp an ninh

trung cấp an ninh có tuyển nữ không

Trở thành công an là ước mơ của biết bao nhiêu người. Thế nhưng đối với nữ, ước mơ này lại khó đạt được hơn. Chỉ tiêu tuyển nữ của các ngành công an chỉ chiếm một lượng khá nhỏ. Bên cạnh đó, không phải ngành nào cũng tuyển nữ. Đây cũng là một ngành đặc thù đòi hỏi thể lực cung như trí lực rất cao. Vì vậy, việc xét tuyển các khối ngành công an đối với nữ lại trở nên khó khăn hơn. Trong bài viết này, ReviewEdu sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: “Trung cấp an ninh có tuyển nữ không?” và cung cấp thông tin về việc xét tuyển.

Các tiêu chuẩn xét tuyển nữ của Trung cấp an ninh

Đối tượng tham gia dự tuyển

Các bạn nữ tham gia dự tuyển vào trung cấp an ninh cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Có hộ khẩu thường trú tại địa phương, nơi đăng ký ứng tuyển.
 • Là Đảng viên ĐCSVN hoặc Đoàn viên Đoàn TNCSHCM
 • Nữ cán bộ hoặc chiến sĩ công an có nhu cầu nâng cao trình độ và được cử đi dự tuyển bởi các đơn vị công an hoặc địa phương.
 • Nữ công an thực hiện nghĩa vụ và có thời gian công tác trong ngành từ 24 tháng trở lên có thể tham gia dự tuyển.

Xem thêm:

Trung cấp tiếng trung được học như thế nào? Cấp bậc, lớp, tài liệu, lộ trình, học cấp tốc tại nhà, đàm thoại

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp nghề Mai Linh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Điều kiện tuyển sinh của thí sinh nữ

Về trình độ văn hoá: Học sinh THPT phải có học lực từ trung bình trở lên. Các môn thuộc khối thi xét tuyển phải đạt ít nhất từ 6,5 điểm trở lên

Về độ tuổi: Cán bộ Công an và chiến sĩ nghĩa vụ không được quá 30 tuổi. Đối tượng thí sinh không quá 20 tuổi. Riêng với nữ dân tộc thiểu số thì độ tuổi không vượt quá 22 tuổi.

Về sức khỏe: Yêu cầu chiều cao từ 1,58m đến 1,8m. Nếu bị cận thị hoặc viễn thị thì không được quá 3 điốp. Kiểm tra thị lực kính mắt phải đạt chuẩn 10/10. Không mắc các bệnh kinh niên, mãn tính, thể trạng cân đối không có dị dạng, dị hình.

Ngoài các tiêu chí này, thí sinh phải đáp ứng thêm được tiêu chí về sức khỏe khác là:

 • Chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 18.5 đến dưới 30.
 • Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

Về phẩm chất đạo đức: Là học sinh trong những năm học Trung học phổ thông phải có hạnh kiểm từ loại khá trở lên, ngoài ra chưa kết hôn và sinh con đẻ cái.

Phương thức tuyển sinh 

Năm 2022 các trường trung cấp an ninh tuyển sinh với ba phương thức: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển kết hợp; tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT.

 • Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.
 • Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị CAND, ngành nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ cảnh sát.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

Chỉ tiêu tuyển sinh nữ của Trung cấp an ninh

Bộ Công an không giới hạn thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển vào trường công an. Tuy nhiên các em nên cân nhắc kỹ bởi năm nay tổng chỉ tiêu giảm một nửa so với năm ngoái (năm 2021) và chỉ tuyển 10% nữ. Năm 2021 có 526 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng, trung cấp an ninh nhân dân. Trong đó, hệ cao đẳng có 200 chỉ tiêu và hệ trung cấp 326. 

Điểm chuẩn Trung cấp an ninh

Dự đoán điểm trúng tuyển vào các trường An ninh nhân dân năm nay sẽ rất cao vì chỉ tiêu giảm mạnh. Vì thế, các bạn thí sinh nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Đặc biệt, phải có những điều chỉnh hợp lý khi biết điểm thi để đạt được nguyện vọng.

Trung cấp An ninh học những gì?

 • Phòng ngừa hoặc thực hiện các biện pháp nghiệm vụ để làm thất bại những âm mưu hay những hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.
 • Kết hợp với các tổ chức khác để thực hiện công tác bảo vệ an ninh chính trị. Tham gia vào hướng dẫn an ninh kinh tế; an ninh văn hóa; dự án phát triển kinh tế; xã hội và có liên quan đến bảo vệ an ninh quốc gia.
 • Tiến hành quản lý các công tác xuất cảnh, nhập cảnh, bảo vệ bí mật nhà nước. Thực hiện các nhiệm vụ nhằm bảo vệ an ninh biên giới theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
 • An ninh tình báo: có thế thấy rằng lực lượng an ninh này cần phải đối mặt với các tình huống khó khăn, nguy hiểm nhưng trong suốt quá trình làm việc đều cần giữ bí mật. Để làm việc trong chuyên ngành này thì bạn cũng cần đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe, gan dạ, dũng cảm, có bản lĩnh…
 • An ninh kinh tế: chống lại các kế hoạch, phá hoại âm mưu muốn đe dọa đến sự an bình của đất nước.
 • Tiến hành các nhiệm vụ khác của cấp trên theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận

Vào các trường Công an, các quy định đều khắt khe, nghiêm ngặt hơn. Nhất là những lúc có nhiều nhiệm vụ cấp bách, lúc đất nước gặp khó khăn. Thì lực lượng này sẽ là những lực lượng tuyến đầu ra quân. Nhất là trong thời gian gần đây dịch bệnh hoành hành. Các chiến sỹ công an phải gồng mình kiểm soát, canh giữ tại các chốt trong mọi điều kiện thời tiết, địa hình. Có nhiều chiến sĩ đã nhiều tháng không được về nhà, phải ăn ngủ, sinh hoạt tại các chốt. Điều kiện sinh hoạt khó khăn đòi hỏi các chiến sỹ cảnh sát phải có sức khỏe tốt, bản lĩnh kiên cường. 

Các bạn nữ nên cân nhắc đặc thù của từng ngành để có lựa chọn phù hợp. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giải đáp phần nào thắc mắc “Trung cấp an ninh có tuyển nữ không?” của các bạn. ReviewEdu luôn chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công an: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp kinh tế kỹ thuật số 2

Top các trường trung cấp nghề tại quận Bình Thạnh

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *